26 học viên tại các đơn vị thuộc Viglacera được cấp giấy chứng nhận Vương quốc Anh trong chương trình đánh giá thí điểm của Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills UK Group

08:35 | 16/01/2016

Chiều ngày 15/1/2015, Viglacera tổ chức Lễ tổng kết đánh giá chương trình đào tạo đánh giá thí điểm đạt chuẩn Vương Quốc Anh – chương trình thuộc dự án hợp tác tư vấn đào tạo giữa TCT Viglacera – CTCP và Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills UK Group. Viglacera trở thành doanh nghiệp tiên phong trong đào tạo Nghề vật liệu xây dựng với chất lượng đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Hội đồng Anh tại Việt Nam có bà Trần Vân Anh – Giám đốc các chương trình giáo dục đại học và dạy nghề, bà Nguyễn Phương Chi – Quản lý xã hội và phát triển; về phía Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills có ngài Jonathan Ledger - Giám đốc điều hành, ngài Andy Rotherham - Chuyên gia tư vấn; về phía Tổng công ty Viglacera có Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, các Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Các đơn vị thành viên thuộc khối sản xuất cùng Ban giám hiệu, CBCNV Trường Cao đẳng Nghề Viglacera và các học viên.

Tổng công ty Viglacera là doanh nghiệp có lịch sử 41 năm xây dựng phát triển trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng tại Việt Nam, đồng thời là nhà đầu tư uy tín trong lĩnh vực bất động sản. Để giữ vững vị thế tiên phong trong ngành vật liệu xây dựng Việt nam và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường cũng như nâng cao chất lượng lao động, Tổng công ty Viglacera với  40 đơn vị thành viên luôn chú trọng đến công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Nghề Viglacera Nguyễn Hải Yến giới thiệu về buổi tổng kết

Là một đơn vị trực thuộc Tổng công ty Viglacera, Bộ Xây dựng, Trường CĐ Nghề Viglacera đã phát huy vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề sản xuất xật liệu xây dựng tại Việt Nam; chuyên cung cấp các chương trình đào tạo, nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài TCT Viglacera. Nhà Trường đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà máy, các công ty thành viên thuộc Tổng công ty Viglacera.

Ngài Jonathan Ledger - Giám đốc điều hành Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills đánh giá về tiến độ và những kết quả trong quá trình triển khai hợp tác

Dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh Việt Nam, Tổng công ty Viglacera đã hợp tác với Proskills UK Group về tăng cường đào tạo và phát triển kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Proskills UK Group là một tổ chức phát triển kỹ năng và cấp bằng chuyên môn cho các ngành công nghiệp, và có ảnh hưởng lớn về giáo dục và đào tạo kỹ năng nghề có chất lượng ở Anh quốc và quốc tế. Điểm nổi bật của Proskills UK Group là tập trung giúp đỡ các doanh nghiệp giải quyết các ưu tiên về nâng cao năng suất và cải thiện khả năng cạnh tranh đồng thời phát triển kỹ năng và dịch vụ đào tạo cho người lao động.

Giám đốc các chương trình giáo dục đại học và dạy nghề Hội đồng Anh Việt Nam – Bà Trần Vân Anh phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, bà Trần Vân Anh – Giám đốc các chương trình giáo dục đại học và dạy nghề Hội đồng Anh Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Viglacera và Proskills, đồng thời nhận định, hai bên thực hiện hợp tác nghiêm túc, đang từng bước đạt được những dấu mốc quan trọng trong hợp tác. Thông qua hợp tác này, Hội đồng Anh mong muốn nâng cao chất lượng lao động tại Việt Nam, nâng cao vị thế cạnh tranh giữa Việt Nam với các nước.

Hợp tác đào tạo giữa Viglacera và Proskills UK Group được triển khai trong vòng 16 tháng. Các học viên tốt nghiệp tại trường CĐ Nghề Viglacera khi được đào tạo với mô hình mới này sẽ hoàn toàn tự tin để đáp ứng các nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng, nhà quản lý và góp phần khẳng định “Học đại học không phải con đường duy nhất để thành công”.

Học viên trong chương trình đánh giá thí điểm tham luận về những kiến thức, kinh nghiệm và mong muốn khi được tham gia trong hợp tác

Sau quá trình nỗ lực triển khai của hai bên, đến nay, hợp tác đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Proskills UK cấp Chứng nhận đạt tiêu chuẩn và quy trình đảm bảo chất lượng Vương quốc Anh cho 98 tiêu chuẩn kỹ năng nghề cho 62 vị trí công việc thuộc khối trực tiếp sản xuất và 30 tiêu chuẩn dùng chung cho cả 05 nhóm nghề của Tổng công ty; Tổng cục dạy nghề cho phép sử dụng 05 bộ tiêu chuẩn đã được Proskills chứng nhận để xây dựng chương trình đào tạo thí điểm tại công văn 1208/CDN-DNCQ ngày 09/07/2015; Proskills UK cấp Chứng nhận việc Xây dựng và phát triển chương trình đào tạo nghề theo các Tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia cho ngành vật liệu xây dựng đạt tiêu chuẩn và quy trình đảm bảo chất lượng Vương quốc Anh.

