Viglacera phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 – Khánh thành trạm xử lý nước thải và Động thổ Khu nhà ở công nhân KCN Phú Hà – Phú Thọ

17:03 | 21/02/2018

Trong không khí tưng bừng đón chào Xuân mới, sáng ngày Mùng 6 Tết Mậu Tuất (21/02/2018), ngay trong ngày làm việc đầu tiên của cả nước, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018, khánh thành trạm xử lý nước thải - giai đoạn 1 đồng thời tổ chức Động thổ khu nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Phú Hà – tỉnh Phú Thọ. Với sự kiện này, Viglacera đã thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như quyết tâm thực hiện chủ trương, chính sách của Chính phủ về phát triển nhà ở công nhân và nâng tầm uy tín thương hiệu, tiên phong trong đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân cũng như phục vụ cho hạ tầng khu công nghiệp.

Đến tham dự buổi lễ có Ông Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng Chủ tịch công đoàn ngành Xây dựng, các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Xây dựng, Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Ông Hoàng Công Thủy – UV BTV Tỉnh ủy – P. Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ cùng các Sở Ban Ngành và địa phương Tỉnh Phú Thọ. Về phía Tổng công ty Viglacera có Ông Luyện Công Minh – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc TCT cùng Ban lãnh đạo, các nguyên lãnh đạo TCT, trưởng, phó các phòng ban Tổng công ty và Giám đốc các đơn vị thành viên.

Phú Thọ là vùng Đất tổ cội nguồn của Việt Nam. Tại nơi đây các vua Hùng đã dựng lên nhà nước Văn Lang - nhà nước đầu tiên của Việt Nam, đến nay Phú Thọ đã có những lợi thế để phát triển kinh tế. Vị trí trung tâm của khu vực phía Bắc, Phú Thọ có mạng lưới giao thông thuận lợi đường bộ, đường sắt, đặc biệt là đường thủy ở vị trí ngã ba sông cửa ngõ phía Tây Hà Nội. Ở đây dân số trong độ tuổi lao động dồi dào, có tay nghề, mức chi phí nhân công thấp, bên cạnh đó nguồn vật liệu san lấp sẵn có từ nguồn đất đồi tại chỗ.

 
Phối cảnh KCN Phú Hà

Khu công nghiệp Phú Hà giai đoạn I với quy mô 350ha, khởi công xây dựng ngày 26/2/2015 (tức mùng 8 Tết Ất Mùi), sau gần 3 năm triển khai đầu tư, xây dựng và quản lý vận hành, đến nay 119,5 ha đã được xây dựng hiện đại, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật gồm san nền, cấp điện, cấp nước, thoát nước, Nhà máy xử lý nước thải công suất 2.500m3/ngày đêm, cây xanh cảnh quan, đường giao thông nội bộ. Đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê với tổng diện tích 34ha, với 13 doanh nghiệp, chủ yếu là các doanh nghiệp điện, điện tử có công nghệ tiên tiến, hiện đại, thu hút gần 90 triệu USD vốn đầu tư FDI và tạo việc làm cho gần 10.000 lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.


Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Ban quản lý các dự án trọng điểm phát biểu giới thiệu Dự án

Có thể nói Viglacera đã thực hiện đúng cam kết với Tỉnh Phú Thọ về phát triển công nghiệp và bảo vệ môi trường, việc đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Phú Hà đạt được 3 tiêu chí: Thu hút các Nhà máy xanh, không khói; Không sử dụng đất lúa ảnh hưởng đến vấn đề an ninh lương thực; Vật liệu san lấp không sử dụng vật liệu cát ảnh hưởng đến dòng chảy và môi trường sinh thái.

Với hệ thống giao thông được Trung ương và Địa phương đầu tư, cùng với nguồn lao động dồi dào, chi phí xây dựng thấp, giá thuê hấp dẫn thuận lợi cho công tác xúc tiến đầu tư, do đó Khu công nghiệp Phú Hà được nhiều khách hàng quan tâm. Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, tạo sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư vào KCN. Tổng công ty Viglacera tổ chức lễ động thổ Dự án Khu nhà ở xã hội (giai đoạn 1) cho công nhân Khu công nghiệp Phú Hà tại xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ.


Phối cảnh khu Nhà ở Xã hội cho Công nhân tại KCN Phú Hà

Việc phát triển NƠXH đặc biệt là nhà ở Công nhân đã được Chính Phủ đưa vào chiến lược phát triển Nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 và là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo điều kiện cho những người lao động có thu nhập thấp được sở hữu nhà đất. Chủ trương này cũng đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo tầng lớp nhân dân và các tổ chức xã hội, tuy nhiên vẫn chưa được nhiều địa phương và Doanh nghiệp hưởng ứng, tình hình triển khai còn chậm và chưa chủ động dẫn tới việc Nhà ở XH và Nhà ở công nhân còn thiếu rất nhiều….Hiện thực hoá chỉ đạo của TTg Chính Phủ tại Chỉ thị 03/CT-TTg được ban hành 26/01/2017, Viglacera đã ngay lập tức động thổ xây dựng Nhà ở công nhân tại Khu CN Yên Phong tháng 02/2017, khởi công khu Nhà ở công nhân tại KCN Đồng Văn 4 tháng 5/2017 và hôm nay là khu nhà ở Công nhân tại Khu CN Phú Hà, Phú Thọ. Đây rõ ràng là quyết tâm rất cao của Viglacera nhằm khẳng định vai trò tiên phong của Viglacera trong lĩnh vực xây dựng NƠXH cũng như chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Xây dựng thời gian qua. 


