Kết quả sản xuất kinh doanh tháng 4/2024 của Viglacera

08:00 | 07/05/2024

Sáng ngày 6/5/2024, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức cuộc họp Giao ban tháng và đánh giá sơ bộ về hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 4 năm 2024 và kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024.


Toàn cảnh cuộc họp Giao ban tháng

Trong tháng 4, lợi nhuận hợp nhất của TCT lãi 29,2 tỷ đồng. Cộng lũy kế 4 tháng đầu năm ước lãi đạt 31% kế hoạch năm, lãi tăng khoảng 143,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023.

Bất động sản Khu công nghiệp (KCN) tiếp tục là điểm sáng

Doanh thu toàn mảng kinh doanh BĐS trong tháng 4 ước đạt 267 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch tháng. Điều này cho thấy sự ổn định và tiềm năng phát triển của lĩnh vực này trong chiến lược kinh doanh của Tổng công ty.

Chỉ đạo từ Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc là tiếp tục tập trung nguồn lực, triển khai mạnh mẽ hơn công tác đền bù GPMB, đầu tư hạ tầng KCN, đảm bảo tiến độ thi công và đáp ứng nhu cầu thị trường và mở rộng các quỹ đất mới để nâng cao giá trị.

Đồng thời, áp dụng tiêu chuẩn xanh, thông minh cho các dự án KCN tiếp theo với các mục tiêu cốt lõi được đưa vào kế hoạch hành động.

Tiếp tục tập trung vào nâng cao hiệu quả sản xuất Vật liệu xây dựng (VLXD)

Nhận thức được khó khăn chung của thị trường bất động sản, Viglacera đã đề ra chiến lược ứng phó phù hợp để duy trì đà tăng trưởng và đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo đội ngũ kinh doanh thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường, cập nhật nhu cầu khách hàng để phối hợp với các nhà máy lập, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp; Tăng cường phối hợp giữa các đơn vị sản xuất và kinh doanh để đảm bảo nguồn cung hàng hóa, tập trung đẩy mạnh hoạt động bán hàng, đảm bảo dòng tiền hoạt động.

Ngoài ra, Viglacera đã thực hiện các biện pháp cụ thể như kiểm soát giá thành và tiết giảm chi phí sản xuất để tối ưu hóa hiệu suất và lợi nhuận. Tập trung mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt là tại các khu vực như Miền Trung và Miền Nam. Trong giai đoạn thị trường khó khăn, lãnh đạo Tổng công ty cũng chỉ đạo tập trung công tác quản trị nội bộ nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh linh hoạt, hiệu quả và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Cũng trong tháng 4 vừa qua, TCT đã đôn đốc và giám sát việc triển khai Đại hội cổ đồng và Hội nghị Người lao động thường niên của các CTCP, công ty liên kết. Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm đã được đề ra, Tổng công ty sẽ tập trung thực hiện các giải pháp cụ thể đối với từng lĩnh vực và chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên của Tổng công ty vào cuối tháng 5 này.

Các tin khác