Tết của người lao động Viglacera khu vực phía Nam

14:53 | 10/01/2023

Thực hiện Kế hoạch của Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Chương trình công tác năm 2022 của Công đoàn Tổng Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ) nhân dịp đón năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão.

Với đặc thù của khu vực phía Nam có nhiều người Lao động từ miền Bắc và miền Trung vào sinh sông và làm việc, Ngay từ cuối năm 2022, Lãnh đạo Tổng Công ty đã cùng Công đoàn TCT chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo Tết cho ĐV-NLĐ ở đơn vị mình với những hoạt động ý nghĩa, đa dạng, thiết thực, hiệu quả đảm bảo mọi ĐV-NLĐ đều được chăm lo trong dịp Tết, nhất là ĐV-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, người mà nhiều năm chưa được về quê, nay có điều kiện được về quê sum họp gia đình.


Tặng quà Tết cho NLĐ tại Sứ Viglacera Bình Dương

Các hoạt động chính chăm lo đón năm mới 2023  và Tết Nguyên đán Quý Mão bao gồm: Chăm lo về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết, đảm bảo quyền lợi của người lao động; hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt cho người lao động về quê đón Tết tùy thuộc vào nhu cầu thực tế; tổ chức các hoạt động Tết cho ĐV-NLĐ không có điều kiện về quê ăn Tết; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho ĐV-NLĐ; phối hợp xử lý những phát sinh của NLĐ về quyền lợi xảy ra trong dịp Tết… Đặc biệt khuyến cáo người lao động thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của chính quyền các cấp về phòng và chống dịch bệnh Covid19 đang có những diễn biến phức tạp với biến chủng mới khi Tết Nguyên đán đã cận kề.


Trao thưởng cho lao động xuất sắc tại Sứ Viglacera Mỹ Xuân

Đối với người lao động của toàn Tổng Công ty Viglacera, Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã trao 100 suất quà cho NLĐ tại Công ty Sứ Viglacera Thanh Trì; Công đoàn XDVN và CĐTCT đã trao 358 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở cũng đã chi thăm hỏi và động viên NLĐ với mức từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã đề xuất Lãnh đạo Tổng Công ty chi hỗ trợ cho toàn bộ người lao động của 10 đơn vị khó khăn nhất với mức chi từ 1 triệu đến 2 triệu đồng/người với tổng kinh phí gần 02 tỷ đồng nhằm giúp đỡ người lao động tại những đơn vị này vượt qua khó khăn trước mắt để đón Xuân Quý Mão an lành.


Thứ Trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tặng quà cho NLĐ tại Sứ Viglacera Thanh Trì


Chủ tịch Công đoàn TCT Viglacera Nguyễn Quý Tuấn tặng quà cho NLĐ tại Sứ Viglacera Thanh Trì

Công đoàn Tổng Công ty đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và chúc Tết các đơn vị khu vực phía Nam như Sứ Viglacera Mỹ Xuân, Kính Phú Mỹ, Sứ Viglacera Bình Dương, Kính nổi Viglacera…

Đồng thời đề nghị các đơn vị phía Nam tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi đầm ấm, an toàn theo văn hóa truyền thống, đặc biệt tại các đơn vị có đặc thù sản xuất xuyên Tết. Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Tổng Công ty, mang ý nghĩa thiết thực đối với ĐV-NLĐ trong dịp Xuân mới, đồng thời tạo động lực, khích lệ, động viên NLĐ làm việc có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.


Tổ chức gói bánh chưng cho NLĐ đón Tết tại Kính Siêu trắng Phú Mỹ


Dựng cây Nêu đón Tết tại Kính Siêu trắng Phú Mỹ

Các tin khác