Ông Hoàng Công Thủy – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi Lễ

Dự án Khu nhà ở xã hội cho công nhân Khu công nghiệp Phú Hà có quy mô diện tích 4,3ha (không sử dụng đất trồng lúa), đầu tư 630 căn hộ có diện tích từ 26m2 đến 70m2, tổng diện tích 69 ngàn m2 sàn xây dựng, được xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan đẹp, thân thiện với môi trường, khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng 2.500 công nhân lao động.

Về phía UBND Tỉnh Phú Thọ, Ông Hoàng Công Thủy – Phó Chủ tịch cũng đã chỉ đạo các Sở ban ngành và UBND Tỉnh Phú Thọ tạo mọi điều kiện, hướng dẫn hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình giải quyết các thủ tục có liên quan. 


Ông Hoàng Công Thủy – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ tặng lẵng hoa chúc mừng TCT Viglacera

Phát lệnh động thổ khu nhà ở công nhân KCN Phú Hà, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tin tưởng, với sự hỗ trợ về mọi mặt của tỉnh Phú Thọ cùng năng lực và kinh nghiệm đầu tư BĐS, KCN, Viglacera sẽ hoàn thành dự án đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo chất lượng và đáp ứng được nhu cầu ở của người lao động. 


Ông Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát động nghi thức động thổ dự án


Nghi thức Lễ Động thổ xây dựng Nhà ở XH cho Công nhân tại KCN Phú Hà 

Sau Lễ động thổ này, Tổng công ty Viglacera khẳng định sẽ tập trung nguồn lực để xây dựng dự án đảm bảo đúng tiến độ, sớm đưa dự án vào hoạt động, nhằm thu hút đầu tư, tăng tính cạnh tranh của khu vực, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của công nhân lao động đang làm trên địa bàn, đẩy nhanh quá trình đô thị hoá, xây dựng Thị xã Phú Thọ văn minh, hiện đại.

 
Lễ khánh thành Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn I 

Song song với việc chăm lo đời sống cho công nhân lao động, với mục tiêu phát triển bền vững, Viglacera cũng luôn chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường khi tổ chức khánh thành Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 công suất 1.250 m3/ngày.đêm tại Khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Dự án được xây dựng tại ô đất KT- 02 thuộc KCN Phú Hà với tổng mức đầu tư:  16 tỷ. Công suất giai đoạn 1 là  1.250 m3/ngày.đêm với công nghệ được thiết kế xây dựng hợp khối và sử dụng công nghệ cơ học, hóa lý kết hợp với xử lý sinh học để cho phép nước sau xử lý đạt Quy chuẩn QCVN: 14-2008/BTNMT (cột A, Kq=1, Kf=0,9)  trước khi xả vào nguồn tiếp nhận. Nhà thầu​ thi công là đơn vị rất uy tín trong lĩnh vực Công nghệ môi trường. Sau khi hoàn thành và chạy thử nghiệm, nước thải đầu ra đã đạt tiêu chuẩn cột A đáp ứng Quy chuẩn QCVN: 14-2008/BTNMT.

Khách thăm quan khu vực Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn I

Hòa cùng niềm vui chung của cả nước trong ngày làm việc khai Xuân Mậu Tuất 2018, Thứ trưởng Bộ xây dựng đã cùng Lãnh đạo Tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera – CTCP phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018, hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây”. Đây cũng là lời gửi gắm vào một tương lai Xanh, vì một môi trường trong lành, vì một ngày mai phát triển bền vững.
Viglacera hiện đang là nhà đầu tư KCN lớn nhất miền Bắc và lớn thứ 3 trên khắp cả nước, sở hữu 10 Khu công nghiệp với tổng diện tích 3.720ha: KCN Tiên Sơn (tỉnh Bắc Ninh), KCN Phú Hà (tỉnh Phú Thọ), KCN Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), KCN Hải Yên (tỉnh Quảng Ninh), KCN Đông Mai (tỉnh Quảng Ninh), KCN Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), KCN Tiền Hải (tỉnh Thái Bình), KCN Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), KCN Đồng Văn IV (tỉnh Hà Nam), KCN Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Với phương châm “thành công của nhà đầu tư là thành công của chúng tôi, Viglacera luôn quan tâm và ưu tiên đầu tư phát triển các KCN có vị trí địa lý, hệ thống giao thông thuận lợi, hạ tầng, tiện ích dịch vụ đồng bộ, an ninh an toàn, đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư được thuận lợi. Viglacera đã nhiều lần đạt các giải thưởng quốc tế “Nhà phát triển KCN tốt nhất Việt Nam và “Nhà phát triển năng động nhất Việt Nam” cho những thành quả đạt được trong lĩnh vực phát triển bất động sản nhà ở và KCN.  
Các tin khác