Chi đoàn Công ty Xây dựng Viglacera với công tác từ thiện tháng Thanh niên

15:29 | 19/03/2012

Thực hiện chỉ đạo của Quận Đoàn Cầu Giấy về việc phát động “Tháng thanh niên 2012” và chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Tổng công ty tại văn bản số 04/TCT-ĐTN ngày 12/3/2012 về việc “Tổ chức các hoạt động chào mừng 81 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2012”, Ngày 16/3/2012, Đoàn thanh niên Công ty Xây dựng Viglacera đã phối hợp với Đoàn thanh niên thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình đền ơn đáp nghĩa và giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Trong những năm qua Chi đoàn Công ty Xây dựng Viglacera thường xuyên kết hợp với chi đoàn địa phương lên các chương trình hoạt động chung với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” đồng thời thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thông qua các chương trình như: Tặng quà tình nghĩa, hỗ trợ dọn dẹp giúp các gia đình khó khăn neo người... Tháng thanh niên hành động năm nay, đoàn thanh niên chi đoàn Công ty Xây dựng Viglacera đã phát động và tổ chức quét dọn nhà cửa, vườn tược đồng thời tặng quà cho gia đình Bà Nguyễn Thị Phường - Thôn Đông Yên - Xã Đông Phong - Yên Phong - Bắc Ninh là gia đình thuộc diện chính sách và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của thôn.


Đoàn thanh niên Xã Đông Phong và Chi đoàn Công ty Xây dựng Viglacera bàn công tác tháng thanh niên hành động.


Đoàn viên Công ty tổ chức quét dọn sân, vườn cho gia đình bà Nguyễn Thị Phường

Việc giúp đỡ gia đình Bà Phường dọn dẹp nhà cửa của Chi đoàn Công ty tuy không to tát, món quà có giá trị vật chất không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị và lực lượng thanh niên Công ty. Là nguồn cổ vũ tinh thần mạnh mẽ và giúp đỡ phần nào cho gia đình bà vượt qua những khó khăn còn ở phía trước.


Lãnh đạo Công ty Xây dựng Viglacera, Đoàn thanh niên Xã Đông Phong và Chi đoàn Công ty Xây dựng Viglacera tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phường.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, rất thiết thực để chào mừng chào mừng 81 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và được BCH Đoàn Thanh niên Tổng công ty đánh giá rất cao đồng thời hỗ trợ, động viên tích cực ngay từ khi hình thành ý tưởng. Với hoạt động cụ thể này, BCH Đoàn thanh niên hy vọng các chi đoàn khác trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng công ty cần học tập và nhân rộng mô hình để thực hiện các chương trình tương tự tại địa phương, nơi đơn vị đang công tác, là nơi đang rất cần những hoạt động có ý nghĩa như thế để động viên và giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh cơ cực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái với cộng đồng, để thế hệ trẻ Viglacera dù ở nơi đâu cũng vẫn luôn xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”./.

Bài viết liên quan

11.03.2026

Công đoàn Viglacera công bố thành lập 2 công đoàn cơ sở mới
Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Viglacera - CTCP vừa ban hành các quyết định công nhận công đoàn cơ sở và ban chấp hành công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2030 tại Công ty Cổ phần Đầu tư VIHOCE Tiên Dương và Công ty Cổ phần Viglacera Phú Thọ.
Xem thêm
Công đoàn Viglacera công bố thành lập 2 công đoàn cơ sở mới

07.03.2026

VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM
Ngày 7/3/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, Ban Liên lạc Hưu trí (BLLHT) Tổng công ty Viglacera đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai kế hoạch năm 2026. Đây không chỉ là một buổi tổng kết nghiệp vụ, mà là cuộc hội ngộ của những người con đã dành cả cuộc đời để thắp lửa cho thương hiệu Viglacera suốt hơn nửa thế kỷ qua.
Xem thêm
VIGLACERA: GIAO THOA TRUYỀN THỐNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN TẦM

24.02.2026

Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại các đơn vị thành viên đầu Xuân Bính Ngọ 2026
Nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại một số đơn vị thành viên, nhằm nắm bắt thực tế hoạt động, động viên cán bộ, người lao động và chỉ đạo triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới.
Xem thêm
Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại các đơn vị thành viên đầu Xuân Bính Ngọ 2026

23.02.2026

Viglacera chào xuân 2026: Tết trồng cây tại KCN Sông Công II
Sáng ngày 23/02/2026 (tức mùng 7 Tết Nguyên đán), Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức chào xuân và phát động Tết trồng cây đầu năm tại Khu công nghiệp Sông Công II, tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động truyền thống được Viglacera duy trì thường niên trong nhiều năm qua, mang ý nghĩa sâu sắc về văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội và định hướng phát triển bền vững.
Xem thêm
Viglacera chào xuân 2026: Tết trồng cây tại KCN Sông Công II

13.02.2026

Viglacera tri ân các thế hệ lãnh đạo, phát huy truyền thống doanh nghiệp tiên phong
Hà Nội, ngày 13/02/2026 – Trong không khí đón Xuân Bính Ngọ ấm áp và thân tình, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ lãnh đạo đã đặt nền móng và đóng góp quan trọng vào quá trình hình thành, phát triển và khẳng định vị thế của Viglacera tiên phong trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và bất động sản.
Xem thêm
Viglacera tri ân các thế hệ lãnh đạo, phát huy truyền thống doanh nghiệp tiên phong
Multimedia Xem tất cả
SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

04.02.2026

SAU TÁI CẤU TRÚC, VIGLACERA CHỌN CON ĐƯỜNG “HÀNH ĐỘNG” THAY CÂU TRẢ LỜI

Quý vị thân mến, tái cấu trúc doanh nghiệp thường đi kèm một câu hỏi rất lớn: Liệu bộ máy mới có thực sự tạo ra khác biệt, hay chỉ là thay đổi về hình thức? Với Viglacera, câu trả lời không nằm trên sơ đồ tổ chức, mà nằm ở cách hành động ngay sau tái cấu trúc.

Video