Đại diện Hội đồng Anh, Hội đồng Anh Việt Nam trao Giải Chương trình hợp tác đối tác quốc tế xuất sắc của năm cho chương trình Hợp tác phát triển kỹ năng quốc tế giữa Viglacera và Hội đồng kỹ năng Nghề Proskills UK. Trước đó, ngài Jonathan Ledger đã nhận giải thưởng tại Vương Quốc Anh

Bên cạnh đó, ngày 17/11/2015, Hội đồng Anh đã trao giải thưởng British Council International Partnership of the Year Award - Giải Chương trình hợp tác đối tác quốc tế xuất sắc của năm cho chương trình Hợp tác phát triển kỹ năng quốc tế giữa Viglacera và Hội đồng kỹ năng Nghề Proskills UK đại diện cho Việt Nam.

Ngài Jonathan Ledger – Giám đốc điều hành Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills và Ngài Andy Rotherham – Chuyên gia Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills trao giấy chứng nhận của Vương quốc Anh cho các học viên

Đặc biệt, ngay tại buổi Lễ, 26 học viên được cấp giấy chứng nhận của Vương quốc Anh trong chương trình đánh giá thí điểm.

Học viên Trần Văn Đỉnh – lớp cao đẳng Gốm sứ GS5.CD.K3 – công nhân Nhà máy gạch Granite Thái Bình thuộc Công ty CP Viglacera Tiên Sơn được tặng bằng khen học viên xuất sắc nhất trong khóa đào tạo

Trong đó, học viên Trần Văn Đỉnh – lớp cao đẳng Gốm sứ GS5.CD.K3 – công nhân Nhà máy gạch Granite Thái Bình thuộc Công ty CP Viglacera Tiên Sơn được Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills tặng bằng khen học viên xuất sắc nhất trong khóa đào tạo.

Tổng giám đốc TCT Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Giai đoạn năm 2015 – 2020 là giai đoạn hội nhập sâu, đặc biệt yếu tố nhân lực sẽ quyết định đến thành công và sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, hiện tại, Viglacera đang tích cực triển khai các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đầu mối là Trường Cao đẳng Nghề Viglacera. Về hợp tác giữa Trường và Hội đồng Kỹ năng Nghề Viglacera, Tổng giám đốc yêu cầu hai bên cần tập trung triển khai nhanh đồng thời có chất lượng; Trường tiếp tục nâng chất lượng theo đúng chứng nhận của Vương Quốc Anh và phải mở được lớp quốc tế đào tạo ngành nghề vật liệu xây dựng.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa và quà lưu niệm chúc mừng Hội đồng Anh Việt Nam và Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills

Hoạt động hợp tác của TCT Viglacera và Proskills UK Group đã đóng góp vào việc thực hiện Chiến lược Dạy nghề 2011 – 2020 của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt trong các mục tiêu phát triển chương trình, giáo trình, gắn kết dạy nghề với thị trường lao động và sự tham gia của doanh nghiệp, đẩy mạnh hợp tác quốc tế về dạy nghề. Hợp tác hai bên sẽ đem đến nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho nhóm ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam và tiến xa hơn là cho các doanh nghiệp tại các nước Đông Nam Á và trong khu vực. Cũng như sẽ đánh dấu một bước ngoặt mới trong đào tạo nghề sản xuất vật liệu xây dựng.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Viglacera Trần Ngọc Tính phát biểu cảm ơn và lĩnh hội những chỉ đạo của TGĐ, đồng thời khẳng định quyết tâm thực hiện

Các con số tiêu biểu trong chương trình hợp tác tư vấn đào tạo giữa TCT Viglacera – CTCP và Hội đồng Kỹ năng nghề Proskills UK Group:

 • 5 bộ Nội dung chương trình giảng dạy trình độ CĐ đã được phát triển để sử dụng phù hợp với từng ngành công nghiệp.
 • 5 bộ tiêu chuẩn kỹ năng Nghề sản xuất Gốm xây dựng, Kính thủy tinh, gạch ceramic, gạch granite và sứ xây dựng.
 • 80 chuyên gia kỹ thuật và giảng viên đến từ các đơn vị thành viên và trường CĐ nghề tham gia vào quá trình xây dựng Tiêu chuẩn và chương trình giảng dạy
 • 120 công nhân được sử dụng Tiêu chuẩn kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn quốc tế và tham gia
 • 36 cán bộ được đào tạo để trở thành đánh giá viên, 35 cán bộ được đào tạo để trở thành đánh giá viên nội bộ, 80 học viên đến từ đơn vị
 • 15 đơn vị tham gia từ 05 ngành chính của Tổng công ty
 • 160 đánh giá đã được thực hiện
 • 26 học viên được cấp giấy chứng nhận theo quy định của Vương quốc Anh trong chương trình đánh giá thí điểm

