KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ DẪN ĐẦU VỚI KỶ LỤC LỢI NHUẬN TRƯỚC THUẾ HỢP NHẤT 2.140 TỶ ĐỒNG

18:56 | 09/01/2026

Ngày 9/1/2026, Tổng công ty Viglacera đã tổ chức “Hội nghị Đánh giá kết quả thực hiện SXKD và Đầu tư năm 2025”. Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, cùng đại diện lãnh đạo các Vụ Đổi mới Doanh nghiệp, Vụ Khoa học công nghệ, Môi trường và VLXD (Bộ Xây dựng). Về phía Viglacera, chủ trì Hội nghị có Chủ tịch HĐQT Trần Mạnh Hữu, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, cùng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt trong toàn hệ thống.

Dấu ấn kỷ lục và bứt phá ấn tượng giai đoạn 2021-2025 

Trong Báo cáo chính thức tại Hội nghị, Ông Nguyễn Đức Luyện - Phó Tổng giám đốc TCT đã khắc hoạ bức tranh thành tựu của Viglacera trong năm 2025 cùng các vấn đề cần tập trung khắc phục để nâng cao sức cạnh tranh trong tương lai. Bản Báo cáo đã phân tích đánh giá từ tổng thể hoạt động quản trị điều hành cho đến từng lĩnh vực SXKD, từng nhóm ngành hàng trong Viglacera. 

Đây không chỉ là năm đánh dấu giai đoạn 5 năm (2021-2025) với những thành tích vượt mức kế hoạch, mà còn xác lập một cột mốc lịch sử: Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.140 tỷ đồng. Trong đó, riêng Công ty Mẹ đã chứng minh vai trò dẫn dắt chiến lược với lợi nhuận ước đạt 1.515 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch năm, tăng 2% so với thực hiện năm 2024. Sự tăng trưởng này là minh chứng đanh thép cho tính đúng đắn trong các quyết sách điều hành, từ việc tối ưu hóa quản trị đến việc nắm bắt thời cơ trong từng nhóm ngành hàng cốt lõi. 

Con số 2.140 tỷ đồng ước lợi nhuận trước thuế hợp nhất ngay lập tức trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ, lan tỏa niềm tin tới toàn thể CBCNV và các cổ đông, đối tác về một hành trình đổi mới tinh gọn và hiệu quả mà Viglacera đã và đang bền bỉ theo đuổi.

viglacera.090125.a1
 Toàn cảnh Hội nghị
viglacera.090125.a2
Ông Nguyễn Đức Luyện - Phó Tổng Giám đốc TCT  

Thanh tuu_Viglacera-hình ảnh-1
Vị thế dẫn đầu ngành Xây dựng - Hiệu quả đi đôi với trách nhiệm

Ấn tượng về các thông số của bản Báo cáo, trong phát biểu sau đó tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhiều lần nhấn mạnh: “Viglacera là đơn vị vừa đứng đầu về lợi nhuận trước thuế hợp nhất, vừa đứng đầu về thu nhập bình quân người lao động trong số các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng năm 2025”.

viglacera.090125.a4
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại Hội nghị: “Năm 2026, toàn ngành Xây dựng đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số, do đó hệ thống các doanh nghiệp thuộc Bộ cũng cần sớm đề ra các giải pháp tương ứng và các chương trình hành động hiệu quả”.

Sự ghi nhận này không chỉ khẳng định năng lực tài chính mà còn cho thấy cam kết của Tổng công ty trong việc hài hòa lợi ích doanh nghiệp và lợi ích phát triển bền vững cho xã hội. Lý giải về thành công này, Chủ tịch HĐQT Trần Mạnh Hữu nhìn nhận kết quả kỷ lục là sự hội tụ giữa nỗ lực tự thân của tập thể đương nhiệm và nền tảng “của để dành” quý báu từ các thế hệ đi trước. Đây là sự kế thừa có chọn lọc và phát triển mạnh mẽ dựa trên tư duy quản trị hiện đại.

Việc “Lần đầu Viglacera đạt kỷ lục về lợi nhuận trước thuế hợp nhất: 2.140 tỷ đồng” còn được nhắc tới trong phát biểu của Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn.

viglacera.090125.a5
 Chủ tịch HĐQT Viglacera Trần Mạnh Hữu hát biểu tại Hội nghị
viglacera.090125.a6
Tổng giám đốc Viglacera  Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Thống nhất cao về các trụ cột chiến lược trên hành trình phát triển bền vững

Nếu như Báo cáo chính thức tại Hội nghị đã chỉ ra được kết quả đạt được - các vấn đề hạn chế - nguyên nhân - phương pháp khắc phục thì các tham luận tại Hội nghị, đến từ 4 đơn vị là Ban Phát triển Dự án BĐS, Công ty Thiết bị vệ sinh Viglacera (Vigsa), Công ty CP Viglacera Tiên Sơn, Ban Kiểm soát TCT đều gặp nhau ở các vấn đề trọng điểm nhằm tạo đà cho Viglacera tiếp tục cất cánh.

