Đại sứ Úc tại Việt Nam tới thăm Viglacera Thăng Long

16:24 | 27/01/2010

Sáng 27/1/2010, ông Allaster Cox, Đại sứ Úc tại VN, cùng với Bà Katherine Marnane Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) bang Queensland – Australia và Bà Helen F Cherry, Phụ trách bộ phận phát triển quan hệ quốc tế của Viện Brisbane North (Australia) đã tới thăm và có buổi làm việc với Công ty CP Viglacera Thăng Long. Tiếp đoàn có ông Luyện Công Minh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty và Ban lãnh đạo của Viglacera Thăng Long.


Thăm dây chuyền sản xuất

Sau buổi trao đổi cởi mở giữa hai bên, ngài Đại sứ đã đi đi thăm dây chuyền sản xuất và phòng mẫu trưng bày sản phẩm của Viglacera Thăng Long. Ngài đại sứ cho biết thị trường vật liệu xây dựng ở Australia rất phát triển và đây là thị trường rất tiềm năng cho việc xuất khẩu sản phẩm vật liệu xây dựng của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định Tự do Thương mại ASEAN-Australia-New Zealand chính thức có hiệu lực từ 1/1/2010. Hiệp định này sẽ hỗ trợ các ngành công nghiệp của cả Việt Nam và Australia thông qua việc thúc đẩy xuất khẩu và phát huy tính chất bổ trợ lẫn nhau trong quan hệ thương mại và đầu tư của hai nước.


Thăm Phòng trưng bày sản phẩm

Rất ấn tượng về những sản phẩm gạch ốp lát ceramic của Viglacera Thăng Long, ngài Allaster Cox cho biết “ Với cương vị là đại sứ tôi sẽ là chiếc cầu nối về giao thương giữa các doanh nghiệp của Australia với các các doanh nghiệp của TCT Viglacera nói chung và Viglacera Thăng Long nói riêng”.

Ngoài lĩnh vực kinh doanh, lĩnh vực hợp tác về giáo dục và đào tạo cũng là nội dung được nhấn mạnh trong chuyến thăm của ngài Đại sứ. Với nền tảng là mối chương trình hợp tác giữa Tổng công ty Viglacera, Trường Trung cấp nghề Viglacera và Sở Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) bang Queensland – Australia, ngài Đại sứ mong muốn mô hình hợp tác về đào tạo kết hợp chặt chẽ với thực hành (tại các đơn vị sản xuất) tại Viglacera sẽ trở thành mô hình mẫu trong tương lai về đào tạo nghề tại Việt Nam

Viglacera Thăng long là một trong ba đơn vị sản xuất sản phẩm gạch ốp, lát trực thuộc TCT Viglacera. Trong năm 2009, Với những cải tiến mạnh mẽ trong chiến lược sản phẩm, cùng với việc đổi mới toàn diện trên tất cả các khâu từ đổi mới quy trình sản xuất, đổi mới quản lý tài chính và quản trị doanh nghiệp, Viglacera Thăng Long là tấm gương “vượt khó” trong TCT để đưa doanh nghiệp vượt qua thời kỳ rất khó khăn do khủng hoảng kinh tế vào cuối năm 2008 và đầu năm 2009 ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp sản xuất gạch ceramic tại VN.

Bài viết liên quan

21.01.2026

Sau tái cấu trúc, hai đơn vị sản xuất chủ lực của Viglacera bắt tay ngay vào thực thi chiến lược
Ngay từ những ngày đầu của năm kế hoạch 2026, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera đã có các buổi làm việc với Công ty CP Viglacera Tiên Sơn và Công ty TNHH MTV Thiết bị vệ sinh Viglacera (Vigsa) nhằm bắt tay ngay vào thực thi chiến lược sau tái cấu trúc. Các cuộc làm việc nhằm bàn chi tiết các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 2026 và các năm tiếp theo trong bối cảnh Tổng công ty đã giao xong chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2026 đến các đơn vị.
Xem thêm
Sau tái cấu trúc, hai đơn vị sản xuất chủ lực của Viglacera bắt tay ngay vào thực thi chiến lược

20.01.2026

Viglacera được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án Khu công nghiệp Phù Ninh tại Phú Thọ
UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Công ty cổ phần Viglacera Phú Thọ là nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phù Ninh, với tổng vốn đầu tư gần 2.560 tỷ đồng.
Xem thêm
Viglacera được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án Khu công nghiệp Phù Ninh tại Phú Thọ

20.01.2026

ĐIỂM BÁO: Hành trình tiên phong của doanh nghiệp Việt
Trước yêu cầu phát triển bền vững và cam kết giảm phát thải khí nhà kính, ngành xây dựng Việt Nam đang đứng trước bước chuyển quan trọng.
Xem thêm
ĐIỂM BÁO: Hành trình tiên phong của doanh nghiệp Việt

20.01.2026

Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025
Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025
Xem thêm
Báo cáo công tác Bảo vệ môi trường KCN Tiền Hải năm 2025

19.01.2026

Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Ngày 18/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026 đã chính thức khép lại sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, với sự tham gia của 14 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, đơn vị đối tác. Đội bóng Viglacera đã thi đấu xuất sắc, giành Cúp vô địch Serie B, khẳng định tinh thần đoàn kết và bản lĩnh thi đấu ấn tượng tại giải.
Xem thêm
Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video