Viglacera dành giải nhất toàn ngành Xây dựng trong cuộc thi Hội giảng giáo viên ngành Xây dựng năm 2015

20:27 | 26/10/2015

Thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực, tập trung trong công tác nghiên cứu – đào tạo, đồng thời thể hiện kết quả của công tác tái cơ cấu trong lĩnh vực đào tạo, năm 2015, Viglacera đã đạt được nhiều thành công và có những bước tiến mới đáng ghi nhận. Tháng 9/2015, Giảng viên Đỗ Xuân Phương của Trường cao đẳng Nghề Viglacera đã giành Giải Ba Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc 2015 được tổ chức tại Đà Nẵng, với sự tham gia của gần 200 trường thuộc 56 tỉnh thành trong cả nước. Và mới đây nhất, trong cuộc thi “Hội giảng giáo viên ngành Xây dựng năm 2015” do Bộ Xây dựng tổ chức với 17 trường Cao đẳng, trung cấp trong ngành Xây dựng tham gia, Trường cao đẳng nghề Viglacera, đơn vị trực thuộc TCT Viglacera – CTCP đã dành Giải Nhất toàn đoàn, đồng thời trong giải thưởng cá nhân, Viglacera có 1 giải nhất và 1 giải ba.

Để đánh giá thực chất năng lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên/giảng viên của các trường thuộc ngành Xây dựng đồng thời tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, khuyến khích động viên giáo viên/giảng viên học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, Bộ Xây dựng đã tổ chức “Hội giảng giáo viên ngành Xây dựng năm 2015”.

Cuộc thi có sự tham gia của 17 trường cao đẳng, trung cấp trong ngành Xây dựng với tổng số 40 giảng viên tham dự, được tổ chức tại hai địa điểm: Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 Bộ Xây dựng tại Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh và trường Cao đẳng Nghề Lilama 2 tại Long Thành – Đồng Nai. Hội giảng diễn ra từ ngày 21/10 – 24/10/2015.

Tham dự cuộc thi, giáo viên/giảng viên sẽ thực hiện trình giảng 1 bài giảng lý thuyết hoặc tích hợp có thời lượng 45p hoặc 60p.

Trường cao đẳng nghề Viglacera được giải nhất toàn đoàn, đồng thời ở giải thưởng cá nhân có 1 Giải Nhất duy nhất thuộc về giảng viên Nguyễn Thế Quyết – giảng viên khoa Vật liệu Xây dựng và Xây dựng, 1 giải Ba thuộc về giảng viên Đào Duy Sơn – giảng viên Khoa Cơ điện tự động hóa. Các bài giảng của Trường cao đẳng nghề Viglacera được sử dụng phương pháp giảng dạy tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, mang tính thực tiễn cao đồng thời đáp ứng các tiêu chí về tính sáng tạo, kỹ năng sư phạm, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành.

Thông qua các phần giảng dạy của các giảng viên Trường Cao đẳng Nghề Viglacera, Bộ Xây dựng và Hội đồng chấm thi đánh giá cao định hướng phát triển đào tạo của Viglacera nói chung và chất lượng giảng viên của trường nói riêng.

Trực tiếp tham dự cuộc thi, các giảng viên đã chia sẻ về những nhiệt huyết trong bài giảng đồng thời bày tỏ sự yêu nghề, gắn bó với nghề cũng như mong muốn được tham gia nhiều hơn các cuộc thi giáo viên/giảng viên giỏi để tạo động lực phấn đấu cho cá nhân, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, sự sáng tạo trong chuyên môn đến đồng nghiệp.

Đánh giá về những kết quả đạt được sau cuộc thi, Tổng giám đốc TCT Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Đây là kết quả của công tác tái cơ cấu trong lĩnh vực đào tạo từ thay đổi giáo trình, phương pháp giảng dạy, sắp xếp, lựa chọn cán bộ giáo viên có phẩm chất, năng lực và sự chủ động trong hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp như Hội đồng Kỹ năng Nghề quốc gia Vương Quốc Anh Proskills – UK.

