Đại hội Công đoàn cơ quan Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa XIV: Khó khăn là động lực phát triển

08:27 | 29/05/2023

Ngày 26/5/2023, tại trụ sở tòa nhà văn phòng Viglacera số 1 Đại Lộ Thăng Long, Tp. Hà Nội, Đại hội Công đoàn cơ quan Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hứng khởi của 119 đoàn viên cùng đại diện Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera – CTCP, dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội. 


Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Tổng Công ty 2023


Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội công đoàn Tổng Công ty 2023 

Đại hội đã thông qua các nội dung: Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ công đoàn, kiểm điểm của ban chấp hành khóa XIII; Thảo luận và thống nhất các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Tổng Công ty khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí đủ tiêu chuẩn, nhiệt tình và trách nhiệm để triển khai Nghị quyết của Đại hội; Thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng Công ty khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2028.

 
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn cơ quan TCT khóa XIII thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028


Đồng chí Cao Thị Nhung, UV BCH Công đoàn cơ quan TCT thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo kiểm điểm BCH khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2023.

​Báo cáo tổng kết và kiểm điểm BCH trình bày tại Đại hội Công đoàn cơ quan Tổng Công ty khóa XIV đã nêu rõ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động công đoàn diễn ra trong tình hình đất nước có nhiều biến động, đặc biệt từ cuối năm 2019 đến nửa đầu năm 2022 dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến Sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng Công ty và hoạt động phong trào Công đoàn. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera – CTCP, của Cấp ủy Đảng và sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo các phòng ban, cùng sự cố gắng phấn đấu nỗ lực của các Đoàn viên, Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty đã đạt được những kết quả thiết thực, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Tổng Công ty và vào sự phát triển chung của Công đoàn cơ quan Tổng Công ty Viglacera – CTCP. 

Cụ thể, về thực hiện các chỉ tiêu SXKD của Tổng Công ty hàng năm luôn tăng trưởng rõ rệt, ngay cả trong giai đoạn Covid-19, người lao động có đủ việc làm, đảm bảo thu nhập, đời sống được nâng lên rõ rệt. Doanh thu 2022 của Công ty mẹ đạt 6.305 tỷ đồng - tăng 198% so với năm 2016; Lợi nhuận trước thuế năm 2022 của Công ty Mẹ đạt 1.710 tỷ đồng – tăng 388% so với năm 2016; Thu nhập bình quân năm 2022 của văn phòng Công ty mẹ đạt 45 triệu đồng/ người/ tháng – tăng 214% so với năm 2016. 

Bên cạnh việc hoàn thành chỉ tiêu về kết quả các phong trào thi đua, Công đoàn tham gia tích cực vào việc quản lý, chăm lo bảo vệ quyền lợi của người lao động – thực hiện quy chế dân chủ và đảm bảo mức tăng trưởng ổn định về lương thưởng cũng như các chế độ chính sách với người lao động. Trong các năm qua, 100% Cán bộ công nhân viên (CBCNV) luôn có đủ việc làm. CBCNV được nhận lương, thưởng thành tích và các khoản thưởng bổ sung nhân các ngày kỷ niệm đặc biệt - đầy đủ, đúng kỳ hạn, không có tình trạng nợ lương, kể cả trong thời gian dịch bệnh Covid-19 khi Tổng Công ty phải làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội. Ngoài ra, 100% CBCNV đều nhận được các gói quyền lợi về chăm sóc sức khỏe như khám sức khỏe định kỳ, được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ, cùng với các gói hỗ trợ về tập luyện thể thao để nâng cao thể lực cho người lao động.  

 
Đại hội nhất trí thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn khóa XIII 

Có thể nói, trong nhiệm kỳ 2016 - 2023, Công đoàn Tổng Công ty Viglacera-CTCP, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra, mặc dù phải đối mặt với những thách thức lớn như dịch bệnh Covid-19 bùng phát và tình hình kinh tế thị trường biến động, đặc biệt đối với ngành xây dựng. Trong nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp theo, sẽ tiếp tục đối diện với sự bất ổn của thị trường bất động sản sau đại dịch, đồng thời trải qua giai đoạn chuyển đổi của Tổng Công ty trong việc thoái vốn nhà nước, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Tổng Công ty Viglacera – CTCP đứng trước những mục tiêu và yêu cầu khắt khe hơn, đòi hỏi nhiều hơn sự chủ động và sáng tạo trong hoạt động, vì quyền lợi của người lao động và sự phát triển của Tổng công ty. 

 
Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội về phương hướng hoạt động Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2023-2028 

 
Những tham luận tại Đại hội - Người lao động cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn, và đưa ra những ý kiến đóng góp về sự phát triển của Công đoàn cơ quan Tổng Công ty khóa XIV

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Công ty đã đánh giá cao vai trò và hoạt động của Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2016 - 2023 trong bối cảnh chuyển dịch của Tổng Công ty cũng như trước những biến cố của thị trường trong đại dịch Covid-19;  Đồng thời đồng chí cũng đã có những chỉ đạo, định hướng rất cụ thể và thực tế về phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn cơ quan Tổng Công ty khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2028. 

