Tổng công ty Viglacera: Lợi nhuận 11 tháng đạt 124% kế hoạch năm 2021

08:56 | 03/12/2021

Ngày 2/12/2021, Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) tháng 11 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD tháng 12 năm 2021.

Báo cáo kết quả hoạt động SXKD tháng 11 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD tháng 12/2021, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Nguyễn Anh Tuấn đã điểm qua tình hình chung về công tác điều hành, sản xuất của Tổng công ty, hướng tới thực hiện mục tiêu kế hoạch năm 2022.

Mặc dù năm 2021 có nhiều biến động xấu ảnh hưởng chung đến toàn nền kinh tế, tuy nhiên, với những định hướng đúng đắn, các mục tiêu cụ thể xuyên suốt trong quá trình thực hiện, sự chủ động chỉ đạo điều hành quyết liệt, sát sao của lãnh đạo Tổng Công ty, sự đoàn kết, gắn bó, quyết tâm cao của tập thể CBNV, hoạt động SXKD của Tổng Công ty đã ghi nhận nhiều kết quả khả quan. Tổng công ty Viglacera đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch Lợi nhuận Đại hội đồng cổ đông giao năm 2021 trước thời hạn.

Trong tháng 11/2021, Tổng công ty đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu Lợi nhuận. Lĩnh vực Kinh doanh Bất động sản vẫn tiếp tục được phát huy và đóng góp lớn vào lợi nhuận chung của Tổng công ty. Lĩnh vực VLXD cũng đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là nhóm Kính, lợi nhuận tháng 11 tiếp tục hoàn thành và vượt kế hoạch đặt ra.


Dự án nhà máy mới được Viglacera mua lại trong năm 2021 đã đón tiếp các nhà phân phối đến tham quan để “thực mục sở thị” quy mô và dây chuyền sản xuất gạch ốp lát chất lượng quốc tế của Viglacera

Cụ thể, kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 11/2021, lợi nhuận trước thuế Tổng công ty ước đạt 122% kế hoạch tháng; Lũy kế 11 tháng lãi ước đạt 124% kế hoạch năm, lãi tăng 533,7 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Đặc biệt, Công ty Mẹ tiếp tục thể hiện tốt vai trò dẫn dắt, đi đầu trong việc duy trì và hoàn thành tốt chỉ tiêu lợi nhuận vượt kế hoạch cam kết với Đại hội đồng cổ đông và đã sớm hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận của năm 2021.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Viglacera đặt kế hoạch mục tiêu cho tháng 12/2021, phấn đấu tiếp tục hoàn thành kế hoạch SXKD tháng, tạo tiền đề cho việc thực hiện mục tiêu kế hoạch năm 2022.

Theo đó, Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ công tác tái cơ cấu trong quản trị điều hành từ Công ty mẹ tới các đơn vị trực thuộc để chủ động vượt qua các khó khăn thách thức, nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD.

Bên cạnh đó, Tổng công ty sẽ tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm mới, sản phẩm giá trị và chất lượng cao, khả thi về năng lực cạnh tranh trong nước và xuất khẩu đối với lĩnh vực VLXD, trong đó có nhóm gạch ốp lát, kính, sứ vệ sinh…


Lễ ký kết giữa Công ty Kinh doanh BĐS Viglacera (thuộc TCT Viglacera – CTCP) và Tập đoàn Amkor Technology - Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất bán dẫn tại UBND tỉnh Bắc Ninh

Còn đối với lĩnh vực BĐS, Tổng công ty tập trung đầu tư và phát triển mở rộng quỹ đất KCN, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo chủ trương của Chính phủ để phát huy hết các lợi thế và tiềm năng sẵn có của Tổng công ty…, tiếp tục khẳng định được vị thế là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh VLXDBĐS (hạ tầng KCN, Khu đô thị, nhà ở xã hội)

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong năm 2021. Riêng tháng 12/2021 và năm 2022, dự báo tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, các đơn vị cần chủ động các biện pháp phòng chống, thích nghi điều kiện hoạt động SXKD mới, đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì thực hiện hiệu quả SXKD; định hướng phát triển mạnh mẽ trong công tác xuất khẩu nhằm giảm áp lực cạnh tranh trong nước cũng như khẳng định thương hiệu Viglacera trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục tập trung các giải pháp ổn định sản xuất và tổ chức thị trường tiêu thụ đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về nguyên liệu, máy móc thiết bị, công nghệ, lực lượng lao động để triển khai kế hoạch SXKD năm 2022...

Các tin khác