Công đoàn TCty VIGLACERA - CTCP: Nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân 2019

10:11 | 21/06/2019

(Xây dựng) - Triển khai các hoạt động tháng Công nhân 2019; tiến tới 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 và đặc biệt chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập TCty VIGLACERA (25/7/1974 - 25/7/2019), bên cạnh việc phát động các chương trình thi đua khác, Công đoàn TCty VIGLACERA - CTCP đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền và các đoàn thể và tổ chức “Tháng Công nhân” một cách sâu rộng với các hoạt động cụ thể, thiết thực.Hội thi tay nghề công nhân giỏi Khối Sứ VIGLACERA 2019

Nhằm động viên cán bộ, đoàn viên người lao động tích cực rèn luyện, nâng cao sức khỏe, hăng hái thi đua lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm, trong Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn TCty đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức hội thao, hội thi tay nghề, giải kéo co năm 2019…, thu hút sự tham gia sôi nổi, tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn TCty.

Một trong những hoạt động nổi bật hưởng ứng Tháng Công nhân 2019 của VIGLACERA chính là Hội thi tay nghề công nhân giỏi Khối Sứ VIGLACERA năm 2019. Hoạt động nhằm nâng cao chất lượng tay nghề của cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2019 của TCty được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Hội thi có sự tham gia của các cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc, sinh hoạt tại 4 đơn vị thuộc Khối Sứ trong TCty là Cty CP Sứ VIGLACERA Thanh Trì, Cty CP VIGLACERA Việt Trì, Cty Sứ VIGLACERA Bình Dương và Cty Sứ VIGLACERA Mỹ Xuân. Điều đặc biệt là, đội Cty Sứ Viglacera Mỹ Xuân, đơn vị mặc dù mới đi vào sản xuất và được dìu dắt bới chính những người thợ lành nghề đến từ các đơn vị khác nhưng đã chứng tỏ sự tiếp thu nhanh và tiến bộ vượt bậc và giành được giải Nhì tại Hội thi.

Cùng với việc tổ chức Hội thi tay nghề công nhân giỏi Khối Sứ VIGLACERA năm 2019, Ban Thường vụ Công đoàn TCty VIGLACERA - CTCP cũng đã đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2019, với mong muốn tạo không khí vui tươi, phần khởi, đoàn kết giữa người lao động các bộ phận, tổ, đội.


Giao lưu văn nghệ các đơn vị khu vực miền Nam chào mừng 45 năm truyền thống TCty Viglacera và Tháng Công nhân 2019

Nhiều phong trào đã được tổ chức tại các đơn vị, thu hút sự tham gia sôi nổi, tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động, trong đó nhiều CĐCS đã làm tốt đó là: Thăng Long, Hạ Long, Kính nổi, Sứ Bình Dương, Việt Trì, Thanh Trì, Sứ Mỹ Xuân.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Xây dựng Việt Nam, 45 năm ngày thành lập TCty VIGLACERA - CTCP và thực hiện hành động Tháng Công nhân theo chỉ đạo của Công đoàn TCty, tại Cty CP VIGLACERA Thăng Long, các cuộc thi tay nghề cho người lao động như chuyển đổi khuôn chày, thi tay nghề thợ hàn đã diễn ra song song với các hoạt động phong trào như: Thi vận chuyển bóng bay, kéo co, bóng đá mini nam 7 người giữa các phân xưởng sản xuất và bộ phận văn phòng Cty đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng. 


Sôi nổi các hoạt động thể thao tại các công đoàn cơ sở hưởng ứng Tháng Công nhân 2019

Hòa trong không khí sôi nổi hưởng ứng Tháng Công nhân 2019, tại Cty Sen vòi VIGLACERA là các hoạt động nâng cao thể chất như thi kéo co, vật tay, bóng đá hay những trò chơi vui nhộn như đập niêu đất cũng thu hút được sự quan tâm tham gia đông đảo của người lao động các phòng, ban, nhà máy, phân xưởng sản xuất, cơ điện.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã tích cực, tổ chức tốt các hoạt động vì người lao động như tại Cty CP VIGLACERA Việt Trì có 12 đội (gồm đội Xưởng I; Xưởng men; Xưởng KCS; Xưởng Cơ điện + P KTTN + lò nung; Xưởng Khuôn + Văn phòng + Bảo vệ + Nhà ăn ca tham gia mỗi đơn vị 2 đội; Giải bóng chuyền hơi năm nay tại Cty cũng diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Đây cũng là những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày thành lập Cty CP Việt Trì VIGLACERA.

