Khánh thành trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Viglacera

16:50 | 24/11/2017

Hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết đầu năm 2017 giữa Tổng công ty Viglacera - CTCP và Trường Đại học Gumi (Hàn Quốc), ngày 23/11/2017 trường Cao đẳng Viglacera và trường Đại học Gumi (Hàn Quốc) đã tiến hành treo biển trung tâm và cắt băng khánh thành Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Viglacera. Trong thời gian qua hai bên cũng đang triển khai nghiên cứu thị trường lao động và các hoạt động chuẩn bị tiến tới thành lập trường Cao đẳng Quốc tế mới tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ hợp tác, ngày 23/11/2017, đoàn đại biểu của trường Đại học Gumi (Hàn Quốc) gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc đối ngoại và các Giáo sư ngành Điện tử công nghiệp đã sang thăm và làm việc với Tổng công ty Viglacera và Trường cao đẳng Viglacera.

Theo chương trình đến hết 2018, hai bên sẽ triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, trong đó tập trung cho các chuyên ngành điện tử công nghiệp và đào tạo tiếng Hàn quốc. Trường cao đẳng Viglacera sẽ đảm nhận thực hiện các nội dung như: tổ chức tuyển sinh, đào tạo, chuẩn bị cơ sở vật chất...; trường Đại học Gumi sẽ đảm nhiệm phần chương trình đào tạo, cung cấp và đào tạo giáo viên.

Trong chuyến thăm lần này, Đại học Gumi đã trao tặng cho Trường cao đẳng Viglacera 10 bộ thiết bị, dụng cụ thực hành chuyên ngành điện tử công nghiệp.


Đại học Gumi đã trao tặng cho Trường cao đẳng Viglacera 10 bộ thiết bị, dụng cụ thực hành

Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc sẽ triển khai giảng dạy văn hóa và tiếng Hàn Quốc cho các học viên đang tham gia học tập tại Trường cao đẳng Viglacera và các đối tượng khác có nhu cầu. Sinh viên trước khi tham gia đào tạo chuyên ngành điện tử có thể được đào tạo để bổ sung kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc làm hành trang cho công việc sau này. Mặt khác, sinh viên học tại khoa điện tử công nghiệp của Trường cao đẳng Viglacera có thể được học 1 đến 2 năm tại Đại học Gumi (Hàn Quốc) với học bổng và được ưu đãi học phí.


 Nghi lễ treo biển và cắt băng khánh thành Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Viglacera.

Tổng công ty Viglacera mong muốn các chuyên gia, giảng viên của Đại học Gumi sẽ xây dựng các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp tại Việt Nam, luôn đưa chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đặt mục tiêu đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế.


Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera, Ban giám hiệu Trường Đại học Gumi và Trường Cao đẳng Viglacera

Việc hợp tác với các trường Đại học lớn trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới thành lập trường Cao đẳng Quốc tế cung cấp ra thị trường các lao động có tay nghề cao là hướng đi đúng đắn của Tổng công ty Viglacera trong môi trường sản xuất công nghệ cao, hội nhập sâu rộng trên toàn thế giới.

Các tin khác
 • Viglacera chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Lượt xem : 5271
  Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lãnh đạo TCT Viglacera – CTCP đã đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kiến trúc, Đại học Xây dựng, Học viện cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị. Đây là những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo về khoa học công nghệ có liên quan trực tiếp đến ngành nghề hoạt động của Viglacera.
  Chi tiết
 • Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội nghị Khoa học và Đào tạo TCT Viglacera – CTCP 2017

  Lượt xem : 8701
  Sáng ngày 20/11/2017, TCT Viglacera – CTCP đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội nghị Khoa học và Đào tạo năm 2017 tại Trường CĐ Viglacera, Yên Phong, Bắc Ninh. Với nhiều thành công thu được trong công tác Khoa học và Đào tạo năm 2017 cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hiệu quả sản xuất kinh doanh đã khẳng định chiến lược đúng đắn của Tổng công ty Viglacera trong việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học công nghệ cũng như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
  Chi tiết
 • Hội nghị Khoa học công nghệ và Đào tạo phát triển nguồn nhân lực

  Lượt xem : 5960
  Vào dịp đặc biệt kỷ niệm 43 năm ngày thành lập, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ và Đào tạo phát triển nguồn nhân lực, hội nghị đã được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của Ban lãnh đạo, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng công ty, những người đã đặt nền móng cho sự phát triển Khoa học công nghệ của Tổng công ty, giám đốc các Đơn vị trực thuộc của Tổng công ty.
  Chi tiết
 • Viglacera tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ năng giao tiếp và hội nhập quốc tế

  Lượt xem : 5457
  Trong hai ngày 14/7 và 15/7/2017, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ năng giao tiếp và hội nhập quốc tế cho các cán bộ công nhân viên Tổng công ty và các đơn vị thành viên.
  Chi tiết
 • Tổng kết hợp tác đào tạo kỹ sư ngành công nghệ kỹ thuật VLXD: Học phải đi đôi với Hành

  Lượt xem : 6363
  Ngày 10/03/2017, Viglacera và Đại học Xây dựng đã tổ chức Tổng kết đánh giá các hoạt động hợp tác đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng năm 2016 và triển khai kế hoạch 2017, đồng thời tổ chức trao học bổng cho 8 sinh viên K57 VL1 tham gia chương trình hợp tác đào tạo.
  Chi tiết
 • VIGLACERA và Trường Đại học GUMI – Hàn Quốc hợp tác thành lập trường cao đẳng quốc tế

  Lượt xem : 10886
  Coi nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của doanh nghiệp, đồng thời với chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đạt chuẩn quốc tế đáp ứng mục tiêu phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam trong giai đoạn 2016-2020, ngày 17/01/2017, Tổng công ty Viglacera và Trường Đại học Gumi (Gumi) của Đại Hàn Dân Quốc đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thành lập trường cao đẳng quốc tế mới tại Việt Nam.
  Chi tiết