Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP triển khai nhiệm vụ năm 2020

11:53 | 13/01/2020

Ngày 11/01/2020, Công đoàn Tổng công ty  Viglacera – CTCP tổ chức Hội nghị đánh giá công tác hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động

Báo cáo tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty cho biết: Năm 2019, Tổng Công ty Viglacera – CTCP đã thực hiện đầu tư mở rộng sản xuất và tiếp tục thực hiện tái cơ cấu, vì vậy đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) cũng có biến động. Với mô hình hoạt động là doanh nghiệp cổ phần, trong năm mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành xây dựng có cạnh tranh khốc liệt, nhưng dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các đơn vị thành viên bám sát các mục tiêu kế hoạch đã đề ra, hàng tháng, quý ký cam kết và đưa ra các giải pháp cụ thể cho từng đơn vị. Do đó, kết quả hoạt động SXKD của các đơn vị đã đạt hiệu quả, thu nhập bình quân của người lao động năm sau cao hơn năm trước.

 

Để hoạt động Công đoàn thực sự đi vào chiều sâu và có hiệu quả hơn, trong năm qua, Công đoàn Viglacera đã chủ động, phối hợp đề xuất thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; động viên NLĐ chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, việc thực hiện Quy chế dân chủ tại nơi làm việc đã được Công đoàn Tổng Công ty chỉ đạo rất sát sao đến từng đơn vị. Trong năm đã có 37/37 đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ đạt 100%. Các Thỏa ước lao động tập thể, các nội quy, quy chế, quy định về lương thưởng được tham gia xây dựng sửa đổi ngay trước khi ký kết để đảm bảo đúng quy định.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc đoàn kết và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã tổ chức tốt các cuộc vận động “Cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho NLĐ”; "Tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của CNVC ngành Xây dựng" đến các CĐCS và đã được các CĐCS nhiệt liệt hưởng ứng và tham gia. Qua kiểm tra đánh giá tại từng CĐCS đã có 34/38 đơn vị đạt tiêu chuẩn, đã tạo không khí phấn khởi đến từng người NLĐ, giúp cho họ có điều kiện làm việc được tốt hơn, thắt chặt tình đoàn kết trong nội bộ.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đánh giá cao hoạt động công đoàn tại các CĐCS. Trong năm 2019, Tổng Công ty đã hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra, đảm bảo lương và môi trường làm việc cho NLĐ. Theo đánh giá của Bộ xây dựng, Viglacera là một trong những doanh nghiệp thuộc Bộ đạt kết quả tốt trong việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra. Trong hoạt động công đoàn, nhìn chung việc làm cho toàn CBCNVC, NLĐ được đảm bảo. Chế độ chính sách cho người lao động so với thoả ước lao động đã ký từ đầu năm 2019 trong số liệu báo cáo và kiểm tra đạt hiệu quả tốt, không để xảy ra nợ lương và nợ bảo hiểm xã hội cơ bản được giải quyết gọn.

Bên cạnh đó, 100% các đơn vị tổ chức cho NLĐ đi nghỉ mát, quan tâm tới bữa ăn ca, làm việc độc hại để có chế độ bồi dưỡng đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Nhiều đơn vị đã có những hoạt động thiết thực, cụ thể như tổ chức các phòng trào thi đua lao động sản xuất, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho NLĐ, nâng cao năng suất lao động, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của toàn Tổng Công ty.


Đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt trong năm qua, Công đoàn Tổng Công ty đã thành công trong xây dựng mô hình đào tạo lãnh đạo công đoàn, gần đây là tổ chức lớp tập huấn về những điểm mới trong Bộ luật Lao động, tiền lương, đào tạo cán bộ công đoàn có kỹ năng, vừa có thể tham gia công tác chuyên môn, vừa tham gia công tác công đoàn.

Để hoạt động công đoàn được hiệu quả, thiết thực hơn trong năm 2020, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn yêu cầu các CĐCS tiếp tục phát động các phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho doanh nghiệp, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ... Trong đó, các CĐCS triển khai ngay từ đầu năm việc tổ chức Hội nghị NLĐ, ký thỏa ước lao động tập thể giữa công đoàn và chuyên môn.

