Viglacera tổ chức Hội nghị người lao động 2023

14:47 | 17/03/2023

Thực hiện các quy định của Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019, Nghị định 145/2020/NĐ-CP của Chính Phủ, Hướng dẫn số 41/HD-TLĐ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đồng thời thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Viglacera đã chỉ đạo tổ chức Hội nghị Người Lao động tại nhóm các đơn vị phía Nam và các đơn vị thành viên khác.


Ông Nguyễn Minh Khoa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera ký kết giao nhiệm vụ kế hoạch cho các Nhà máy, phân xưởng sản xuất tại Hội nghị Người lao động Công ty Kính nổi Viglacera 2023.


Ông Nguyễn Minh Khoa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị Người lao động Công ty Sứ Viglacera Bình Dương.


Ông Nguyễn Quý Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Viglacera - CTCP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Người lao động Công ty Sứ Viglacera Mỹ Xuân.

Trước diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới và trong nước, ngay từ đầu năm, Lãnh đạo TCT đã cùng BCH Công đoàn TCT quán triệt xuống các đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động sớm, giao nhiệm vụ kế hoạch cụ thể và chi tiết xuống từng người lao động, song song với đó là tập trung lấy ý kiến đóng góp, phản biện của người lao động về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 của từng đơn vị. Các nội dung cần thảo luận, đóng góp trong Hội nghị như đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, dự thảo thỏa ước lao động Tập thể, Dự thảo cam kết phối hợp công tác năm 2023…phải được phổ biến đến những bộ phận, phòng ban, cá nhân liên quan để nghiên cứu, đánh giá đồng thời có những ý kiến phản biện để xây dựng và hoàn thiện kế hoạch. Sau khi đã thống nhất kỹ thì quyết tâm thực hiện để hoàn thành kế hoạch được giao.


Hội nghị Người lao động Công ty Sứ Viglacera Bình Dương.


Ký kết bản cam kết phối hợp năm 2023 tại Viglacera Hạ Long

Bên cạnh đó, để Hội nghị Người lao động Viglacera đi vào thực chất, hiệu quả, tránh hình thức, đồng thời thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc. Lãnh đạo TCT cùng BCH CĐ Tổng Công ty đã đề nghị tăng tối đa thời gian tổ chức đối thoại giữa người lao động và người sử dụng lao động trong chương trình Hội nghị. Những ý kiến đóng góp, đề xuất của từng người lao động là những ý kiến quý giá và tâm huyết cần được xem xét và giải quyết kịp thời, thấu lý đạt tình để người lao động có thêm động lực tiếp tục cống hiến cho Viglacera.


Hội nghị Người lao động Công ty CP Bê Tông Khí Viglacera 2023

Tại các Hội nghị, CĐ TCT cũng đề nghị các đơn vị tổ chức phát động các phong trào thi đua trong đó quan trọng nhất là Phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 2023 ngay từ tháng đầu, quý đầu. Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động của đơn vị. Phát động chương trình thi đua, văn hóa văn nghệ, thể thao lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của dân tộc, chào mừng 49 năm ngày truyền thống Tổng Công ty Viglacera – CTCP (25/7/1974 – 25/7/2023).


Ông Nguyễn Văn Tụng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Kính nổi Viglacera đại diện cho tập thể người lao động phát động thi đua hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh 2023 tại Hội nghị Người lao động Công ty Kính nổi Viglacera.

Với nhiệm vụ nặng nề và quan trọng trong năm 2023, về cơ bản các đơn vị thành viên Viglacera đều đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động dự kiến trong tháng 3/2023. Các ý kiến đóng góp của Người lao động tập trung vào các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ chính là kế hoạch sản xuất kinh doanh 2023, đề xuất cải thiện môi trường và điều kiện làm việc đồng thời nâng cao thu nhập và đời sống cho người lao động.


Hội nghị Người lao động 2023 tại Công ty CP Khoáng sản Viglacera.

Năm 2023 tiếp tục được dự báo là khó khăn hơn năm 2022, tuy nhiên, với truyền thống và tinh thần vượt khó của Viglacera, người lao động Viglacera quyết tâm cùng chung vai sát cánh tiếp tục cùng lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh 2023 đã được Đại Hội đồng cổ đông thông qua.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Người Lao động Viglacera 2023:

Các tin khác
 • Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Lãnh đạo CĐXDVN thăm, tặng quà người lao động

  Lượt xem : 1126
  Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Tết Quý Mão năm 2023, ngày 26/12/2022, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban cán sự đảng BXD, Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã đến thăm, chúc tết và trao quà tới đoàn viên, người lao động Công ty CP Sứ VIGLACERA Thanh Trì.
  Chi tiết
 • Công đoàn Công ty Kinh doanh Bất động sản tổ chức Cuộc thi nấu ăn Masterchef 2022 nhân dịp năm mới 2023

  Lượt xem : 1123
  Ngày 24/12/2022, trong không khí sôi nổi chào chuẩn bị chào đón năm mới 2023, Công đoàn Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera đã tổ chức thành công cuộc thi nấu ăn “Masterchef 2022” với sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP, Ban lãnh đạo cùng toàn thể đoàn viên Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera.
  Chi tiết
 • Chi bộ Ban Thương mại tổ chức kết nạp đảng viên mới

  Lượt xem : 1086
  Ngày 24/10/2022, Chi bộ Ban Thương mại đã tiến hành tổ chức kết nạp cho 04 quần chúng ưu tú của Công ty cổ phần Thương mại Viglacera vào đảng. Lễ kết nạp đảng viên được diễn ra trang trọng theo đúng nghi lễ do điều lệ đảng qui định.
  Chi tiết
 • Công đoàn Tổng công ty Viglacera tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  Lượt xem : 1073
  Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1920 – 20/10/2022) và Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2022, Công đoàn Tổng công ty Viglacera – CTCP đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị, công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của nữ CNVCLĐ Tổng công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của đơn vị, của Tổng công ty cũng như của Ngành.
  Chi tiết
 • Đại hội Chi bộ Công ty Xây dựng Viglacera

  Lượt xem : 1053
  Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, khẩn trương, chu đáo theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng uỷ Tổng Công ty, ngày 15/09/2022, Chi bộ Công ty Xây dựng Viglacera đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 tại Trung tâm điều hành KCN Yên Phong, Bắc Ninh.
  Chi tiết
 • Chi bộ Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

  Lượt xem : 1527
  Ngày 15 tháng 9 năm 2022, Chi bộ Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Chi uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2022 trình Đại hội. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả, thuận lợi, khó khăn và rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ qua, đồng thời thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.
  Chi tiết