Một số hình ảnh khác tại Lễ tổng kết:

 

Các tin khác
 • Trường Cao đẳng nghề Viglacera tổ chức bế giảng khoá 2 và khai giảng khoá 4 tại Công ty Việt Trì Viglacera

  Lượt xem : 4537
  Ngày 29/12/2015, Trường CĐN Vigalcera đã tổ chức bế giảng cho 25 sinh viên là cán bộ, nhân viên của Công ty Việt Trì Viglacera đã tốt nghiệp hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Sản xuất gốm sứ xây dựng khoá 2 và khai giảng khoá đào tạo Cao đẳng nghề gốm sứ xây dựng khoá 4.
  Chi tiết
 • Hội nghị đào tạo Viglacera 2015: Khẳng định chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Viglacera

  Lượt xem : 5418
  Sáng ngày 20/11/2015, TCT Viglacera – CTCP tổ chức Hội nghị đào tạo năm 2015 và Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường CĐ Nghề Viglacera, KĐT Yên Phong, Bắc Ninh. Với nhiều thành công trong công tác đào tạo năm 2015 nói riêng, giai đoạn 2011 – 2015 nói chung của toàn TCT và sự tăng trưởng về kết quả sản xuất kinh doanh qua các năm đã khẳng định chiến lược đúng đắn trong phát triển nguồn nhân lực của Viglacera.
  Chi tiết
 • Viglacera chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Lượt xem : 4970
  Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11 Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo về khoa học công nghệ có liên quan trực tiếp đến ngành nghề hoạt động của Viglacera. Nhiều năm qua các đơn vị này đã có sự hợp tác, gắn bó chặt chẽ với TCT trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, nhiều cán bộ lãnh đạo của TCT Viglacera - CTCP đều đã được đào tạo và trưởng thành trong những ngôi trường danh tiếng này.
  Chi tiết
 • Viglacera – doanh nghiệp duy nhất được Hội đồng Anh trao Giải chương trình hợp tác đối tác quốc tế xuất sắc của năm

  Lượt xem : 12841
  Ngày 17/11/2015, Hội đồng Anh tổ chức Hội thảo Quốc tế hàng năm về phát triển kỹ năng "Bringing the Learning Home 2015" tại Birmingham – Vương Quốc Anh. Trong khuôn khổ Hội thảo, Hội đồng Anh đã trao giải thưởng British Council International Partnership of the Year Award - Giải Chương trình hợp tác đối tác quốc tế xuất sắc của năm cho chương trình Hợp tác phát triển kỹ năng quốc tế giữa Viglacera và Hội đồng kỹ năng Nghề Proskills UK đại diện cho Việt Nam. Đây là nước duy nhất trong 3 nước được đề cử trên tổng số 25 nước trên thế giới tham dự. Thay mặt cho TCT Viglacera – CTCP, ngài Jonathan Ledger – Giám đốc điều hành của Hội đồng Kỹ năng Nghề quốc gia Proskills Uk Group tham dự Hội thảo và nhận giải.
  Chi tiết
 • Văn hóa mang bản sắc Viglacera tiếp tục thấm nhuần trong mỗi CBCNV

  Lượt xem : 6228
  Hơn 41 năm xây dựng và phát triển đã tạo nên những văn hóa riêng mang tên “Văn hóa Viglacera” và được mỗi thành viên trong đại gia đình Viglacera kế thừa, xây dựng và phát huy qua các thế hệ. Nối tiếp những thành công trong đợt đào tạo đầu tiên, ngày 31/10/2015, TCT Viglacera - CTCP tiếp tục tổ chức đào tạo, truyền thông về Văn hóa doanh nghiệp cho toàn bộ CBCNV Văn phòng TCT, Trường Cao đẳng Nghề Viglacera, Viện nghiên cứu phát triển Viglacera và các cán bộ chủ chốt của các đơn vị phụ thuộc, công ty cổ phần trực thuộc TCT.
  Chi tiết
 • Viglacera dành giải nhất toàn ngành Xây dựng trong cuộc thi Hội giảng giáo viên ngành Xây dựng năm 2015

  Lượt xem : 4717
  Tháng 9/2015, Giảng viên Đỗ Xuân Phương của Trường cao đẳng Nghề Viglacera đã giành Giải Ba Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc 2015 được tổ chức tại Đà Nẵng, với sự tham gia của gần 200 trường thuộc 56 tỉnh thành trong cả nước. Và mới đây nhất, trong cuộc thi “Hội giảng giáo viên ngành Xây dựng năm 2015” do Bộ Xây dựng tổ chức với 17 trường Cao đẳng, trung cấp trong ngành Xây dựng tham gia, Trường cao đẳng nghề Viglacera, đơn vị trực thuộc TCT Viglacera – CTCP đã dành Giải Nhất toàn đoàn, đồng thời trong giải thưởng cá nhân, Viglacera có 1 giải nhất và 1 giải ba.
  Chi tiết