Khởi công Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

15:18 | 24/03/2022

Ngày 24/3/2022, tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức Lễ khởi công Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia tại KCN Đông Mai. 

Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng tiếp theo trong năm 2022 của Tổng Công ty, tiếp tục khẳng định doanh nghiệp chủ lực hàng đầu của ngành Xây dựng; thương hiệu uy tín không chỉ trong lĩnh vực sản xuất VLXD mà còn dẫn đầu trong đầu tư hạ tầng KCN, đầu tư BĐS, phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở công nhân KCN.

Tham dự Lễ khởi công có UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị; UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo Thị Ủy, UBND Thị xã Quảng Yên; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Xây dựng, các cơ quan báo chí, truyền hình trung ương và địa phương; Các đồng chí đại diện Chính quyền và nhân dân địa phương; Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera và các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào KCN Đông Mai.

Tổng công ty Viglacera đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong phát triển KCN tại Việt Nam, với 12 KCN có hơn 4.000 ha đất cho thuê đã thu hút hơn 300 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó có các Tập đoàn sản xuất lớn và công nghệ cao, các tập đoàn đa quốc gia như Samsung, Hyosung, Amkor (Hàn Quốc), Canon, Yazaki, Toyoda Gosei (Nhật Bản), Foxconn (Đài Loan), BYD (Trung Quốc)… với vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD.

Viglacera tập trung phát triển hạ tầng đồng bộ tại các KCN: hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng dịch vụ và hạ tầng xã hội, đầy đủ các dịch vụ tiện ích khác, các KCN của Viglacera đã khẳng định được ưu thế vượt trội của mình trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản công nghiệp. Trở thành nhà phát triển KCN hàng đầu Việt Nam


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chỉ đạo tại buổi Lễ 

Riêng tại Quảng Ninh, Tổng Công ty Viglacera - CTCP hiện đang là chủ đầu tư hai dự án đầu tư, kinh doanh hạ tầng tại KCN Đông Mai (thị xã Quảng Yên) và KCN Hải Yên (TP Móng Cái). Đây là hai trong số các KCN được tỉnh Quảng Ninh xác định là trọng điểm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp chiến lược.

Trong đó, KCN Đông Mai có diện tích 149 ha đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thu hút được 23 doanh nghiệp hoạt động sản xuất với số lao động khoảng 15.000 người; KCN Đông Mai mở rộng với quy mô dự kiến 145 ha đang thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án.


Phó Chủ tịch thường trực, Phó Bí Thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy 
phát biểu tại buổi Lễ 

Với vị trí nằm sát ngay KCN Đông Mai, Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai do Tổng Công ty Viglacera – CTCP phát triển có tổng diện tích 9,1ha bao gồm 5 khối nhà cao 6 tầng với 1.000 căn hộ dành cho công nhân và 72 căn nhà thấp tầng dành cho chuyên gia làm việc tại KCN Đông Mai. Diện tích căn hộ từ 26 – 67 m2, gồm 1 – 3 phòng ngủ; diện tích đất nhà thấp tầng từ 82 – 90 m2 và diện tích xây dựng từ 245 – 287 m2 Dự án được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tiện ích đầy đủ như công viên cây xanh, trường mầm non, dịch vụ công cộng, hệ thống PCCC, siêu thị, phòng khám, hiệu thuốc...


Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Tổng công ty Viglacera Trần Anh Tuấn báo cáo về dự án tại buổi Lễ

Dự án có giá bán chỉ từ 7,1 triệu đồng/ m2  và giá cho thuê chung cư chỉ từ 31.500 đồng/ m2/ tháng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở cho đối tượng công nhân và chuyên gia, giúp người lao động “an cư lạc nghiệp” gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trong KCN và đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội địa phương.

Loading the player ...

 

Lễ Khởi công Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia Khu công nghiệp Đông Mai

Với việc chủ động, đi đầu trong đầu tư xây dựng nhà ở công nhân tại các KCN, Viglacera góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng cũng như tỉnh Quảng Ninh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhất là khi tình trạng công nhân thiếu chỗ ở ổn định đang ngày càng gia tăng theo tốc độ phát triển công nghiệp tại Việt Nam, qua đó thể hiện trách nhiệm của Viglacera với cộng đồng cũng như tăng tính hấp dẫn cho các KCN mà Viglacera đầu tư.

 
Phối cảnh dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai


Dự án khu nhà ở được đầu tư đầy đủ tiện ích: côg viên cây xanh, trường mầm non, siêu thị

 
KCN Đông Mai thu hút thành công nhiều nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước

Điểm báo

Bộ Xây dựng
Báo Dân trí
Tạp chí Xây dựng
VNeconomy
Báo Kinh tế đô thị
VNexpress

Các tin khác