(Báo Xây dựng) Tổng Bí thư Đảng phong trào cánh tả thống nhất Cộng hòa Dominica đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Viglacera - CTCP

10:27 | 30/08/2018

Trong không khí đón tiếp long trọng, Ông Mighen Meehia đã dành thời gian thăm quan phòng truyền thống của TCT Viglacera, nơi lưu trữ lịch sử hình thành của ngành Vật liệu xây dựng tại Việt Nam nói chung và của Viglacera nói riêng. Ngài Mighen Meehia đã dành nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao sức mạnh vươn lên của Viglacera qua các thời kỳ để có được thành công như hôm nay.

Ông Mighen Meehia cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi được biết Tổng công ty Viglacera không chỉ là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất Vật liệu xây dựng, mà còn là Doanh nghiệp thành công nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp, thu hút rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhiều loại hình sản xuất kinh doanh đa dạng, chiếm một phần quan trọng trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt nam trong những năm gần đây.

Trong buổi tiếp đón Tổng Bí thư Đảng phong trào cánh tả thống nhất Cộng hòa Dominica Mighen Meehia, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc TCT Viglacera đã có đôi lời giới thiệu về Tổng công ty Viglacera với hành trình 44 năm dựng xây, phát triển và kiến tạo nên vị thế vững mạnh như ngày hôm nay. Là đơn vị tiêu biểu của Ngành Vật liệu xây dựng tại Việt Nam, Viglacera đang từng bước hiện thực hóa Chiến lược phát triển dài hạn với định hướng vươn ra thị trường Quốc tế.

Với mục tiêu kết hợp tính hiệu quả trong quản lý kinh doanh và thực thi các chủ chương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế, năm 2018 Viglacera đã và đang triển khai một số dự án đầu tư tại Cuba như: thành lập đại diện chính thức - công ty ViMariel S.A hoạt động trên lĩnh vực phát triển khu công nghiệp tại Đặc khu Mariel, thành lập Liên doanh Sanvig giữa Tổng công ty Viglacera và Công ty Prodimat thuộc Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cuba (Geicon) đầu tư lĩnh vực sản xuất Sứ vệ sinh và Gạch ốp lát. Các dự án này đã nhận được sự đánh giá cao của các cấp lãnh đạo hai nước Việt nam- Cuba, cũng như Lãnh đạo các nước khối Caribe, đặc biệt là chính phủ nhà nước Dominica. Đồng thời, đây cũng là nền tảng, là bước đệm để Viglacera tiếp tục nghiên cứu và triển khai các dự án quốc tế khác tại các nước trong khu vực Trung Mỹ.

Sau khi cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu củaTổng công ty  Viglacera, Tổng Bí thư Đảng phong trào cánh tả thống nhất Cộng hòa Dominica Mighen Meehia đã cho biết: sự có mặt của ông hôm nay chính là lời khẳng định về quyết tâm kết nối các Doanh nghiệp Dominica với các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Tổng công ty Viglacera. Ông hứa sẽ kết nối Viglacera với một số Doanh nghiệp có tiềm lực tương xứng tại Dominica. Nếu đầu tư vào Dominica, Viglacera sẽ có nhiều lợi thế, đặc biệt trong 2 lĩnh vực Sản xuất vật liệu xây dựng và Phát triển các dự án nhà ở xã hội.

Ông  Mighen Meehia cũng tin tưởng rằng, với năng lực và kinh nghiệm đã có từ các dự án đầu tư tại Cuba, Tổng công ty Viglacera sẽ có nhiều cơ hội thành công tại thị trường Dominica cũng như các nước trong khu vực Caribe. Chính phủ Dominica sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ và kết nối các doanh nghiệp Việt nam-Dominica, tạo nền tảng cho sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nhà nước trong thời gian tới./.

Trong khuôn khổ sự kiện sáng 28/8/2018, đại diện TCT Viglacera cũng đã cùng tham dự sự kiện có ý nghĩa chính trị văn hóa lớn - Lễ khánh thành Tượng giáo sư Hoan Boss - nhà tư tưởng, nhà văn, lãnh tụ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở Châu Mỹ la tinh và là Tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Dominica tại Công viên Hòa Bình, Thủ đô Hà Nội. Đây thực sự là việc làm vô cùng có ý nghĩa góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Dominica.

 

Trong thời gian ở Việt Nam, Tổng Bí thư Miguel Meji đã có cuộc gặp Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam ông Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; dự Lễ khánh thành Tượng giáo sư Hoan Bốt tại công viên Hòa Bình, thành phố Hà Nội; hội đàm với đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; thăm làm việc với Bộ Ngoại giao, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel; Tổng Công ty Viglacera - CTCP; thăm một số cơ sở kinh tế, xã hội tại Hà Nội và Quảng Ninh./.

 Một số hình ảnh đoàn thăm và làm việc tại Viglacera:

Link gốc tại Báo xây dựng

Các tin khác