Viglacera: Chuyển mình "tăng tốc" trong đại dịch

09:50 | 05/10/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ chủ động tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.

Quý III/2021 là quý chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid 19, các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác đều phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, do chủ động ứng phó với các khó khăn, sự đoàn kết gắn bó của tập thể CBCNV toàn TCT, 9 tháng đầu năm, Tổng công ty vẫn duy trì được các hoạt động sản xuất kinh doanh, sản xuất của các đơn vị đã ổn định, giữ an toàn cho người lao động cũng như chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tổng Công ty Viglacera đã có các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị và Tổ an toàn Covid tại các dự án, địa bàn hoạt động Khu công nghiệp, tuyên truyền, vận động toàn Tổng công ty thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền; Xây dựng các phương án phòng, chống dịch của các đơn vị trong các trường hợp thực hiện giãn cách/ cách ly/ phong tỏa theo Quyết định của cơ quan có thẩm quyền; Chuẩn bị thuốc men, vật tư y tế, đội cứu trợ hậu cần...để chủ động, đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh không bị ảnh hưởng; Giám đốc/ Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm cập nhật thường xuyên diễn biến và báo cáo tới Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Tổng công ty.

 
Các đơn vị sản xuất thuộc TCT thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất 

Ngoài ra, Tổng công ty đã chủ động liên hệ với các Cơ quan quản lý Nhà nước và các bệnh viện tuyến đầu để triển khai tiêm đồng loạt vắc xin COVID-19 cho tất cả cán bộ, nhân viên và người lao động toàn Tổng công ty.

Bên cạnh đó, hệ thống công đoàn đã tăng cường triển khai các biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch tại đơn vị và bám sát tình hình dịch bệnh, có báo cáo cập nhật liên tục tình hình với Công đoàn Tổng Công ty để kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động và các đơn vị, đảm bảo công tác chăm sóc bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động trong toàn Tổng công ty.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi từ các hoạt động mua sắm bên ngoài cửa hàng, siêu thị sang mua sắm trực tuyến tại nhà. Thấu hiểu điều ấy, Viglacera đồng hành cùng khách hàng trong mùa dịch COVID-19 với kênh thương mại điện tử Viglacera Shop Online (www.viglacera.vn) cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như: Đưa ra các combo sản phẩm được lựa chọn dựa trên các tiêu chí đồng bộ về kiểu dáng, mẫu mã, tính năng và giá cả phù hợp với khách hàng; chính sách vận chuyển miễn phí; các chương trình quà tặng, chiết khấu... Viglacera Shop Online đã thực sự tạo nên những trải nghiệm mua sắm khác biệt, trở thành lựa chọn hàng đầu trên thị trường vật liệu xây dựng của người tiêu dùng Việt nam. 

Những nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất được ghi nhận với kết quả tháng 9 và 9 tháng đầu năm đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Kế hoạch cả năm 2021 ĐHĐCĐ thông qua. Trong đó, lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của công ty Mẹ đạt 127% KH năm, tăng 353 tỷ so với cùng kỳ và lợi nhuận hợp nhất toàn Tổng công ty đạt 104% KH năm, tăng 350 tỷ so với cùng kỳ.

Trong danh sách công bố đầu tháng 6/2021, Tổng công ty Viglacera (VGC) được bình chọn vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất thị trường chứng khoán năm 2021 của Forbes Việt Nam. Bảng xếp hạng 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm nay được Forbes Việt Nam công bố trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực chống lại làn sóng COVID-19 lần thứ 4 bùng phát. Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết thời gian qua phần nào cho thấy bản lĩnh, khả năng thích ứng, thậm chí mạnh dạn đầu tư, chuẩn bị đón lấy cơ hội phát triển khi đại dịch qua của các doanh nghiệp. Cũng như hiệu quả từ sự tiếp sức nhờ các chính sách tiền tệ nới lỏng, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất của Chính phủ, các Bộ, Ngành.

