Công đoàn Tổng công ty Viglacera – CTCP tập trung chăm lo Tết cho người lao động

16:40 | 31/01/2019

Thực hiện Kế hoạch số 760/KH-CĐXD ngày 12/12/2018 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Chương trình công tác năm 2019 của Công đoàn TCT, ngay thời điểm đầu năm 2019, công đoàn (CĐ) TCT Viglacera - CTCP đã có kế hoạch với nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đảm bảo mọi NLĐ đều được vui Tết, đón Xuân.


Đồng chí Nguyễn Quý Tuấn - Chủ tịch Công đoàn TCT tặng quà Tết cho công nhân làm việc trong dịp Tết tại Công ty CP Viglacera Hạ Long

Theo đó, CĐ chủ động tham gia với chuyên môn xây dựng và giám sát thực hiện kế hoạch chăm lo về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; tổ chức các hoạt động đưa, đón đoàn viên và NLĐ về quê ăn Tết; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và NLĐ; phối hợp xử lý những phát sinh của NLĐ về quyền lợi xảy ra trong dịp Tết; đặc biệt quan tâm, tổ chức các hoạt động Tết cho đoàn viên và NLĐ không có điều kiện về quê ăn Tết.

Đối với các CĐCS, căn cứ vào Kế hoạch Công đoàn TCT, các đơn vị chủ động xây dựng Kế hoạch chăm lo Tết ở cơ sở một cách cụ thể, thiết thực, đảm bảo mọi đoàn viên, CNVCLĐ đều được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết.





Đồng chí Nguyễn Quý Tuấn - Chủ tịch Công đoàn TCT đi thăm công nhân và kiểm tra tình hình an toàn lao động tại các nhà máy

Cụ thể, phối hợp với chuyên môn tổ chức Tết sum vầy cho đoàn viên, NLĐ trước khi nghỉ tết theo lịch của đơn vị, đồng thời tổ chức các hoạt động tinh thần văn hóa, văn nghệ, vui chơi có thưởng và tặng quà cho đoàn viên, tặng vé tàu xe cho người về quê dịp tết.

Công đoàn Tổng công ty và các Công đoàn cơ sở tổ chức trao quà và đã đến thăm hỏi động viên các gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh.

Ngoài ra, Công đoàn Tổng công ty và BCH Công đoàn cơ sở thường xuyên theo dõi, cập nhật, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thanh toán tiền lương, thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ; có ý kiến với chuyên môn ở các đơn vị khó khăn để có giải pháp ưu tiên dành nguồn tài chính thanh toán tiền lương, thưởng trong dịp Tết cho NLĐ...


Đối với người lao động ở lại làm việc trong dịp Tết, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo  BCH Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động để người lao động được chăm lo, đón xuân, đón Tết vui tươi, ấm áp; Đa dạng hóa các hình thức vui chơi, giải trí, ca hát, văn nghệ đón giao thừa, mừng Đảng, mừng xuân, thu hút người lao động vào các hoạt động văn hóa vui tươi, lành mạnh. Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, chúc Tết và động viên công nhân lao động tại các đơn vị của Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long làm việc trong dịp Tết.

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, sự quan tâm của lãnh đạo TCT, lãnh đạo CĐ TCT và CĐCS góp phần giúp đoàn viên, NLĐ nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của tổ chức CĐ, tin tưởng hơn vào tổ chức CĐ. Đồng thời tạo ra động lực ngay từ đầu năm mới, khích lệ, động viên đoàn viên, NLĐ làm việc có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức CĐ. 




Công đoàn TCT thăm hỏi và tặng quà các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bài viết liên quan

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

21.10.2025

Viglacera tôn vinh lao động nữ – lan tỏa giá trị nhân văn trong doanh nghiệp
Hà Nội, ngày 20/10/2025 – Hòa trong không khí rộn ràng của Ngày Phụ nữ Việt Nam, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho toàn thể nữ cán bộ, công nhân viên ngay tại trụ sở Tổng công ty.
Xem thêm
Viglacera tôn vinh lao động nữ – lan tỏa giá trị nhân văn trong doanh nghiệp

18.10.2025

Nghĩa cử cao đẹp lúc gian khó
Thái Nguyên – những ngày tháng 10 không chỉ khắc ghi dấu ấn của một cơn bão số 11 đi qua để lại thiệt hại nặng nề, mà còn là khoảnh khắc đầy xúc động khi những tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi cùng hướng về mảnh đất này. Ngày 17/10, Tập đoàn GELEX và các công ty thành viên trong đó có Tổng công ty Viglacera - CTCP đã chung tay ủng hộ 10 tỷ đồng, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất sau thiên tai.
Xem thêm
Nghĩa cử cao đẹp lúc gian khó

17.10.2025

Người truyền lửa: Hành trình "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"
Ngày 15/10/2025, tại Lễ vinh danh điển hình Phong trào Phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà - giai đoạn 2021-2025" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, có một người Viglacera vinh dự đại diện cho phụ nữ toàn ngành Xây dựng bước lên khán đài danh dự nhận Bằng khen. Chị là Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng công ty Viglacera - một Kỹ sư xây dựng, một cán bộ xuất sắc thuộc Ban Tài chính Kế toán Tổng công ty. Cũng là một trong số lao động nữ của Tổng công ty góp sức quan trọng trong giai đoạn công trường dự án khách sạn 5 sao Angsana Quan Lạn tăng tốc hoàn thiện để về đích, đúng vào dịp Viglacera kỷ niệm 50 năm ngày thành lập.
Xem thêm
Người truyền lửa: Hành trình "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"

06.10.2025

Tổng công ty Viglacera rộn ràng tổ chức Tết Trung Thu 2025 cho các cháu thiếu nhi
Tiếp nối truyền thống văn hóa chăm lo đời sống tinh thần cho con em cán bộ, đoàn viên và người lao động, Ban lãnh đạo Tổng công ty Viglacera - CTCP và tổ chức Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức chương trình Tết Trung Thu 2025 đầy ý nghĩa, mang đến niềm vui và tiếng cười cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ công nhân viên các đơn vị thuộc Viglacera.
Xem thêm
Tổng công ty Viglacera rộn ràng tổ chức Tết Trung Thu 2025 cho các cháu thiếu nhi
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video