ViFG: Nâng cao hiệu quả sản xuất để tăng thu nhập cho người lao động

18:04 | 27/03/2024

Ngày 22/3/2024, Công ty Kính nổi Viglacera tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh năm 2023 và mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2024. 



Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP, bà Cao Thị Nhung – Trưởng phòng Tổ chức Lao động TCT, ông Nguyễn Minh Khoa Phó GĐ TCT, cùng với 25 đại biểu đại diện cho 95 người lao động trong Công ty Kính nổi Viglacera. 



Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm: Ông Nguyễn Minh Khoa Giám đốc Công ty, ông Lê Anh Lịch - Chủ tịch Công đoàn Công ty, bà Hồ Thị Minh Thu - Trưởng Ban Nữ công Công ty

Trong Báo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023; Mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 trình bày trước toàn thể Hội nghị đã làm rõ: Mặc dù năm 2023 nền kinh tế của cả nước vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng nhờ có sự đổi mới tư duy làm việc, tận dụng các cơ hội và triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, Công ty thực hiện đầy đủ các chế độ đời sống, thu nhập của người lao động duy trì ổn, định, sự quan tâm tới người lao động ngày càng được nhiều hơn. Cụ thể thu nhập bình quân người lao động đạt 20 triệu đồng/người/tháng, đạt 105 % KH năm, trong đó Nhà máy Kính nổi thu nhập bình quân là 19,99 triệu đồng/người/tháng, Nhà máy Low-e là 20,16 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức thu nhập cao so với mặt bằng thu nhập trung bình của Tổng công ty.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian bàn về các mục tiêu cần hướng tới trong sản xuất như duy trì vận hành sản xuất ổn định, an toàn; đảm bảo tối ưu chỉ tiêu lợi nhuận; phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Viglacera trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm so với tiêu chuẩn cơ sở và với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường;  Nghiên cứu sản xuất sản phẩm mới với lớp phủ Low-e;  Đảm bảo đạt được các mục tiêu về tỷ lệ thu hồi, định mức tiêu hao nhiên nguyên liệu, các chỉ số về sản lượng sản xuất; phấn đấu giảm lượng tồn kho cũ.

Bám sát các mục tiêu trên, các giải pháp thực hiện được đề ra như sau: Tập trung tiêu thụ kính low-e nhằm nâng cao hiệu quả dự án. Dồn tâm huyết vào chất lượng sản phẩm  để ổn định thị trường, giữ vững giá bán, duy trì lợi nhuận. Củng cố lại hệ thống kinh doanh bao gồm củng cố đội ngũ cán bộ kinh doanh theo hướng phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ kinh doanh về doanh số, khách hàng, nợ phải thu. Ban hành các chính sách kinh doanh linh hoạt phù hợp thực tiễn thị trường. Trong kinh doanh, sẽ tìm hiểu sâu về đối thủ cạnh tranh, qua đó cập nhật và điều chỉnh phương án kinh doanh cho phù hợp với những thay đổi của thị trường. Giá bán sẽ điều chỉnh tới từng phân khúc thị trường song cùng lúc phải giữ mục tiêu tăng lợi nhuận cho Công ty. Trong sản xuất, phát huy công suất nhà máy kính tiết kiệm năng lượng.

Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn, thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2023, Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở Công ty luôn đảm bảo tính công khai minh bạch, trên tinh thần xây dựng, hợp tác, trung thực bình đẳng, thiết thực và hiệu quả. Các chế độ chính sách liên quan đến người lao động luôn được ưu tiên. Mục tiêu đề ra là phấn đấu thu nhập bình quân người lao động đạt 21,44 triệu đồng/người/tháng. Các quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động được thực thi.

Hội nghị cũng đã thông qua những mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, với tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, thi đua lập thành tích chào mứng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Viglacera -CTCP.


Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công ty đề nghị toàn thể người lao động thi đua lập thành tích chào mứng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Viglacera-CTCP

Tại Hội nghị các đại biểu tham gia hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026 với 05 đồng chí là những người năng nổ nhiệt tình trong công tác.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị  Đại biểu người lao động của Công ty, Lễ ký kết thỏa ước lao động (2024 -2027) giữa Giám đốc Công ty đại diện cho người sử dụng lao động và Chủ tịch Công đoàn Công ty - đại diện cho tập thể người lao động đã diễn ra trên tinh thần thấu hiểu và chung quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.


100% đại biểu tán thành nghị quyết của Hội nghị, biểu thị sự đồng thuận với mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024.

Bài viết liên quan

19.01.2026

Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026
Ngày 18/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026 đã chính thức khép lại sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, với sự tham gia của 14 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, đơn vị đối tác. Đội bóng Viglacera đã thi đấu xuất sắc, giành Cúp vô địch Serie B, khẳng định tinh thần đoàn kết và bản lĩnh thi đấu ấn tượng tại giải.
Xem thêm
Đội bóng Viglacera xuất sắc giành Cúp Serie B tại Giải bóng đá mừng Xuân DECOFI CUP 2026

16.01.2026

Chi bộ Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, Đảng ủy Tổng công ty Viglacera – CTCP cùng Chi bộ Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Đinh Quốc Toàn.
Xem thêm
Chi bộ Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

15.12.2025

Viglacera đồng hành cùng tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả mưa lũ, lan tỏa trách nhiệm vì cộng đồng
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa, Viglacera đã chung tay ủng hộ 1.000 sản phẩm thiết bị vệ sinh, trị giá 2,73 tỷ đồng, nhằm phần nào san sẻ những khó khăn mà người dân đang phải đối mặt sau mưa lũ kéo dài.
Xem thêm
Viglacera đồng hành cùng tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả mưa lũ, lan tỏa trách nhiệm vì cộng đồng

29.11.2025

Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động
Ngày 29/11/2025, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Tổng công ty VIGLACERA- CTCP: Công đoàn phát huy hiệu quả vai trò đại diện người lao động

21.10.2025

Viglacera tôn vinh lao động nữ – lan tỏa giá trị nhân văn trong doanh nghiệp
Hà Nội, ngày 20/10/2025 – Hòa trong không khí rộn ràng của Ngày Phụ nữ Việt Nam, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho toàn thể nữ cán bộ, công nhân viên ngay tại trụ sở Tổng công ty.
Xem thêm
Viglacera tôn vinh lao động nữ – lan tỏa giá trị nhân văn trong doanh nghiệp
Multimedia Xem tất cả
"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

08.10.2025

"Mật mã" của KCN Xanh & Thông minh

Video