Viglacera hợp tác với Hội đồng Anh tại Việt Nam, Trường đại học Newcastle, ĐH Xây dựng để xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học chuyên ngành VLXD

11:36 | 12/03/2015

Chiều ngày 11/3/2015, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn và đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam, Trường đại học Newcastle, Đại học Xây dựng đã có buổi làm việc về hợp tác xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học đáp ứng khung trình độ bậc 6 của Việt Nam tại trụ sở TCT Viglacera - CTCP (số 1 Đại lộ Thăng Long, TP. Hà Nội).

Viglacera hợp tác với Hội đồng Anh tại Việt Nam, Trường đại học Newcastle, ĐH Xây dựng xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học chuyên ngành VLXD

Năm 2015 là năm rất quan trọng với Viglacera, đánh dấu tròn 1 năm hoạt động theo mô hình công ty cổ phần cũng như khẳng định sự phát triển về “chất” đối với TCT. Ngay từ quý I, Viglacera đã thực hiệc cuộc tổng tiến công trong lĩnh vực đầu tư, đào tạo và nghiên cứu - phát triển bằng nhiều dự án mới được khởi công, nhiều quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài được thiết lập.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn nhận định nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một doanh nghiệp, vì vậy, trong chiến lược phát triển của TCT đến năm 2020, công tác đào tạo - nghiên cứu luôn được tập trung hàng đầu.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn phát biểu trong buổi làm việc

Chương trình hợp tác 4 bên giữa Viglacera, Hội đồng Anh, trường Đại học Newcastle và Đại học Xây dựng cũng sẽ trở thành chương trình trọng điểm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty. Trong đó,  Hội đồng Anh tại việt Nam sẽ là đơn vị hỗ trợ và thúc đẩy quan hệ Hợp tác giáo dục giữa Tổng công ty Viglacera với các tổ chức giáo dục, trường đại học của Vương quốc Anh. Viglacera hỗ trợ về ngân sách và đưa ra các yêu cầu của nhà tuyển dụng, trường Đại học Newcastle và Đại học Xây dựng sẽ phối hợp xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học chuyên ngành vật liệu xây dựng; Đây là chương trình thí điểm về hợp tác giáo dục đại học với sự tham gia của nhà tuyển dụng lao động.

Chương trình đào tạo mà 4 bên xây dựng với mục tiêu đảm bảo đạt yêu cầu trình độ bậc đại học của Việt Nam, đào tạo kỹ sư vật liêu xây dựng theo chuyên ngành chuyên sâu là kính, sứ, ceramic, granite và gạch ngói đất sét nung. Những kỹ sư tốt nghiệp sau khi được đào tạo theo chương trình này 100% đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động trong ngành công nghiệp vật liệu xây dựng hiện đại.

Giáo sư Steve Bull - Trưởng khoa Kỹ thuật vật liệu - Trường Đại học Newcastle

Trong buổi làm việc, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cũng đưa ra các chương trình khác nhằm khởi động trong công tác nghiên cứu, phát triển với Giáo sư Steve Bull - Trưởng khoa Kỹ thuật vật liệu - