GELEX và Viglacera lọt Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

11:45 | 16/08/2023

Ngày 15/8 tại Hà Nội, Brand Finance – Tổ chức hàng đầu thế giới về định giá thương hiệu đã chính thức công bố danh sách Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023.

Theo bảng công bố, GELEX có giá trị thương hiệu đạt 96 triệu USD, chỉ số xếp hạng thương hiệu (Brand Rating) được xếp loại BBB, chỉ số sức mạnh thương hiệu (Brand Strength Index) được Brand Finance chấm 47 điểm và đứng vị trí 50/100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023.

Đại diện Tập đoàn GELEX nhận chứng nhận tại Lễ công bố.

Bên cạnh đó, TOP 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023 cũng có sự góp mặt của Viglacera – Đơn vị thành viên của Tập đoàn GELEX, có giá trị thương hiệu đạt 64 triệu USD và đứng vị trí 63/100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023.

Theo Brand Finance, TOP 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023 được đánh giá và xếp hạng dựa trên thực tế tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp với các trụ cột chính là: Chỉ số sức mạnh thương hiệu, tác động thương hiệu trong lĩnh vực, kết quả kinh doanh và dự báo tăng trưởng trong tương lai.

Ngoài việc định giá giá trị thương hiệu, Brand Finance cũng xác định sức mạnh tương đối của các thương hiệu thông qua thẻ điểm cân bằng gồm các số liệu đánh giá hoạt động đầu tư tiếp thị, vốn cổ đông và hiệu quả kinh doanh, tuân thủ ISO 20671.

Đại diện Viglacera nhận chứng nhận tại Lễ công bố.

Hiện nay, GELEX là Tập đoàn đầu tư hoạt động theo mô hình holdings, sở hữu các thương hiệu uy tín, lâu đời như Viglacera, CADIVI, THIBIDI, HEM, EMIC, CFT, MEE, Nước sạch sông Đà…, theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững và hiệu quả.

Còn Viglacera được biết đến là nhà sản xuất Vật liệu xây dựng và Bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Có mặt trong danh sách TOP 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam của Brand Finance là thước đo, khẳng định sức mạnh nội lực và vị thế của GELEX và Viglacera trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Brand Finance là một công ty tư vấn thương hiệu toàn cầu có trụ sở tại London thành lập năm 1996, Vương quốc Anh và hiện có văn phòng tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Brand Finance là một công ty uy tín và đã được nhiều công ty và tổ chức trên thế giới tin tưởng trong lĩnh vực định giá thương hiệu và quản lý thương hiệu. Công ty đã được vinh danh là một trong những công ty tư vấn thương hiệu hàng đầu thế giới bởi các tạp chí và tổ chức uy tín như Financial Times, Forbes và The Economist.

Các tin khác