Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP khóa X thành công tốt đẹp

17:56 | 23/06/2023

Ngày 23/6/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Công đoàn Tổng Công ty (TCT) Viglacera - CTCP khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp.


Đoàn chủ tịch chủ trì Đai hội Công đoàn TCT Viglacera – CTCP khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội đã tập trung trí tuệ hoàn thành các nội dung: Thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn TCT khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2023; Thảo luận và thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Bầu Ban chấp hành Công đoàn TCT khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí được bầu từ 18 đồng chí ưu tú có năng lực, nhiệt tình và trách nhiệm để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội; Thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn TCT khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Kết quả Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn TCT khóa X gồm 15 đồng chí. Được sự nhất trí, tín nhiệm cao, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn TCT khóa IX tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn TCT khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn TCT khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2023 nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, năm đất nước có nhiều sự kiện chính trị trọng đại, cả hệ thống căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội. Ngành Xây dựng nói chung và TCT Viglacera nói riêng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh Covid-19, biến động của thị trường bất động sản, vật liệu xây dựng, thị trường vốn đã tác động bất lợi đến hoạt động của các doanh nghiệp trong Ngành, trong đó đã ảnh hưởng lớn đến phong trào công nhân viên lao động và hoạt động Công đoàn TCT.

Trước những khó khăn, thách thức trên, Công đoàn TCT Viglacera đã đề ra nhiều giải pháp, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động; tập trung hướng về cơ sở, thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh phát triển đoàn viên; thành lập công đoàn cơ sở; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh theo đúng mục tiêu, phương hướng Đại hội Công đoàn TCT Viglacera khóa IX (nhiệm kỳ 2017 – 2023) đề ra.  


Đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn TCT Viglacera – CTCP báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ IX, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ X.

Trong giai đoạn 2017 – 2023, Công đoàn TCT đến các công đoàn cơ sở đã tích cực phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua, hưởng ứng và phát động các phong trào thi đua của Ngành, động viên CNVCLĐ đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.   

Cùng với các biện pháp thi đua là các biện pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt của lãnh đạo TCT và lãnh đạo các đơn vị. Công nhân lao động TCT đã vượt qua các khó khăn, thách thức, tận dụng các thời cơ, các yếu tố thuận lợi để phát triển sản xuất kinh doanh.
Từ hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tăng năng suất lao động đã giúp cho thu nhập bình quân của người lao động tăng trưởng cao hàng năm.
Đặc biệt, Công đoàn TCT đã tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động. Công đoàn Viglacera đã phối hợp với cơ quan chuyên môn chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức Hội nghị Người lao động đạt kết quả cao; giữ cho quan hệ lao động ổn định, không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể, không có đình công…  
Trong nhiệm kỳ qua, TCT đã duy trì được 100% các đơn vị tiến hành tổ chức Hội nghị người lao động hàng năm; 100% đơn vị trực thuộc TCT đều có thỏa ước lao động tập thể và  thực hiện rất đúng các nội dung trong Thỏa ước đã ký kết.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong TCT đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thường xuyên, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ…


Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Ban Chấp hành Công đoàn TCT Viglacera - CTCP quyết tâm bám sát phương châm “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển” của toàn hệ thống công đoàn; hoạt động sáng tạo, đổi mới; chăm lo thiết thực cho đoàn viên và người lao động; đồng hành cùng doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng, phát triển của TCT Viglacera – CTCP.

Trong đó, coi trọng việc tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, nội quy, quy chế liên quan đến quyền lợi của CNVLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định,tiến bộ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; Nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của CNVCLĐ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của TCT của Ngành xây dựng.

Đại hội cũng đã ghi nhận những ý kiến tham luận của một số đơn vị tiêu biểu trong hoạt động công đoàn như Công ty CP Viglacera Tiên Sơn, Công ty CP Viglacera Hạ Long… cùng những kinh nghiệm, cách làm thiết thực liên quan đến việc thực hiện quy chế dân chủ tại CĐCS, đảm bảo thu nhập cho người lao động, chế độ lương thưởng, môi trường làm việc, nơi ăn chốn ở của người lao động…, với phương châm: Quan tâm tới người lao động là nhiệm vụ số 1 trong công tác SXKD…


Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam bày tỏ sự tán thành với báo cáo kết quả công tác khóa IX và phương hướng nhiệm vụ khóa X của Công đoàn TCT Viglacera – CTCP. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn TCT Viglacera – CTCP đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2023. 
Tuy nhiên, giai đoạn 2023 – 2028  vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy, đòi hỏi Ban chấp hành Công đoàn TCT khóa X cần phải nỗ lực hơn nữa, giữ vững vai trò trung tâm đoàn kết các phong trào CNLĐ, là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CBCNLĐ…

Những ưu điểm, tồn tại và những bài học kinh nghiệm được rút ra từ Đại hội có ý nghĩa quan trọng để Công đoàn TCT Viglacera – CTCP tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên và xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả cao...


Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP cho biết: Trong nhiệm kỳ 5 năm (2018 – 2023) mặc dù còn nhiều khó khăn bởi dịch bệnh và nhiều yếu tố khác, tuy nhiên TCT đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về kế hoạch sản xuất kinh doanh. Đóng góp vào thành tích chung đó phải kể tới sự tham gia rất tích cực của Ban chấp hành Công đoàn TCT và Ban chấp hành các công đoàn cơ sở, và các đoàn viên công đoàn, người lao động.

Nhấn mạnh giai đoạn mới vẫn hết sức khó khăn, quá trình tái cơ cấu sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, do đó Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới, công đoàn và các đoàn viên công đoàn, người lao động phải nỗ lực hơn, trau dồi kinh nghiệm, tự học hỏi trong công việc để đạt năng suất, chất lượng, có hiệu quả tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng đề nghị Công đoàn TCT chú trọng trong công tác đào tạo được thể hiện trong chương trình hành động của nhiệm kỳ mới, có kế hoạch chi tiết rõ ràng từ công đoàn cấp trên xuống công đoàn cơ sở; phát động phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, hiệu quả và chất lượng” cụ thể và chi tiết hơn, có phần thưởng xứng đáng cho những sáng kiến đạt hiệu quả… 


Ban chấp hành Công đoàn TCT Viglacera – CTCP khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội.

Đại hội đại biểu Công đoàn TCT Viglacera lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi nhận những kết quả hoạt động của phong trào công nhân viên lao động và hoạt động công đoàn giai đoạn 2018 – 2023, đề ra những phương hướng, mục tiêu trọng tâm trong 5 năm tiếp theo.

Trước những vận thế mới cùng các thách thức phía trước, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, sự phối hợp thực hiện công tác quản lý, điều hành hiệu quả của Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc, Công đoàn TCT quyết tâm tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, văn hóa của TCT, đúc rút kinh nghiệm từ những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ trước, nỗ lực đoàn kết, phấn đấu xây dựng tập thể TCT thật sự vững mạnh, góp phần đưa Viglacera ngày càng phát triển trong nhiệm kỳ mới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội:
 

Các tin khác
 • Giao lưu bóng đá chào mừng Đại Hội Công Đoàn Công ty CP Kinh Doanh Gạch Ốp Lát Viglacera

  Lượt xem : 1226
  Chiều ngày 05/05/2023 tại Sân bóng Thành Phát, số 2 Hoàng Minh Giám, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội và Sân bóng H2, đường Tân Sơn, quận Tân Bình, TPHCM đã diễn ra 2 trận bóng đá giao hữu chào mừng Đại hội Công đoàn khoá III của công ty CP kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera.
  Chi tiết
 • Trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Nhất

  Lượt xem : 1273
  Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), Ngày 03/02/2023 Đảng ủy Tổng công ty Viglacera - CTCP và Chi bộ Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Nhất.
  Chi tiết
 • Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Lãnh đạo CĐXDVN thăm, tặng quà người lao động

  Lượt xem : 1712
  Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Tết Quý Mão năm 2023, ngày 26/12/2022, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban cán sự đảng BXD, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã đến thăm, chúc tết và trao quà tới đoàn viên, người lao động Công ty CP Sứ VIGLACERA Thanh Trì.
  Chi tiết
 • Công đoàn Công ty Kinh doanh Bất động sản tổ chức Cuộc thi nấu ăn Masterchef 2022 nhân dịp năm mới 2023

  Lượt xem : 1677
  Ngày 24/12/2022, trong không khí sôi nổi chào chuẩn bị chào đón năm mới 2023, Công đoàn Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera đã tổ chức thành công cuộc thi nấu ăn “Masterchef 2022” với sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP, Ban lãnh đạo cùng toàn thể đoàn viên Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera.
  Chi tiết
 • Chi bộ Ban Thương mại tổ chức kết nạp đảng viên mới

  Lượt xem : 1574
  Ngày 24/10/2022, Chi bộ Ban Thương mại đã tiến hành tổ chức kết nạp cho 04 quần chúng ưu tú của Công ty cổ phần Thương mại Viglacera vào đảng. Lễ kết nạp đảng viên được diễn ra trang trọng theo đúng nghi lễ do điều lệ đảng qui định.
  Chi tiết
 • Công đoàn Tổng công ty Viglacera tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  Lượt xem : 1546
  Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1920 – 20/10/2022) và Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2022, Công đoàn Tổng công ty Viglacera – CTCP đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị, công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của nữ CNVCLĐ Tổng công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của đơn vị, của Tổng công ty cũng như của Ngành.
  Chi tiết