VIGLACERA đón chào Ngày kỷ niệm 30/4 và 1/5 bằng sự kiện quan trọng về dự án Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ

06:08 | 28/04/2018

Ngày 26/04/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viglacera đón ngày Giải phóng miền Nam Thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 bằng Lễ ký kết Hợp đồng: Thiết kế cung cấp, lắp đặt thiết bị, đào tạo và chuyển giao công nghệ Dây chuyền sản xuất kính nổi siêu trắng công suất 600 tấn/ngày với Tập đoàn Khải Thịnh.


Lễ ký Hợp đồng Gói thầu EP: Thiết kế cung cấp, lắp đặt thiết bị, đào tạo và chuyển giao công nghệ Dây chuyền sản xuất kính nổi siêu trắng công suất 600 tấn/ngày giữa Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ và Tập đoàn  Khải Thịnh

Theo Hợp đồng hai bên đã ký kết, Dây chuyền sản xuất kính nổi siêu trắng công suất 600 tấn/ngày sẽ bắt đầu được lắp đặt từ quý IV năm 2018 và bắt đầu sấy lò - sản xuất thử vào quý II năm 2019.

Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền này gồm kính nổi siêu trắng và kính xây dựng. Trong đó, Kính nổi siêu trắng phải đạt tiêu chuẩn EN 572-2:2012 và tiêu chuẩn JC/T 2001-2009 của Trung Quốc dùng để chế tạo pin năng lượng mặt trời và Kính nổi xây dựng đạt tiêu chuẩn EN 572-2:2012.

Tập đoàn Khải Thịnh cam kết dây chuyền sản xuất kính nổi siêu trắng công suất 600 tấn/ngày sẽ được thiết kế đồng bộ từ khâu nguyên liệu đến khâu phân loại, đóng gói, lưu kho thành phẩm, đảm bảo mức độ tiên tiến về công nghệ và các giải pháp kỹ thuật, đáp ứng được mục tiêu dự án. Bên cạnh đó, Tập đoàn Khải Thịnh cũng cam kết tuổi thọ của lò nấu thuộc dây chuyền lên đến 12 năm.

Dự án nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng được đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 2.423 tỷ đồng. Thành phẩm kính nổi siêu trắng của Cty TNHH kính nổi siêu trắng Phú Mỹ sẽ được đưa ra thị trường với các sản phẩm kính nổi siêu trắng, kính xây dựng chất lượng cao, độ dày từ 2-19mm, phù hợp yêu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu để sản xuất pin năng lượng mặt trời.


Tổng công ty Viglacera - CTCP và Tập đoàn khoa học kỹ thuật Khải Thịnh ký kết các văn bản xin đăng ký đầu tư, thành lập liên doanh Công ty TNHH Kính cán siêu trắng Yên Phong

Trước đó, cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng hai ngày lễ lớn của cả nước, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Viglacera - CTCP và Tập đoàn khoa học kỹ thuật Khải Thịnh đã triển khai ký kết các văn bản xin đăng ký đầu tư, thành lập liên doanh Công ty TNHH Kính cán siêu trắng Yên Phong để triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất kính cán siêu trắng công suất 650  tấn/ ngày tại Khu công nghiệp Yên Phong mở rộng – Bắc Ninh. Dự kiến dự án sẽ được khởi công vào quí III/2018 và đưa vào vận hành năm 2020.

Đây là Nhà máy được đầu tư hiện đại, đồng bộ, sản phẩm của Nhà máy là các loại kính cán siêu trắng tôi phủ dùng để sản xuất, lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời. Sản phẩm kính cán siêu trắng của Nhà máy sẽ thay thế hàng nhập khẩu, phục vụ nhu cầu về lắp ráp Tấm pin năng lượng mặt trời trong nước đồng thời xuất khẩu đến các nước trong khu vực. Đây là nhà máy kính cán siêu trắng đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam.


Tổng giám đốc TCT Viglacera Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Khải Thịnh Bành Thọ

Sản phẩm này là một bộ phận quan trọng trong cấu tạo của tấm Pin năng lượng mặt trời, góp phần quyết định đến hiệu suất phát điện của Pin. Sản phẩm kính cán siêu trắng Viglacera sau khi gia công sẽ có độ thấu quang cao đạt đến 94% và được sử dụng làm tấm đậy cho Modul quang điện của Pin. Một Modul pin kích thước 1m2 sẽ tạo ra công suất khoảng 150 W điện năng.

Việc triển khai đầu tư xây dựng Hai nhà máy sản xuất kính trên góp phần thực hiện chiến lược của Tổng công ty Viglacera-CTCP trong ứng dụng công nghiệp công nghệ cao vào sản xuất. Đây là những sản phẩm được Tổng công ty Viglacera ưu tiên nghiên cứu và phát triển nhằm hưởng ứng Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ cao, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về chống biến đổi khí hậu và giảm khí thải ra môi trường. 


Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera Hoàng Kim Bồng và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Khải Thịnh Lý Vĩ

Các tin khác