 
Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Công ty Viglacera - CTCP, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc nhấn mạnh: Đầu nhiệm kỳ mới trong năm 2023 và nửa đầu năm 2024, thị trường sẽ còn nhiều khó khăn. Để vượt qua giai đoạn này, từng Đoàn viên phải nỗ lực, vì lúc khó khăn là lúc mỗi cá nhân được học hỏi và phát triển. Đây là một thử thách mà mỗi Đoàn viên cần trực tiếp đối diện để nỗ lực gấp đôi, thực sự đi vào thị trường để trải nghiệm, xử lý công việc triệt để và chứng minh năng lực cá nhân. Tổng Công ty đã cử các cán bộ cốt cán, có năng lực trực tiếp hỗ trợ các đơn vị thành viên, đồng hành thử nghiệm nhiều phương án để xử lý các vấn đề kinh doanh tại thị trường. 

Đây cũng là lúc Công đoàn thể hiện vai trò của mình trong việc tạo nên một không khí, văn hóa tập thể tích cực, chia sẻ với nhau trong lúc khó khăn, không chỉ trong khuôn khổ Tổng Công ty mà còn đối với cả các đơn vị thành viên, thể hiện vai trò trách nhiệm của Công ty Mẹ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc thay mặt Ban lãnh đạo Tổng Công ty khẳng định cam kết sẽ thực hiện đúng kế hoạch đề ra, thực hiện đúng thỏa ước lao động tập thể, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động. Đồng thời sẽ ghi nhận mọi đóng góp ý kiến tham luận của người lao động để xem xét giải quyết triệt để, tạo nên môi trường thuận lợi nhất cho từng Đoàn viên phấn đấu và cống hiến.

Tại Đại hội, 100% đại biểu công đoàn nhất trí với đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu kín, bầu Ban chấp hành công đoàn khóa XIV nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí, bầu ra Đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn Tổng Công ty Viglacera gồm 08 đồng chí. 

 
Các đại biểu bỏ phiếu bầu cho Ban chấp hành khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 


Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Tổng Công ty khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2028, ra mắt Đại hội

 
Đồng chí Phạm Thị Vân Hạnh đại diện Ban thư ký đọc nghị quyết Đại hội
Công đoàn cơ quan Tổng Công ty lần thứ XIV

Các hình ảnh khác tại sự kiện:


 

Các tin khác
 • Giao lưu bóng đá chào mừng Đại Hội Công Đoàn Công ty CP Kinh Doanh Gạch Ốp Lát Viglacera

  Lượt xem : 918
  Chiều ngày 05/05/2023 tại Sân bóng Thành Phát, số 2 Hoàng Minh Giám, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội và Sân bóng H2, đường Tân Sơn, quận Tân Bình, TPHCM đã diễn ra 2 trận bóng đá giao hữu chào mừng Đại hội Công đoàn khoá III của công ty CP kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera.
  Chi tiết
 • Trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Nhất

  Lượt xem : 959
  Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), Ngày 03/02/2023 Đảng ủy Tổng công ty Viglacera - CTCP và Chi bộ Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Nhất.
  Chi tiết
 • Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Lãnh đạo CĐXDVN thăm, tặng quà người lao động

  Lượt xem : 1359
  Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Tết Quý Mão năm 2023, ngày 26/12/2022, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban cán sự đảng BXD, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã đến thăm, chúc tết và trao quà tới đoàn viên, người lao động Công ty CP Sứ VIGLACERA Thanh Trì.
  Chi tiết
 • Công đoàn Công ty Kinh doanh Bất động sản tổ chức Cuộc thi nấu ăn Masterchef 2022 nhân dịp năm mới 2023

  Lượt xem : 1335
  Ngày 24/12/2022, trong không khí sôi nổi chào chuẩn bị chào đón năm mới 2023, Công đoàn Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera đã tổ chức thành công cuộc thi nấu ăn “Masterchef 2022” với sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP, Ban lãnh đạo cùng toàn thể đoàn viên Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera.
  Chi tiết
 • Chi bộ Ban Thương mại tổ chức kết nạp đảng viên mới

  Lượt xem : 1246
  Ngày 24/10/2022, Chi bộ Ban Thương mại đã tiến hành tổ chức kết nạp cho 04 quần chúng ưu tú của Công ty cổ phần Thương mại Viglacera vào đảng. Lễ kết nạp đảng viên được diễn ra trang trọng theo đúng nghi lễ do điều lệ đảng qui định.
  Chi tiết
 • Công đoàn Tổng công ty Viglacera tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  Lượt xem : 1253
  Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1920 – 20/10/2022) và Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2022, Công đoàn Tổng công ty Viglacera – CTCP đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị, công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của nữ CNVCLĐ Tổng công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của đơn vị, của Tổng công ty cũng như của Ngành.
  Chi tiết