Thứ nhất, khẳng định Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp đã nhanh chóng góp phần tinh gọn tổ chức, giảm đầu mối trung gian và chồng chéo, phát huy được các nguồn lực tổng thể trước đây còn tiềm ẩn trong từng ngành hàng, từng lĩnh vực hoạt động. 

Thứ hai, cùng tâm huyết và quyết tâm đẩy mạnh đầu tư công nghệ cao trong sản xuất, công nghệ quản lý theo hướng hiện đại, hiệu quả cao.

Thứ ba, nhận thức rõ vai trò của chuyển đổi số và kiên định hành trình chuyển đổi số, dù phía trước sẽ phải vượt qua những thách thức chưa có tiền lệ. Thậm chí những thách thức đó còn bao gồm thói quen cũ của chính bản thân mỗi người. Mục đích của chuyển đổi số là hướng tới sự minh bạch, hiệu quả và bền vững cho cả hệ thống.

Thứ tư, khẳng định quyết tâm thực hiện các giải pháp Xanh và Thông minh, bắt đầu bằng xanh hoá tư duy, xanh hoá sản phẩm thông qua quá trình đầu tư công nghệ, từng bước xanh hóa sản xuất.

Thứ năm, đổi mới công tác R&D trong sản xuất VLXD theo chiều sâu và có sự đầu tư thích đáng về mọi nguồn lực tài chính cũng như con người, qua đó tạo ra các ưu thế cạnh tranh trực tiếp.

Thứ sáu, tuyên bố tạo ra yếu tố cạnh tranh vượt trội bằng lợi thế sở hữu chuỗi KCN đầu tư theo các tiêu chí xanh và thông minh.

Thứ bảy, Khẳng định quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển đề ra tại Kế hoạch SXKD và đầu tư phát triển năm 2026.

Báo cáo của Ban Kiểm soát còn đặc biệt ghi nhận vai trò của Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo TCT trong công tác điều hành, mang lại kết quả đầy khích lệ cho toàn TCT.

viglacera.090125.a7
 Đại diện các đơn vị trong TCT Viglacera phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn TCT, kiêm Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng TCT, đã làm rõ vai trò của Công đoàn trong việc đổi mới tổ chức hoạt động, đặc biệt trong các lĩnh vực thuộc Chiến lược phát triển giai đoạn mới của Tổng công ty.

viglacera.090125.a8
Ông Quý Tuấn phát biểu tại Hội nghị về những vai trò của Công đoàn trong việc đổi mới tổ chức hoạt động.

Công bố Quyết định khen thưởng, vinh danh những tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2025, bao gồm các đơn vị thuộc nhóm Gạch ốp lát, Thiết bị vệ sinh, Bất động sản, và nhiều đơn vị, cá nhân khác. 

viglacera.090125.a9
Tổng công ty Viglacera vinh danh các tập thể và cá nhân xuất sắc cho những thành tích đạt được trong năm 2025

Bản lĩnh trên các “sân chơi lớn”

Gia tăng các yếu tố cạnh tranh cho các sản phẩm dịch vụ mang thương hiệu Viglacera trên tất cả các sân chơi trong nước và quốc tế luôn là quyết tâm của lãnh đạo TCT. 

Nếu như Chủ tịch HĐQT Trần Mạnh Hữu chỉ rõ đường đi từ sản phẩm trung cao tiến tới định vị sản phẩm cao cấp trên thị trường, thì Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn cho thấy Tổng công ty đang quyết liệt thực thi đường lối đó - đi cùng với đó là các  giải pháp cốt lõi.

Hướng tới năm 2026, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh quyết tâm gia tăng sức cạnh tranh cho thương hiệu Viglacera trên cả thị trường nội địa và quốc tế. Chiến lược cốt lõi là tạo ra các yếu tố nền tảng từng bước định vị sản phẩm cao cấp, cạnh tranh sòng phẳng bằng công nghệ và sản phẩm. Viglacera không chỉ tìm kiếm sự đồng hành từ các cơ chế chính sách của Nhà nước đối với các doanh nghiệp ngành VLXD, mà còn tự thân vận động thông qua mô hình quản trị dọc theo nhóm ngành hàng, tạo nên một bộ máy tinh nhuệ, sẵn sàng dứt điểm các mục tiêu trọng yếu ngay từ những ngày đầu năm.

Với tâm thế “khỏe” và bộ máy sẵn sàng đón nhận cạnh tranh trên các sân chơi lớn hơn, Viglacera tràn đầy tự tin để đón nhận các vận hội phát triển trong kỷ nguyên xanh./.

Related Posts

Multimedia View All
Video