Khối BĐS VIGLACERA năm nay tổ chức giải Tennis VIGLACERA Land 2019 cho người lao động, thu hút các vận động viên đến từ các đơn vị trong nhóm BĐS và khách mời từ khối kinh doanh, thương mại.

Ngoài những hoạt động phong trào nâng cao thể chất cho người lao động, nhiều đơn vị cũng đã tích cực, tổ chức tốt các hoạt động vì người lao động như phối hợp với chuyên môn tìm biện pháp cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; bố trí thời gian làm việc hợp lý, cung cấp đầy đủ nước uống đảm bảo vệ sinh…

Cùng việc phát động phong trào thi đua lao động sản xuất với năng suất, chất lượng, hiệu quả, bảo đảm an toàn cho người và tài sản, không để xảy ra tai nạn lao động, Cty còn tiến hành treo băng rôn tại văn phòng làm việc, các đơn vị sản xuất hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019…, tạo không khí phấn khởi để người lao động yên tâm làm việc.

Không những thế, VIGLACERA còn chủ động chăm lo sức khỏe cho người lao động mùa nắng nóng 2019. Nhằm chủ động đối phó với tình hình, lãnh đạo TCty và Ban Thường vụ Công đoàn TCty đã chỉ đạo Ban An toàn Vệ sinh Lao động phối hợp với Công đoàn TCty xuống từng đơn vị sản xuất của VIGLACERA để kiểm tra và giám sát công tác hạ nhiệt, chống nóng đồng thời triển khai nhiều biện pháp khác nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Trong tháng 6/2019, hàng loạt các đồng hồ đo nhiệt kế và độ ẩm sẽ được TCty trang bị và lắp đặt tại các vị trí được cho là có nhiệt độ cao và thường xuyên có người lao động làm việc như các khu vực ra lò và phân loại sản phẩm, để người lao động VIGLACERA có thể theo dõi mức nhiệt độ tại thời điểm hiện tại, chủ động đề xuất lên cấp trên các biện pháp chống nóng, ứng phó với thời tiết.

Những hoạt động thiết thực trên không chỉ đảm bảo chăm lo quyền, lợi ích, chế độ phúc lợi cho người lao động, mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và ổn định trong DN. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt trong việc nâng cao tình đoàn kết và gắn bó mật thiết giữa các cán bộ công nhân viên trong TCty nói chung và các đơn vị trực thuộc nói riêng… 

Link gốc

Các tin khác
 • Trao Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2018

  Lượt xem : 453
  Sáng nay 23.6, tại Hội trường Bộ Quốc phòng Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2018.
  Chi tiết
 • Cổ phiếu Viglacera chính thức giao dịch trên HOSE

  Lượt xem : 779
  Sáng nay 29/5, hơn 448 triệu Cổ phiếu VGC của Tổng công ty Viglacera đã chính thức chuyển niêm yết từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với tổng giá trị niêm yết theo mệnh giá là gần 4.500 tỷ đồng.
  Chi tiết
 • Cổ phiếu Viglacera tăng mạnh trong ngày chào sàn HoSE

  Lượt xem : 836
  Tại Việt Nam, Viglacera là doanh nghiệp đầu ngành trong nhiều lĩnh vực như vật liệu xây dựng, bất động sản, khu công nghiệp…Việc niêm yết trên HoSE được kỳ vọng sẽ giúp cổ phiếu VGC lọt vào danh mục của nhiều quỹ đầu tư lớn.
  Chi tiết
 • Lễ Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2019

  Lượt xem : 657
  Trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản 2019: Xu hướng đầu tư, sáng 16/5, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức lễ Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2019.
  Chi tiết
 • 3 tổ chức mua 69 triệu cổ phần VGC, giá 23.000 đồng/cp

  Lượt xem : 1245
  (NDH) 3 nhà đầu tư đấu giá thành công 69 triệu cổ phiếu VGC, tương đương 86% lượng chào bán của Bộ Xây dựng.
  Chi tiết
 • Viglacera giành chức vô địch Giao lưu bóng đá Xây dựng mở rộng lần thứ IV – 2019

  Lượt xem : 1109
  (Xây dựng) - Sáng 17/3 tại Hà Nội, đã diễn ra 2 trận Bán kết và Chung kết Giao lưu bóng đá Xây dựng mở rộng lần thứ IV - 2019. Giải đấu là hoạt động thường niên do Báo Xây dựng tổ chức, nhằm chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khích lệ tinh thần rèn luyện thể thao, giao lưu giữa các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng và các đối tác của Báo Xây dựng.
  Chi tiết