Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chế biến món ăn

14:39 | 11/07/2011

Tiếp sau thành công của Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng ăn ca và chuẩn hóa nhà ăn tập thể do Công đoàn Tổng công ty Viglacera tổ chức, trong các ngày từ 11-17/7/2011 tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty phối hợp với Trường cao đẳng nghề Viglacera, Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội và Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chế biến món ăn cho bếp trưởng các đơn vị trong Tổng công ty.

Lễ khai giảng khóa học vừa diễn ra sáng 11/7/2011, với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng các đồng chí Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty; Thầy giáo Tạ Phùng Phúc, cô giáo Hoàng Thị Thủy – Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Viglacera; Thầy giáo Phạm Văn Dật – Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Trong các ngày diễn ra khóa học, các học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về dinh dưỡng, cách xây dựng thực đơn chuẩn, vệ sinh – an toàn thực phẩm, tổ chức quản lý bếp ăn công nghiệp, quy trình chế biến món ăn, dạy thực hành các món ăn tiêu biểu trong nhà ăn công nghiệp… Khoá học cũng là dịp để các học viên rèn luyện phẩm chất, tác phong công nghiệp và đạo đức nghề nghiệp.

Trực tiếp tham gia hướng dẫn khóa bồi dưỡng là các giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long, bếp trưởng một số khách sạn trên địa bàn Hà Nội.


Sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận sơ cấp kĩ thuật chế biến món ăn cho các bếp ăn công nghiệp.

Khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ chế biến món ăn trong nhà ăn công nghiệp nằm trong chương trình hoạt động của Công đoàn Tổng công ty khóa VIII theo Nghị quyết Công đoàn Tổng công ty đã đề ra.

Sau khóa học này, dự kiến trong tháng 8/2011, Công đoàn Tổng công ty sẽ tổ chức cuộc thi chế biến món ăn trong nhà ăn công nghiệp./.

Các tin khác