Công đoàn TCty VIGLACERA - CTCP: Nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân 2019

10:11 | 21/06/2019

(Xây dựng) - Triển khai các hoạt động tháng Công nhân 2019; tiến tới 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 và đặc biệt chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập TCty VIGLACERA (25/7/1974 - 25/7/2019), bên cạnh việc phát động các chương trình thi đua khác, Công đoàn TCty VIGLACERA - CTCP đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền và các đoàn thể và tổ chức “Tháng Công nhân” một cách sâu rộng với các hoạt động cụ thể, thiết thực.Hội thi tay nghề công nhân giỏi Khối Sứ VIGLACERA 2019

Nhằm động viên cán bộ, đoàn viên người lao động tích cực rèn luyện, nâng cao sức khỏe, hăng hái thi đua lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm, trong Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn TCty đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức hội thao, hội thi tay nghề, giải kéo co năm 2019…, thu hút sự tham gia sôi nổi, tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn TCty.

Một trong những hoạt động nổi bật hưởng ứng Tháng Công nhân 2019 của VIGLACERA chính là Hội thi tay nghề công nhân giỏi Khối Sứ VIGLACERA năm 2019. Hoạt động nhằm nâng cao chất lượng tay nghề của cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2019 của TCty được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Hội thi có sự tham gia của các cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc, sinh hoạt tại 4 đơn vị thuộc Khối Sứ trong TCty là Cty CP Sứ VIGLACERA Thanh Trì, Cty CP VIGLACERA Việt Trì, Cty Sứ VIGLACERA Bình Dương và Cty Sứ VIGLACERA Mỹ Xuân. Điều đặc biệt là, đội Cty Sứ Viglacera Mỹ Xuân, đơn vị mặc dù mới đi vào sản xuất và được dìu dắt bới chính những người thợ lành nghề đến từ các đơn vị khác nhưng đã chứng tỏ sự tiếp thu nhanh và tiến bộ vượt bậc và giành được giải Nhì tại Hội thi.

Cùng với việc tổ chức Hội thi tay nghề công nhân giỏi Khối Sứ VIGLACERA năm 2019, Ban Thường vụ Công đoàn TCty VIGLACERA - CTCP cũng đã đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2019, với mong muốn tạo không khí vui tươi, phần khởi, đoàn kết giữa người lao động các bộ phận, tổ, đội.


Giao lưu văn nghệ các đơn vị khu vực miền Nam chào mừng 45 năm truyền thống TCty Viglacera và Tháng Công nhân 2019

Nhiều phong trào đã được tổ chức tại các đơn vị, thu hút sự tham gia sôi nổi, tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động, trong đó nhiều CĐCS đã làm tốt đó là: Thăng Long, Hạ Long, Kính nổi, Sứ Bình Dương, Việt Trì, Thanh Trì, Sứ Mỹ Xuân.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Xây dựng Việt Nam, 45 năm ngày thành lập TCty VIGLACERA - CTCP và thực hiện hành động Tháng Công nhân theo chỉ đạo của Công đoàn TCty, tại Cty CP VIGLACERA Thăng Long, các cuộc thi tay nghề cho người lao động như chuyển đổi khuôn chày, thi tay nghề thợ hàn đã diễn ra song song với các