Viglacera trao giải ảnh báo chí môi trường lần thứ nhất

15:38 | 23/06/2010

Với tư cách nhà tài trợ, sáng 22/06/2010, tại Trụ sở Hội nhà báo VN, TCT Viglacera đã tham gia trao giải cuộc thi ảnh báo chí môi trường lần thứ nhất với chủ đề “Màu xanh cho Cuộc sống” do Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ) cùng với Hội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Việt Nam (VACNE) và Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) tổ chức. Ông Mai Ái Trực, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên&Môi trường đã tới dự.


Cuộc thi kết thúc sau tám tháng phát động và nhận tác phẩm dự thi. Đây là lần đầu, VFEJ tổ chức cuộc thi với mục tiêu góp phần nâng cao ý thức của nhà báo trong bảo vệ môi trường sống, thông qua việc phản ánh thực trạng môi trường, biểu dương những hoạt động bảo vệ môi trường, những sáng kiến cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm ảnh dự thi, đáp ứng tiêu chí nội dung và kỹ thuật. Các tác phẩm ảnh dự thi lần lượt được đăng tải trên trang tin điện tửwww.vfej.vn của VFEJ. Ban giám khảo gồm các nhà báo: Hà Mùi, Trưởng Ban BT ảnh Thông tấn xã Việt Nam (TXVN), Trưởng Ban giám khảo (BGK); Trần Ngọc Hải, GĐ Trung tâm Mỹ thuật Môi trường, Ủy viên BCH Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE), thành viên BGK. Bùi Đình KHôi, Chủ tịch CLB Nhiếp ảnh Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam (VJA), thành viên BGK.Tiến sĩ Lại Minh Hiền, GĐ Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học, thành viên BGK. Nhà báo Nguyễn Xuân Quyết, Cựu phóng viên ảnh TTXVN, thành viên BGK.

Sau quá trình đánh giá toàn diện, tuy không tìm được tác giả, tác phẩm đoạt giải nhất, nhưng Ban giám khảo đã lựa chọn được các tác giả, tác phẩm đoạt giải, bao gồm:Giải nhì:  Ảnh đơn “Rốn núi” – Nguyễn Uyển và chùm bốn ảnh “Giữ lá phổi xanh trong lòng thành phố” của tác giả Trần Cao Bảo Long, TP HCM. Giải ba: Chùm bốn ảnh “Trả giả về sự tàn phá thiên nhiên” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn; Chùm ba ảnh “Xẻ thịt rừng ở Bắc Giang “ của tác giả Trọng Khả. Giải khuyến khích: Tác phẩm “Hạn hán sông Mekong” của Phoonsab Thevongsa,“Bò ăn cỏ …nylon” của Hữu Hiền (Đà Lạt) và“Cho biển thêm xanh” của Sâm Ngọc (Đà Nẵng).


Giải nhì:  Ảnh đơn “Rốn núi” – Nguyễn Uyển

Ông Mai Ái Trực, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên&Môi trường đánh giá “Các bức ảnh dự và đoạt giải cuộc thi do VFEJ tổ chức, thay vì đem đến những phát hiện gây sốc, độc đáo như nhiều cuộc thi ảnh môi trường khác, giúp tôi có được một cảm xúc khác. Chúng giúp tôi hiểu hơn tác nghiệp của các nhà báo báo môi trường khi họ tìm cách truyền tải những cảnh báo khô khan thông qua các quan sát giản dị, đời thường nhưng để lại trong lòng người xem một cảm xúc về trách nhiệm trước cuộc sống”.

Phát biểu tại lễ trao giải Ông Phạm Hồng Hải, Phó Trưởng Phòng Thương hiệu, TCT Viglacera cho biết cùng với các chương trình phát triển các VLXD mới tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và thân thiện với môi trường, hoạt động tài trợ cuộc thi ảnh môi trường lần thứ nhất là một trong những hoạt động xã hội mà Viglacera đã và đang tích cực tham gia nhằm thực hiện định hướng xây dựng thương hiệu Viglacera trở thành thương hiệu thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với xã hội.

Cũng nhân sự kiện này VFEJ tiếp tục phát động cuộc thi ảnh báo chí môi trường “Màu xanh cho cuộc sống” lần thứ 2.

Bài viết liên quan

19.01.2026

Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Ngày 18/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026 đã chính thức khép lại sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, với sự tham gia của 14 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, đơn vị đối tác. Đội bóng Viglacera đã thi đấu xuất sắc, giành Cúp vô địch Serie B, khẳng định tinh thần đoàn kết và bản lĩnh thi đấu ấn tượng tại giải.
Xem thêm
Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026

16.01.2026

Chi bộ Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, Đảng ủy Tổng công ty Viglacera – CTCP cùng Chi bộ Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Đinh Quốc Toàn.
Xem thêm
Chi bộ Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

15.12.2025

Viglacera đồng hành cùng tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả mưa lũ, lan tỏa trách nhiệm vì cộng đồng
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa, Viglacera đã chung tay ủng hộ 1.000 sản phẩm thiết bị vệ sinh, trị giá 2,73 tỷ đồng, nhằm phần nào san sẻ những khó khăn mà người dân đang phải đối mặt sau mưa lũ kéo dài.
Xem thêm
Viglacera đồng hành cùng tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả mưa lũ, lan tỏa trách nhiệm vì cộng đồng

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

21.10.2025

Viglacera tôn vinh lao động nữ – lan tỏa giá trị nhân văn trong doanh nghiệp
Hà Nội, ngày 20/10/2025 – Hòa trong không khí rộn ràng của Ngày Phụ nữ Việt Nam, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho toàn thể nữ cán bộ, công nhân viên ngay tại trụ sở Tổng công ty.
Xem thêm
Viglacera tôn vinh lao động nữ – lan tỏa giá trị nhân văn trong doanh nghiệp
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video