Viglacera lọt Top 100 doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên Sàn chứng khoán Việt Nam năm 2018

11:54 | 25/12/2018

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Viện Nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã công bố Top 100 doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt trên sàn chứng khoán Việt Nam 2018.

Chương trình được triển khai thường niên trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam thuộc 32 lĩnh vực kinh tế thông qua Bản cáo bạch hàng năm với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Tham gia sàn chứng khoán từ tháng 7 năm 2014, Tổng công ty Viglacera luôn là một trong những doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định, quy trình quản trị và báo cáo tài chính định kỳ của sàn HNX. Việc thực hiện cam kết với các nhà đầu tư thông qua các kỳ Đại hội đồng cổ đông cũng như các kết quả về chỉ số hoạt động kinh doanh, sản xuất và tài chính luôn tuân thủ các nguyên tắc công khai, minh bạch, chính xác, hiệu quả và đảm bảo tối đa quyền lợi của các nhà đầu tư.

Trên cơ sở phân tích đánh giá chi tiết các chỉ số tài chính cũng như tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã được Chương trình đánh giá năng lực hoạt động Doanh nghiệp xếp hạng nằm trong Top 100 Doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt nam năm 2018. Đây là cơ sở quan trọng để Viglacera nắm được tình hình “sức khoẻ” của mình, qua đó khắc phục hạn chế, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, thông qua kết quả thẩm định năng lực doanh nghiệp, các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông cũng sẽ có thêm cơ sở dữ liệu tin cậy để ra những quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

 

Theo kế hoạch, đầu năm 2019 mã chứng khoán VGC sẽ thực hiện chuyển đổi sang hoạt động trên sàn HOSE, đúng như cam kết của Viglacera với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, kế hoạch thoái vốn 53% cổ phần của Nhà nước cũng sẽ được tiến hành trước kỳ Đại hội cổ đông năm sau. Tổng công ty Viglacera đã và đang chủ động tích cực trong việc quản trị doanh nghiệp, sát sao từ khâu quản trị sản xuất, kinh doanh thương mại, tài chính kế toán… nhằm phát triển doanh nghiệp bền vững và sẵn sàng cho việc chuyển đổi mô hình hoạt động sau khi thoái toàn bộ vốn nhà nước vào năm 2019.

 

Đây là Chương trình khảo sát thường niên nhằm đánh giá hơn 5.000 doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn chứng khoán Việt Nam: UPCOM, HNX và HOSE. Trên cơ sở đánh giá toàn diện các tiêu chí về năng lực tài chính, hiệu quả SXKD và việc thực hiện các quy trình Báo cáo định kỳ do các Sàn chứng khoán quy định, Ban tổ chức lựa chọn ra TOP đầu những doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất để vinh danh và trao chứng nhận. Việc Viglacera đứng vào TOP 100 trong 5.000 doanh nghiệp không chỉ là sự khẳng định về uy tín và vị thế của Doanh nghiệp trên thị trường tài chính Việt nam trong giai đoạn hiện tại, mà còn là cơ sở để các Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào mã chứng khoán VGC của Tổng công ty Viglacera – CTCP trong thời gian tới.

 
Các tin khác
 • Viglacera lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh: “Thương hiệu Quốc gia 2018”.

  Lượt xem : 1211
  Viglacera lần thứ 4 liên tiếp được xướng tên với danh vị “Thương hiệu Quốc gia 2018”. Thành quả này tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc của Tổng công ty Viglacera – CTCP – doanh nghiệp hàng đầu trong ngành vật liệu xây dựng và bất động sản tại Việt Nam, để từ đó tiếp tục quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu uy tín trên thế giới.
  Chi tiết
 • Tấm panel bê tông khí ALC của Viglacera – vật liệu không thể thiếu trong xu hướng xây dựng năm 2019

  Lượt xem : 7928
  Với việc đầu tư dây chuyền công nghệ của HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức) - một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới về nghiên cứu, tư vấn và cung cấp thiết bị kỹ thuật cao trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp (AAC), sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp (ALC) của Viglacera đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư dự án, công trình trong năm 2019.
  Chi tiết
 • Viglacera xuất hiện ấn tượng tại Triển lãm Japan Build Tokyo 2018

  Lượt xem : 1194
  Với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với các nước trong khu vực Châu Á, Viglacera tiếp tục tham gia giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm Japan Build Tokyo từ ngày 12 – 14/12/2018. Lần đầu tiên đến với Japan Build, Viglacera mang đến những dòng sản phẩm mới nhất theo tiêu chí tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và tích hợp công nghệ hiện đại.
  Chi tiết
 • Các khu công nghiệp của Viglacera thu hút đầu tư mạnh trong Quý 4 năm 2018

  Lượt xem : 1838
  Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài tại khu vực Đông Nam Á nhờ việc ký kết hàng loạt các hiệp định thương mại tự do. Trước xu hướng mới, Tổng công ty Viglacera – CTCP liên tiếp thu hút thành công nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2018.
  Chi tiết
 • Tháng 11/2018: Viglacera ghi nhận kết quả lợi nhuận toàn Tổng công ty tăng 11% so với kế hoạch tháng.

  Lượt xem : 1789
  Sáng ngày 3/12/2018, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả SXKD tháng 11 năm 2018 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD tháng 12 năm 2018. Công ty mẹ tiếp tục giữ vững vai trò dẫn dắt với kết quả lợi nhuận đạt 120% so với kế hoạch tháng, lợi nhuận lũy kế đạt 96% kế hoạch năm 2018 do ĐHĐCĐ đã thông qua.
  Chi tiết
 • Viglacera khởi công Khu kinh tế Vimariel tại Đặc Khu phát triển Mariel – Cuba: Khởi động chiến lược phát triển doanh nghiệp đa quốc gia

  Lượt xem : 4067
  Ngày 28/11/2018, Tổng công ty Viglacera tổ chức Lễ khởi công dự án Khu kinh tế ViMariel tại Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM) của Cộng hòa Cuba. Đây là khu kinh tế đầu tiên mà Viglacera đầu tư tại nước ngoài. Việc khởi công này đã đánh dấu quyết tâm thực hiện chiến lược phát triển của doanh nghiệp mở rộng thị trường ra ngoài lãnh thổ Việt Nam đối với lĩnh vực có thế mạnh, tạo cơ sở vật chất ban đầu cho việc đầu tư các dự án về vật liệu xây dựng của Tổng công ty phục vụ thị trường Cuba và các nước vùng Caribe.
  Chi tiết