Viglacera tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu công nghiệp Yên Phong IIC, Lễ khánh thành nhà ở Công nhân tại KCN Yên Phong

15:29 | 30/01/2020

Trong không khí tưng bừng đón chào năm mới (Xuân Canh Tý), chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp tinh Bắc ninh và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Hôm nay ngày 30/1/2020 (tức ngày mùng 6 Tết Canh Tý). Tổng công ty Viglacera long trọng tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Yên Phong IIC, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh và Lễ Khánh thành nhà ở xã hội dành cho Công nhân tại KCN Yên Phong.Toàn cảnh buổi Lễ khởi công KCN Yên Phong IIC, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hồng Hà - UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Đào Hồng Lan - UV Dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư thường trực tỉnh Bắc ninh; Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Vụ trưởng Vụ kinh tế ngành - VPCP; Đồng chí Trần Quốc Trung - Vụ phó Vụ KCN, khu kinh tế - Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh Bắc Ninh; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương. Về phía lãnh đạo Tổng công ty Viglacera – CTCP có ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị TCT, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc TCT, các phó Tổng giám đốc, các trưởng phòng ban TCT và giám đốc các đơn vị thành viên.


Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc BQL các dự án trọng điểm Tổng công ty Viglacera giới thiệu các thông tin về dự án KCN Yên Phong IIC

KCN Yên Phong IIC có quy mô 221 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1139/QĐ-TTg ngày 11/9/2018. Với vị trí địa lý thuận lợi, gần các đầu mối giao thông quan trọng như Quốc lộ 18, Quốc lộ 1A, 1B mới, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên rất thuận tiện đi sân bay Quốc tế Nội Bài và đi cảng biển Hải Phòng, cảng biển Cái Lân - Quảng Ninh. KCN Yên Phong IIC sẽ là nơi tập trung thu hút đầu tư đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghiệp không gây ô nhiễm. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, trong thời gian ngắn nhất, Viglacera đã hoàn tất xong các thủ tục đầu tư và dự kiến hoàn thành bồi thường GPMB khoảng 100ha trong Quý II/2020. Tập trung đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và cho thuê lấp đầy theo đúng cam kết với địa phương.


Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Bà Nguyễn Hương Giang phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu sơ lược những thành tựu phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian vừa qua, đặc biệt với lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển các KCN, đây chính là nguồn lực phát triển kinh tế địa phương. KCN Yên Phong là một trong 16 KCN thu hút được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Lãnh đạo Tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào KCN. Đặc biệt, việc khu nhà ở dành cho công nhân KCN Yên Phong đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết chỗ ở cho các công nhân làm việc trong KCN, khẳng định trách nhiệm xã hội của Viglacera, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh. Phó bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự quyết tâm của Tổng Công ty Viglacera trong vai trò là nhà tiên phong trong lĩnh vực Nhà ở xã hội và xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Bên cạnh đó, các sở ban, ngành tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Viglacera sớm hoàn thành dự án án đúng tiến độ, giải phóng mặt bằng nhanh, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, tăng cường cải thiện thu hút đầu tư, tạo điểm sáng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh…


Đồng chí Phạm Hồng Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá: Sự kiện khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Yên Phong IIC có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và các ngày lễ lớn của cả nước, là minh chứng rõ nét nhất của doanh nghiệp kinh doanh BĐS và VLXD hàng đầu Việt Nam, luôn thể hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển an sinh xã hội tại các địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, tạo sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư vào KCN, khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của Viglacera trong thời gian qua. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà yêu cầu Viglacera tập trung toàn lực để triển khai dự án chất lượng, đúng tiến độ theo kế hoạch.


Nghi lễ Khởi công KCN Yên Phong IIC

Khi KCN Yên Phong IIC đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư trong và ngoài nước, khai thác, sử dụng quỹ đất một cách hợp lý, có hiệu quả, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh,  giải quyết việc làm cho người lao động, tăng nguồn thu ngân sách, phát triển kinh tế khu vực và nâng cao đời sống nhân dân địa phương, đồng thời cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 19 đề ra, phấn đấu đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 theo hướng văn minh, hiện đại.

Khu công nghiệp Yên phong II C được khởi công cũng là hành động thiết thực nhất của Tổng công ty Viglacera chào mừng Kỷ niệm 1010 năm Thăng long - Hà nội, đất nước 75 năm Quốc khánh và 45 năm giải phóng miển Nam. Sau lễ khởi công này, Viglacera cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để GPMB, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đảm bảo chất lượng, tiến độ, đồng bộ, tiện nghi, hiện đại, giải quyết tốt môi trường, sớm đưa KCN vào hoạt động, sẵn sàng mặt bằng sạch đón các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đầu tư vào KCN.