Đặc biệt trong tết nguyên đán Canh Tý (2020), Công đoàn Tổng Công ty và lãnh đạo Tổng Công ty thống nhất chăm lo tết cho NLĐ, đảm bảo 100% NLĐ được lương, thưởng tết bằng tiền mặt, hiện vật…

Hội nghị cũng đã ghi nhận một số ý kiến đến từ các CĐCS Công ty Viglacera Hạ Long, Nhà máy sứ Mỹ Xuân, Công ty Kinh doanh BĐS Viglacera, Viglacera Bá Hiến, Viglacera Tiên Sơn, Phòng tổ chức cán bộ... chia sẻ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến tình hình sản xuất kinh doanh, chế độ làm việc cho NLĐ, tuyển dụng NLĐ...

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Quảng – Phó chủ tịch thường trực CĐXDVN đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra của Công đoàn Tổng Công ty Viglacera trong năm 2019, đồng thời đồng tình với những nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu, giải pháp của Công đoàn Tổng Công ty.


Đồng chí Đỗ Văn Quảng – Phó chủ tịch thường trực CĐXDVN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Đỗ Văn Quảng mong muốn Công đoàn Tổng Công ty sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, xây dựng hoạt động công đoàn Tổng Công ty, các CĐCS ổn định và phát triển hơn nữa, là đại diện chăm lo bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

Trong đó, chọn nội dung hoạt động phù hợp với từng đơn vị để triển khai; xây dựng kế hoạch hoạt động; công tác cán bộ công đoàn cần phải có kiến thức, năng lực, bản lĩnh; nâng cao chất lượt hoạt động của cán bộ công đoàn thông qua nghiên cứu các văn bản, nghị quyết của công đoàn cấp trên, tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn cho các cán bộ công đoàn các đơn vị trong toàn Tổng Công ty…, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng công tác công đoàn năm 2019 cho tập thể đạt thành tích suất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn của Tổng Công ty Viglacera – CTCP.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
 • Đại hội Chi bộ Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera nhiệm kỳ 2020 - 2022 hướng tới “Hội nhập và phát triển”

  Lượt xem : 592
  Trong không khí của những ngày đầu năm mới, chiều ngày 03/01/2020, Chi bộ Công ty cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Với chủ đề “Hội nhập và phát triển”, Đại hội hướng tới các giải pháp duy trì sự phát triển ổn định, bền vững của thương hiệu Viglacera tại thị trường nội địa và nâng cao vị thế tại thị trường quốc tế.
  Chi tiết
 • Ra mắt BCH lâm thời mới Công đoàn Công ty Sứ Viglacera Mỹ Xuân

  Lượt xem : 386
  Ngày 24/12, Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức Lễ ra mắt và chỉ định Ban Chấp hành (BCH) lâm thời mới Công đoàn Công ty Sứ Viglacera Mỹ Xuân. Đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đến dự và trao quyết định.
  Chi tiết
 • Tập huấn phổ biến những điểm mới của Bộ Luật Lao động sửa đổi

  Lượt xem : 433
  Thực hiện kế hoạch Đào tạo của Tổng Công ty và Chương trình “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn” của Công đoàn Tổng Công ty, ngày 21/12/2019, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP phối hợp với Trường Cao đẳng Viglacera tổ chức Hội nghị tập huấn về “Những điểm mới của Bộ luật Lao động (sửa đổi) 2019” vừa được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2019.
  Chi tiết
 • Hội nghị kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2019

  Lượt xem : 972
  Ngày 9/12/2019 tại Hà Nội, Đảng bộ Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã tổ chức Hội nghị Hội nghị kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2019. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCT, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ TCT. Về phía Quận Ủy Cầu Giấy có đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Cầu Giấy và các đồng chí trong Tổ Cấp ủy phụ trách Đảng bộ TCT đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
  Chi tiết
 • Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

  Lượt xem : 734
  Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn TCty Viglacera – CTCP đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo nữ cán bộ, nhân viên trong TCty tham gia.
  Chi tiết
 • Viglacera chi nhánh miền Nam tham gia giải bóng đá Group Vật liệu xây dựng Miền Nam lần thứ 2/2019.

  Lượt xem : 1398
  Sáng ngày 13/10/2019 tại Sân bóng đá VOV, Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh đã diễn ra Giải bóng đá Group VLXD Miền Nam lần thứ 2, quy tụ 32 đội bóng đến từ các Doanh nghiệp thành viên: Các Nhà máy, Nhà cung cấp, Nhà phân phối, Cửa hàng kinh doanh thuộc ngành vật liệu xây dựng, Trang trí nội thất khu vực Miền Nam. Tổng công ty Viglacera - CTCP chi nhánh miền Nam thắng lợi 10-0 trước UNIS trong ngày đầu ra quân tại giải.
  Chi tiết