Đoàn Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba thăm và làm việc tại Viglacera

14:43 | 12/09/2019

Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 37 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba tổ chức vào đầu tháng 9/2019 tại Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz - đồng chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Cuba cùng Bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Viglacera.

 
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Viglacera, Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz khẳng định, hiện nay Việt Nam và Cuba đang trong điều kiện tốt nhất để có thể tăng cường, phát triển mạnh mẽ hơn nữa việc hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong đầu tư phát triển khu công nghiệp và liên doanh sản xuất vật liệu xây dựng.

Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz cũng khẳng định, phía Cuba bảo đảm ủng hộ hết khả năng để thực hiện thành công những dự án của Viglacera đang triển khai tại Cuba, cụ thể là phát triển đặc khu kinh tế Mariel và liên doanh Công ty cổ phần SanVig cho việc sản xuất VLXD tại Cuba.


Ngài Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz trao đổi với Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc TCT Viglacera

Chào đón Ngài Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz, Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc TCT Viglacera bày tỏ sự cảm kích trước sự ủng hộ của Chính phủ Cuba cũng như cá nhân Ngài bộ trưởng đối với các dự án của Viglacera. Đặc khu kinh tế Vimariel đã có các nhà đầu tư lớn đến tìm hiểu và tiến hành các thủ tục đầu tư tại đây, rất cần sự tạo điều kiện và hỗ trợ hơn nữa từ Chính phủ Cuba. Nhà máy sản xuất Sứ vệ sinh và Gạch ốp lát tại Công ty CP Sanvig hiện nay đang bám sát theo kế hoạch của dự án và đi vào giao đoạn sản xuất thử.  

Trong nội dung cuộc gặp mặt, hai bên cũng đã đề xuất và bàn bạc các vấn đề liên quan đến chính sách, đầu tư, nguồn nhân lực, lao động… Hai bên sẽ tiếp tục làm việc với nỗ lực không ngừng để các dự án của Viglacera tại Cuba đi vào hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số hình ảnh khác của buổi gặp mặt



Bài viết liên quan

07.03.2026

VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM
Ngày 7/3/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, Ban Liên lạc Hưu trí (BLLHT) Tổng công ty Viglacera đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai kế hoạch năm 2026. Đây không chỉ là một buổi tổng kết nghiệp vụ, mà là cuộc hội ngộ của những người con đã dành cả cuộc đời để thắp lửa cho thương hiệu Viglacera suốt hơn nửa thế kỷ qua.
Xem thêm
VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM

03.03.2026

Viglacera sẽ hoàn thành vượt kế hoạch Quý I/ 2026
Vượt qua những áp lực về chi phí đầu vào và cạnh tranh trên thị trường, hai tháng đầu năm 2026 - Tổng công ty Viglacera - ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận 25% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này trước hết đã cho thấy tính hiệu quả của chủ trương đổi mới, tinh gọn bộ máy và nâng cao năng lực vận hành ngay sau khi được áp dụng sâu rộng vào thực tiễn doanh nghiệp.
Xem thêm
Viglacera sẽ hoàn thành vượt kế hoạch Quý I/ 2026

28.02.2026

VIGSA RA MẮT, THẮP LỬA ĐÓN XUÂN VỚI TINH THẦN “CỘNG HƯỞNG - VƯƠN MÌNH”
Sự kiện Ra mắt Công ty TNHH MTV Thiết bị vệ sinh Viglacera (VIGSA) đã chính thức diễn ra vào ngày 26/02/2026. Việc thành lập VIGSA trên cơ sở hợp nhất các đơn vị sản xuất và kinh doanh sứ vệ sinh, sen vòi trước đây của Tổng công ty đánh dấu một chương mới trong chiến lược nâng tầm vị thế thương hiệu và tạo dựng giá trị bền vững cho Viglacera. Tiến hành buổi lễ quan trọng với thông điệp chủ đạo “Cộng hưởng - Vươn mình”, VIGSA khẳng định sự kết nối bền chặt trên một nền tảng vững chắc và khát vọng bứt phá nhờ chiều sâu công nghệ cùng các quý đối tác, khách hàng.
Xem thêm
VIGSA RA MẮT, THẮP LỬA ĐÓN XUÂN VỚI TINH THẦN “CỘNG HƯỞNG - VƯƠN MÌNH”

27.02.2026

Điểm báo: KCN Tiền Hải Viglacera tăng tốc thu hút đầu tư
KCN Tiền Hải Viglacera tại địa bàn xã Khu Nam, tỉnh Hưng Yên đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nhờ lợi thế làm trong khu kinh tế ven biển, có hạ tầng đồng bộ và những chính sách ưu đãi hấp dẫn.
Xem thêm
Điểm báo: KCN Tiền Hải Viglacera tăng tốc thu hút đầu tư

26.02.2026

Mùa xuân tại khu nhà ở xã hội Viglacera
Năm 2025 là một năm ghi nhận nhiều thành công trong việc phát triển nhà ở xã hội. Nhân dịp đầu Xuân mới Bính Ngọ, chúng ta hãy ghé thăm một gia đình với cái Tết đầu tiên trong ngôi nhà ở xã hội mới để cùng cảm nhận sự an cư của gia chủ và lắng nghe những chia sẻ của chủ đầu tư khi tham gia phát triển loại hình nhà ở này.
Xem thêm
Mùa xuân tại khu nhà ở xã hội Viglacera
Multimedia Xem tất cả
SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

04.02.2026

SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

Quý vị thân mến, tái cấu trúc doanh nghiệp thường đi kèm một câu hỏi rất lớn: Liệu bộ máy mới có thực sự tạo ra khác biệt, hay chỉ là thay đổi về hình thức? Với Viglacera, câu trả lời không nằm trên sơ đồ tổ chức, mà nằm ở cách hành động ngay sau tái cấu trúc.

Video