Viglacera động thổ dự án đường dây và trạm biến áp 110KV và khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại KCN Đồng Văn IV

16:21 | 22/02/2018

Tiếp nối các sự kiện đầu xuân mới, sáng ngày Mùng 7 Tết Mậu Tuất (22/02/2018), Tổng công ty Viglacera – CTCP long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018, Động thổ dự án đường dây và trạm biến áp 110 Kv đồng thời tổ chức Khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp Đồng Văn IV – tỉnh Hà Nam, với mục tiêu dự án sẽ tiếp tục thu hút thành công nhiều hơn nữa các nhà đầu tư lớn trong các lĩnh vực điện tử, công nghiệp công nghệ cao.



Toàn cảnh buổi Lễ

Đến tham dự buổi lễ có Ông Vũ Đại Thắng – UV dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam, Ông Trần Xuân Dưỡng – Trưởng BQL các KCN Hà Nam cũng lãnh đạo các Sở - Ban - Ngành và địa phương tỉnh Hà Nam; Ông Thiều Kim Quỳnh – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Bắc; Ông Luyện Công Minh – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc TCT cùng các nguyên lãnh đạo TCT, các Phó Tổng giám đốc, trưởng các phòng ban TCT và giám đốc các đơn vị thành viên.


Ông Trần Xuân Hùng - Giám đốc Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Viglacera giới thiệu Dự án

Khu công nghiệp Đồng Văn IV – Viglacera gồm hai giai đoạn đầu tư với tổng diện tích 600 ha. Trong những năm gần đây, tỉnh Hà Nam là điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài của cả nước với nhiều cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư nâng cấp hạ tầng, đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà đầu tư, tỉnh Hà Nam đã trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư với 10 cam kết về các nội dung: đảm bảo điện 24/24, đảm bảo hệ thống cấp nước sạch và xử lý nước thải, cấp đất làm nhà ở cho công nhân, thủ tục hải quan thuận lợi, thủ tục hành chính nhanh giúp giảm tối đa thời gian của các nhà đầu tư, đảm bảo an ninh trật tự… Những ưu đãi và cam kết này đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ, gia tăng niềm tin đối với các nhà đầu tư nước ngoài và chỉ sau hơn 1 năm khởi công xây dựng, KCN Đồng Văn IV đã ký hợp đồng với 12 khách hàng lớn đến từ Hàn Quốc chủ yếu chuyên về lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử sử dụng trong ô tô, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng…, là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu lớn như Samsung, LG, Rinnai, Hyundai, Kia, GE, Ford, Toshiba.


Phối cảnh KCN Đồng Văn IV

Khu công nghiệp Đồng Văn IV - Viglacera có vị trí địa lý thuận lợi nằm ngay trên quốc lộ 38, dễ dàng kết nối với đường QL 1 đi Hà Nội và Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ra cảng Hải Phòng, thời gian di chuyển từ Khu công nghiệp tới Hà Nội chỉ 40 phút, tới Sân bay Nội Bài là 1h15’, tới Cảng Hải Phòng là 1h30’, rất thuận tiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa cả đường hàng không và đường biển, thu hút nhân lực chất lượng cao từ thủ đô. Bên cạnh đó, KCN có được thế mạnh về nguồn lao động dồi dào với gần 500 nghìn lao động của tỉnh và hơn 4 triệu lao động có thể thu hút từ các tỉnh lân cận. Để thu hút nguồn lao động, Viglacera sẽ xây dựng khu nhà ở dành cho công nhân, chuyên gia ngay sát khu công nghiệp để đảm bảo nhu cầu nhà ở ổn định cho cán bộ, chuyên gia, công nhân làm việc tại Khu công nghiệp.


Ông Trần Xuân Dưỡng – Trưởng BQL các KCN Hà Nam
 

Thay mặt UBND tỉnh Hà Nam, Ông Trần Xuân Dưỡng – Trưởng BQL các KCN Hà Nam chúc mừng Tổng công ty Viglacera đã và đang xây dựng KCN Đồng Văn với quy mô ngày càng hoàn thiện. Sự kiện ngày hôm nay là 2 trong số 10 cam kết của tỉnh Hà Nam đối với các nhà đầu tư đã được Viglacera hiện thực hóa. UBND Tỉnh Hà Nam và các Sở ban ngành, địa phương sẽ luôn tạo mọi điều kiện phối hợp với Viglacera trong việc hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đồng thời hỗ trợ tối đa trong việc xúc tiến đầu tư.