 
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera 

Trong đợt dịch bùng phát từ đầu tháng 5/2021 đến nay, Viglacera đã đóng góp hơn 20 tỷ đồng thông qua Ủy ban mặt trận tổ quốc tại các địa phương như Bắc Ninh, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Nam, Thái Bình và Thừa Thiên Huế, và các quỹ vaccine phòng dịch của Chính phủ. Việc đóng góp của Tổng công ty Viglacera trong xây dựng và hoàn thành bệnh viện dã chiến một lần nữa thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng và đất nước của Viglacera.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban Quý III, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Nguyễn Văn Tuấn đã ghi nhận những kết quả Viglacera đã đạt được trong 9 tháng qua, mặc dù toàn thị trường gặp khó khăn, đại dịch Covid đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Tổng công ty nhưng trong khó khăn, Viglacera đã chứng minh được những sự quyết tâm vượt khó để đạt được kết quả tốt. Ba tháng cuối năm vẫn là những thử thách khó khăn khi bước vào giai đoạn bình thường mới, Viglacera cần đảm bảo mục tiêu kép về sản xuất kinh doanh an toàn và hiệu quả, bám sát mục tiêu và định hướng đã đề ra, chuẩn bị xây dựng kế hoạch cho năm 2022 với những bứt phá mới.

Các tin khác
 • Viglacera tài trợ thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát cho công trình Bệnh viện dã chiến điều trị Covid 19 tại Hà Nội

  Lượt xem : 2536
  Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội, Tổng công ty Viglacera đã thần tốc triển khai dự án tài trợ thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát lắp đặt trong Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Hoàng Mai (Hà Nội). Đây là mong muốn sẻ chia, chung sức đồng lòng cùng cả nước trong cuộc chiến đẩy lui dịch bệnh.
  Chi tiết
 • Tổng công ty Viglacera: 47 năm không ngừng phát triển lớn mạnh

  Lượt xem : 3189
  Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp VLXD Việt Nam. Trải qua một hành trình dài với nhiều thử thách, nhiều sự thay đổi lớn về mô hình hoạt động, từ một doanh nghiệp quy mô nhỏ – Công ty Gạch ngói sành sứ Xây dựng, Viglacera đã hoàn toàn “lột xác” để trở thành một Tổng công ty lớn mạnh của ngành Xây dựng, nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực VLXD và BĐS hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trên mọi miền đất nước và vươn rộng ra thị trường quốc tế.
  Chi tiết
 • Viglacera đồng hành cùng xu hướng "mua sắm online" thời Covid

  Lượt xem : 3135
  Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi từ các hoạt động mua sắm bên ngoài cửa hàng, siêu thị sang mua sắm trực tuyến tại nhà. Thấu hiểu điều ấy, Viglacera luôn đồng hành cùng khách hàng trong mùa dịch Covid-19 với kênh thương mại điện tử Viglacera Shop Online cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
  Chi tiết
 • Viglacera: Lợi nhuận Công ty Mẹ gấp 2,5 lần Kế hoạch 6 tháng đầu năm 2021

  Lượt xem : 3195
  Hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2021 đã đạt được những kết quả khả quan. Viglacera đang bám sát và hoàn thành các chỉ tiêu chính đã thông qua tại ĐHĐCĐ.
  Chi tiết
 • Tổng công ty Viglacera - CTCP: TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021

  Lượt xem : 2842
  Trong danh sách công bố đầu tháng 6/2021, Tổng công ty Viglacera (VGC) được bình chọn vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất thị trường chứng khoán năm 2021 của Forbes Việt Nam.
  Chi tiết
 • Kính Tiết kiệm năng lượng Viglacera được sử dụng trong các bệnh viện lớn

  Lượt xem : 2235
  Là sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu EN 1096:2012 tại CHLB Đức và Việt Nam, kính tiết kiệm năng lượng Viglacera đã nhận được nhiều giải thưởng về sự thân thiện với môi trường, vật liệu xanh. Nó góp phần nâng cao cuộc sống, bảo vệ sức khỏe người dùng. Đó là lý do kính đã được sử dụng ở nhiều công trình bệnh viện lớn như: Bệnh viện Quân y 175 tại Gò Vấp TP.HCM, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương….
  Chi tiết