Chủ tịch Viglacera xin từ nhiệm để thực hiện các công việc theo kế hoạch

15:13 | 30/05/2025

Ngày 30/5/2025, Tổng Công ty Viglacera – CTCP (HoSe: VGC) thông báo đã nhận đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2024-2029 của ông Nguyễn Văn Tuấn.

Trong đơn, ông Nguyễn Văn Tuấn nêu rõ lý do từ nhiệm là để tập trung thời gian thực hiện các công việc theo kế hoạch. Được biết, đây là quyết định đã được cân nhắc kỹ lưỡng và nằm trong lộ trình chuyển giao được hoạch định từ trước.

Ông Nguyễn Văn Tuấn tham gia HĐQT Viglacera từ năm 2019. Trong suốt quá trình gắn bó với Viglacera, ông Tuấn đã có những đóng góp quan trọng, cùng HĐQT Công ty chỉ đạo và định hướng chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh. Nhờ đó, Viglacera đã có sự tăng trưởng và phát triển ổn định trở thành nhà sản xuất vật liệu xây dựng và bất động sản hàng đầu Việt Nam.


Lãnh đạo Viglacera nhận cờ thi đua của Bộ Xây dựng năm 2024.

HĐQT Viglacera sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định, kế thừa và minh bạch trong công tác quản trị, bảo đảm sự phát triển bền vững và giá trị lâu dài cho doanh nghiệp; không ảnh hưởng đến định hướng chiến lược, hoạt động sản xuất – kinh doanh hay cam kết với cổ đông, đối tác và người lao động của Tổng công ty.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Công ty, việc từ nhiệm sẽ chính thức có hiệu lực sau khi được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên ngày 10/6/2025 thông qua.

Mới đây, Viglacera cũng vừa công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2025. Theo đó, HĐQT Viglacera trình Đại hội định hướng chiến lược phát triển cho giai đoạn mới. Mục tiêu là trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và bất động sản tích hợp dịch vụ, với hệ thống quản trị tinh gọn, năng lực đổi mới sáng tạo, vận hành hiện đại và cam kết phát triển bền vững.

Năm 2025, Viglacera đặt mục tiêu tăng trưởng với doanh thu hợp nhất kế hoạch là 14.437 tỷ đồng, cao hơn 21% so với năm 2024; lợi nhuận trước thuế hợp nhất dự kiến là 1.743 tỷ đồng, tăng 7% so với thực hiện năm 2024. 

Ông Nguyễn Văn Tuấn hiện là Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của CTCP Tập đoàn GELEX. Tính đến ngày 31/12/2024, Công ty Cổ phần Hạ tầng GELEX – công ty con của Tập đoàn GELEX sở hữu chi phối Viglacera, với việc nắm giữ 50,21% cổ phần. Sau khi ông Tuấn có đơn từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT Viglacera, Hạ tầng GELEX sẽ đề cử nhân sự khác để trình ĐHĐCĐ thường niên 2025 bầu theo quy định.

Bài viết liên quan

07.03.2026

VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM
Ngày 7/3/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, Ban Liên lạc Hưu trí (BLLHT) Tổng công ty Viglacera đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai kế hoạch năm 2026. Đây không chỉ là một buổi tổng kết nghiệp vụ, mà là cuộc hội ngộ của những người con đã dành cả cuộc đời để thắp lửa cho thương hiệu Viglacera suốt hơn nửa thế kỷ qua.
Xem thêm
VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM

03.03.2026

Viglacera sẽ hoàn thành vượt kế hoạch Quý I/ 2026
Vượt qua những áp lực về chi phí đầu vào và cạnh tranh trên thị trường, hai tháng đầu năm 2026 - Tổng công ty Viglacera - ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận 25% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này trước hết đã cho thấy tính hiệu quả của chủ trương đổi mới, tinh gọn bộ máy và nâng cao năng lực vận hành ngay sau khi được áp dụng sâu rộng vào thực tiễn doanh nghiệp.
Xem thêm
Viglacera sẽ hoàn thành vượt kế hoạch Quý I/ 2026

28.02.2026

VIGSA RA MẮT, THẮP LỬA ĐÓN XUÂN VỚI TINH THẦN “CỘNG HƯỞNG - VƯƠN MÌNH”
Sự kiện Ra mắt Công ty TNHH MTV Thiết bị vệ sinh Viglacera (VIGSA) đã chính thức diễn ra vào ngày 26/02/2026. Việc thành lập VIGSA trên cơ sở hợp nhất các đơn vị sản xuất và kinh doanh sứ vệ sinh, sen vòi trước đây của Tổng công ty đánh dấu một chương mới trong chiến lược nâng tầm vị thế thương hiệu và tạo dựng giá trị bền vững cho Viglacera. Tiến hành buổi lễ quan trọng với thông điệp chủ đạo “Cộng hưởng - Vươn mình”, VIGSA khẳng định sự kết nối bền chặt trên một nền tảng vững chắc và khát vọng bứt phá nhờ chiều sâu công nghệ cùng các quý đối tác, khách hàng.
Xem thêm
VIGSA RA MẮT, THẮP LỬA ĐÓN XUÂN VỚI TINH THẦN “CỘNG HƯỞNG - VƯƠN MÌNH”

27.02.2026

Điểm báo: KCN Tiền Hải Viglacera tăng tốc thu hút đầu tư
KCN Tiền Hải Viglacera tại địa bàn xã Khu Nam, tỉnh Hưng Yên đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nhờ lợi thế làm trong khu kinh tế ven biển, có hạ tầng đồng bộ và những chính sách ưu đãi hấp dẫn.
Xem thêm
Điểm báo: KCN Tiền Hải Viglacera tăng tốc thu hút đầu tư

26.02.2026

Mùa xuân tại khu nhà ở xã hội Viglacera
Năm 2025 là một năm ghi nhận nhiều thành công trong việc phát triển nhà ở xã hội. Nhân dịp đầu Xuân mới Bính Ngọ, chúng ta hãy ghé thăm một gia đình với cái Tết đầu tiên trong ngôi nhà ở xã hội mới để cùng cảm nhận sự an cư của gia chủ và lắng nghe những chia sẻ của chủ đầu tư khi tham gia phát triển loại hình nhà ở này.
Xem thêm
Mùa xuân tại khu nhà ở xã hội Viglacera
Multimedia Xem tất cả
SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

04.02.2026

SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

Quý vị thân mến, tái cấu trúc doanh nghiệp thường đi kèm một câu hỏi rất lớn: Liệu bộ máy mới có thực sự tạo ra khác biệt, hay chỉ là thay đổi về hình thức? Với Viglacera, câu trả lời không nằm trên sơ đồ tổ chức, mà nằm ở cách hành động ngay sau tái cấu trúc.

Video