 
Ông Trần Minh Dũng – Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam phát biểu tại buổi Lễ

Ngay những ngày đầu Xuân Mậu Tuất 2018, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Viglacera đã cùng tổ chức Động thổ xây dựng đường dây và trạm biến áp 110/35/22kV Đồng Văn 4. Trạm biến áp sẽ đảm bảo việc cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu vực huyện Kim Bảng phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035 đã được Bộ Công Thương phê duyệt, góp phần thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016-2025.  


Ông Vũ Đại Thắng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam phát lệnh Khởi công, Động thổ các dự án

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ đảm bảo việc cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu công nghiệp Đồng Văn 4 – Viglacera; Giảm bán kính cấp điện lưới trung áp 35-322kV, nâng cao chất lượng điện năng, giảm tổn thất trên đường dây và nâng cao hiệu quả kinh doanh bán điện; Ổn định lưới điện giúp cho các doanh nghiệp hiện có trong khu vực yên tâm và có phương án sản xuất nâng cao hiệu suất, tăng cường giờ hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, an sinh xã hội. 


Nghi thức Lễ Động thổ dự án
xây dựng đường dây và trạm biến áp 110/35/22kV

Trạm biến áp điện tại đây cũng sẽ tạo điều kiện cho chính quyền địa phương kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất trong địa bàn khu vực, đáp ứng các yêu cầu về kinh tế - kỹ thuật, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về nguồn điện của KCN Đồng Văn 4 hiện tại và trong tương lai, đồng thời giúp san tải cho trạm 110kV Đồng Văn.


Nghi thức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 công suất 2.000 m3/ngày.đêm

Song song với việc đảm bảo nguồn năng lượng điện ổn định, với mục tiêu phát triển bền vững, Viglacera cũng luôn chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường khi tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 công suất 2.000 m3/ngày.đêm tại KCN Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nhà máy được xây dựng trên ô đất HT- 01 thuộc KCN Đồng Văn IV. Tổng mức đầu tư của Nhà máy xử lý nước thải là  24 tỷ, công suất giai đoạn 1 đạt  2.000 m3/ngày.đêm  với Công nghệ được thiết kế xây dựng hợp khối và sử dụng công nghệ cơ học, hóa lý kết hợp với xử lý sinh học để cho phép nước sau xử lý đạt Quy chuẩn QCVN: 14-2008/BTNMT (cột A, Kq=1, Kf=0,9)  trước khi xả vào nguồn tiếp nhận. Tiến độ thi công: Dự kiến 120 ngày (Dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2018.

Cắt băng khánh thành Nhà điều hành Ban quản lý Khu công nghiệp Đồng Văn IV

Trong sáng cùng ngày, Tổng công ty Viglacera – CTCP cũng đã khánh thành Nhà điều hành Ban quản lý Khu công nghiệp Đồng Văn IV. Nhà điều hành có quy mô khang trang và có đủ các bộ phận phòng ban nhằm giới thiệu cũng như hỗ trợ các khách hàng, các nhà đầu tư tại KCN.

Bằng năng lực, kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh, chủ đầu tư Viglacera sẽ nhanh chóng tiếp tục triển khai hoàn thành dự án KCN Đồng Văn IV theo tiến độ đăng ký với tỉnh Hà Nam, đồng thời đảm bảo cơ sở hạ tầng tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư tại KCN. Viglacera tiếp tục đánh dấu sức mạnh của mình sau cổ phần hóa với tổng số 10 KCN, tiếp tục giữ vị trí nhà đầu tư Khu công nghiệp hàng đầu tại miền Bắc.

Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 tại Khu KCN Đồng Văn IV tỉnh Hà Nam đã diễn ra rất thuận lợi trong tiết trời Xuân mới, hứa hẹn một tương lai phát triển bền vững. 




Các tin khác