Tổng giám đốc cũng yêu cầu Trường Cao đẳng Nghề Viglacera tiếp tục gìn giữ hình ảnh, phát triển thương hiệu tin cậy, uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề và đề nghị Hội đồng Thi đua Khen thưởng TCT khen thưởng kịp thời cho Trường và cho các cá nhân đoạt giải trong kỳ thi.

Sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường Cao đẳng Nghề Viglacera

Các tin khác
 • Viglacera và Đại học Xây dựng hợp tác đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng

  Lượt xem : 6053
  Chiều ngày 14/10, Tổng công ty Viglacera – CTCP và Đại học Xây dựng đã ký hợp đồng nguyên tắc về đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng đáp ứng nhu cầu của Viglacera. Chương trình đánh dấu một bước tiến mới, thành công mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời khẳng định chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Viglacera trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hai bên đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, chia sẻ thông tin với mong muốn sinh viên trường ĐH Xây dựng nói chung, khoa Vật liệu xây dựng nói riêng sẽ hiểu sâu sắc hơn về Viglacera cũng như môi trường đào tạo của trường.
  Chi tiết
 • Viglacera tổ chức tập huấn xây dựng thang lương và bảng lương cho các đơn vị thành viên

  Lượt xem : 4801
  Căn cứ Bộ Luật Lao động 10/2012/QH13 và Nghị định số 49/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về tiền lương và Nghị định số 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động và các văn bản có liên quan, ngày 10/10/2015, TCT Viglacera – CTCP đã tổ chức buổi tập huấn công tác lao động tiền lương tại Hội trường tầng 15, tòa nhà Vigalcera Tower, số 1 Đại lộ Thăng Long, TP. Hà Nội để hỗ trợ các đơn vị trong công tác xây dựng thang lương, bảng lương.
  Chi tiết
 • VIKD: Khai giảng khóa đào tạo nghiên cứu đặc tính sản phẩm và kỹ năng bán hàng

  Lượt xem : 4590
  Nhằm xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, nâng cao nhận thức về sản phẩm và thắt chặt mối quan hệ với các nhà phân phối, sáng ngày 25/9, tại KCN Tiên Sơn – Tp. Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera đã phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Viglacera tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo Nghiên cứu đặc tính sản phẩm và kỹ năng bán hàng cho cán bộ nhân viên Công ty và nhân viên Đại lý.
  Chi tiết
 • Viglacera tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo Viglacera 2015

  Lượt xem : 4995
  Ngày 30/8/2015, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Tổng công ty Viglacera-CTCP, Trường CĐN Vigalcera đã chủ trì tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo Viglacera 2015” tại khu du lịch sinh thái Vân Hải, Vân Đồn, Quảng Ninh.
  Chi tiết
 • Trường CĐ nghề Viglacera tổ chức lễ tốt nghiệp cho 46 sinh viên là cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị thành viên của TCT Viglacera – CTCP tại Bình Dương

  Lượt xem : 10790
  Ngày 26/8/2015, Trường CĐ Nghề Vigalcera tổ chức lễ bế giảng cho 46 sinh viên là cán bộ, nhân viên của Công ty Kính nổi Viglacera và Công ty Sứ Viglacera Bình Dương đã tốt nghiệp hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng nghề tại 3 nghề đào tạo: Sản xuất sản phẩm kính thuỷ tinh, Sản xuất gốm sứ xây dựng và Điện công nghiệp.
  Chi tiết
 • Công ty Cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera thăm quan nhà truyền thống Tổng công ty

  Lượt xem : 6034
  Nhận thức văn hóa, truyền thống là giá trị cốt lõi, là niềm tự hào của Viglacera, chiều ngày 11/8/2015, Công ty Cổ phần Kinh doanh Gạch ốp lát Viglacera đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, nhân viên thăm quan phòng truyền thống của Tổng công ty.
  Chi tiết