Lễ khánh thành Nhà ở Công nhân tại Khu công nghiệp Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Trong buổi sáng cùng ngày, Tổng công ty Viglacera đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà ở Công nhân KCN Yên Phong, khu NOXH tại đây có gần 5.000 căn hộ dành cho công nhân.Khu nhà ở xã hội dành cho Công nhân tại KCN Yên Phong nằm trong quần thể Khu thiết chế văn hóa nhà ở xã hội tại KCN Yên Phong, đây là tổ hợp công trình đa chức năng bao gồm: 01 trường Tiểu học, 01 trường Mầm non, nhà Văn hóa (phục vụ đồng thời khoảng 1.000 người), trạm Y tế và công viên cây xanh, khu tập Thể dục thể thao ... được đầu tư xây dựng trên khu đất 17.000m2. Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các Doanh nghiệp hiện đang sử dụng nhiều lao động vào việc sản xuất trong khu công nghiệp. Ngoài ra còn rút ngắn thời gian di chuyển cũng như gián tiếp giảm lưu lượng giao thông trên đường, góp phần giảm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm là vấn đề xã hội đang vô cùng bức xúc hiện nay.

Viglacera là doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng, hoạt động kinh doanh trong 2 lĩnh vực chính là sản xuất VLXD và đầu tư BĐS. Trong nhiều năm qua, Viglacera luôn là đơn vị tiên phong trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm vật liệu xây dựng như kính, sứ vệ sinh, gạch ốp lát; đồng thời cũng được biết đến là thương hiệu dẫn đầu các thành phần kinh tế trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN và nhà ở xã hội, nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp. Hiện nay, Viglacera đã triển khai thành công 11 KCN trong nước và nước ngoài. Các KCN nêu trên đã thu hút gần 350 nhà đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ USD, đặc biệt KCN Yên Phong thu hút khoảng 11 tỷ USD (với các nhà đầu tư lớn như Samsung, Orion, Intop, Mobase… giải quyết việc làm cho gần 100.000 lao động). Đây là KCN có thu hút đầu tư cao nhất cả nước và tạo ra giá trị xuất khẩu lớn đóng góp vào kim ngạch XK quốc gia.

Loading the player ...

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ:Tổng công ty Viglacera phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý


 

Các tin khác
 • Eurotile đồng hành cùng Ashui Awards 2019

  Lượt xem : 674
  Với việc đồng hành cùng Ashui Awards 2019 trong vai trò nhà tài trợ kim cương, Eurotile mong muốn trở thành người bạn đồng hành cùng đội ngũ Kiến trúc sư, lan toả giá trị kiến trúc và phong cách sống đến cộng đồng.
  Chi tiết
 • Ban Gạch ốp lát - Sứ vệ sinh Viglacera: Ấn tượng đêm Gala tri ân khách hàng “Thắp ngọn lửa yêu” 2019

  Lượt xem : 1253
  Ngày 13.01.2020, tại Gem Center (TP. Hồ Chí Minh), gần 700 Đại lý, khách hàng của Viglacera đã gặp gỡ, kết nối trong chương trình tri ân khách hàng đặc biệt: “Thắp ngọn lửa yêu”. Chương trình nhằm tri ân những Đại lý, khách hàng đã đồng hành của sự phát triển của Viglacera trong năm 2019.
  Chi tiết
 • Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động SXKD năm 2019, triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD năm 2020

  Lượt xem : 1641
  Sáng ngày 10/01/2020, Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động SXKD và đầu tư năm 2019, triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD và đầu tư năm 2020. Năm 2019, dưới sự điều hành quyết liệt và linh hoạt của Ban lãnh đạo Tổng công ty, sự đồng lòng của tập thể CBCNV, Viglacera đã hoàn thành các chỉ tiêu chính đặt ra, tiếp tục khẳng định vị thế của doanh nghiệp hàng đầu ngành Xây dựng.
  Chi tiết
 • Top 10 sự kiện nổi bật của Tổng công ty Viglacera – CTCP năm 2019

  Lượt xem : 1729
  Năm 2019 được ghi nhận là một năm hoạt động thành công của Tổng công ty Viglacera – CTCP với nhiều thành tựu nổi bật, giúp Viglacera tiếp tục giữ vững vị trí là doanh nghiệp tiên phong trong ngành Sản xuất VLXD và Đầu tư Kinh doanh Bất động sản tại Việt Nam. Cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật của Viglacera, được đánh dấu bởi những con số ấn tượng:
  Chi tiết
 • Eurotile Center - Showroom trải nghiệm lớn nhất tại Đà Nẵng

  Lượt xem : 1612
  Nhằm mang đến ý tưởng sáng tạo cho những không gian sống chất lượng dành cho khách hàng, sáng ngày 14/12/2019, Viglacera đã chính thức khai trương Trung tâm Eurotile (Eurotile Center) tại TP. Đà Nẵng. Đây là chuỗi showroom trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam hướng đến đối tượng kiến trúc sư và những người tiêu dùng đang tìm giá trị khác biệt cho ngôi nhà của mình.
  Chi tiết
 • Viglacera tổ chức Hội nghị khách hàng & Khánh thành Nhà máy gia công kính tiết kiệm năng lượng

  Lượt xem : 1626
  Sáng 6/12/2019, tại KCN Yên Phong (Bắc Ninh), Tổng công ty Viglacera – CTCP, Công ty TNHH MTV Lắp dựng kính Viglacera tổ chức Hội nghị khách hàng & Lễ khánh thành Nhà máy gia công kính tiết kiệm năng lượng. Với dự án này, công nghệ gia công kính của Viglacera sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường – Điều mà thị trường kính đang rất thiếu và rất cần có hiện nay.
  Chi tiết