Nhận giải thưởng WIPO và VIFOTEC

09:33 | 21/01/2010

Trong lễ vinh danh và trao giải các tác giả đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ X (2008-2009) và giải WIPO quốc tế tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối ngày 19/1 vừa qua, giải pháp “Tận dụng khí thải lò nung thanh lăn thay cho việc đốt nhiên liệu sấy sản phẩm mộc trong lò sấy bốn tầng” của nhóm tác giả thuộc Công ty CP Viglacera Hạ Long đã vinh dự được trao 02 giải thưởng.


Nhận giải thưởng của WIPO

Các giải thưởng này bao gồm Giải thưởng nhà sáng tạo trẻ xuất sắc nhất” của WIPO (Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới) và giải nhất trong lĩnh vực Vật liệu - hoá chất - năng lượng của Vifotec (Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam).

Nhóm tác giả của Giải pháp được trao giải thưởng gồm ông Nguyễn Quang Mâu, Nguyễn Bá Uẩn, Trần Xuân Hiệp, Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Văn Quỳnh và Phạm Trọng Tiệp.

VIFOTEC là Giải thưởng của cuộc thi do Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam (VUSTA) và Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) phối hợp tổ chức định kỳ hàng năm.


Nhận giải thưởng của Vifotec

Buổi lễ năm nay được tổ chức rất long trọng. Đến dự lễ trao giải có đồng chí Tô Huy Rứa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân. Ngài Francis Gurry, Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO trong chuyến thăm Việt Nam cũng tham dự buổi lễ này và trao giải thưởng WIPO cho các tác giả.

Năm nay WIPO đã trao 03 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả là những nhà sáng chế xuất sắc. Vifotec trao giải thưởng cho 66 giải pháp, trong đó có 6 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba và 30 giải khuyến khích thuộc 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông; Nông - lâm - ngư nghiệp và tài nguyên môi trường; Vật liệu - hoá chất - năng lượng; Cơ khí tự động hoá - xây dựng - giao thông vận tải; Y dược; Giáo dục và các lĩnh vực khác.

Các tin khác
 • Hợp tác với Italia cải tiến, nâng cao chất lượng sứ vệ sinh Viglacera

  Lượt xem : 4190
  Với mục tiêu cải tiến, nâng cao chất lượng các sản phẩm sứ vệ sinh mang thương hiệu Viglacera, mới đây các chuyên gia của Công ty Modelli Ceramici và Siderurgica Scopetti –Italia đã có chương trình làm việc với TCT và các công ty sản xuất sứ vệ sinh của Viglacera.
  Chi tiết
 • Bồi dưỡng cán bộ tổ chức – lao động – tiền lương

  Lượt xem : 10415
  Khóa học Bồi dưỡng cán bộ Tổ chức – Lao động – Tiền lương do Tổng công ty tổ chức cho các cán bộ thuộc phòng tổ chức lao động, cán bộ về hành chính nhân sự tại TCT và các đơn vị thành viên đã diễn ra từ ngày 10/12/2009 tại Học viện quản lý cán bộ và đô thị - Bộ Xây dựng (AMC).
  Chi tiết
 • VET hợp tác với Viglacera phát triển nguồn nhân lực

  Lượt xem : 4184
  Nằm trong chương trình hợp tác giữa Tổng công ty Viglacera, Trường Trung cấp nghề Viglacera và Sở Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) bang Queensland – Australia, bà Katherine Marnane Giám đốc VET đã sang làm việc với TCT Viglacera và Trường Trung cấp nghề trong vòng 10 tuần bắt đầu từ ngày 20/11/2009 đến 31/1/2010.
  Chi tiết
 • Thúc đẩy sử dụng kính an toàn và tiết kiệm năng lượng trong xây dựng

  Lượt xem : 4453
  Bộ Xây dựng phối hợp với Hiệp hội Kính và Thủy tinh VN (Vieglass) và Viglacera đã có sáng kiến tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề : Kính an toàn và tiết kiệm năng lượng- hoàn thiện hệ thống quy phạm và định hướng phát triển” vào ngày 4/12/2009 tại Hà Nội
  Chi tiết
 • Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Ưu tiên số 1 của Viglacera

  Lượt xem : 4066
  “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần dành được sự ưu tiên hàng đầu của cả Tổng công ty và các đơn vị thành viên trong năm 2010 nói riêng và trong kế hoạch 5 năm tới nói chung”, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã phát biểu tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội nghị đào tạo của Tổng Công ty Viglacera do Trường trung cấp nghề Viglacera tổ chức vào sáng 20-11.
  Chi tiết
 • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực: Viglacera hợp tác với AMC

  Lượt xem : 4226
  Ngày 29/10, Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) và Học viện quản lý cán bộ và đô thị (AMC) đã ký kết hợp tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ cho TCT Viglacera.
  Chi tiết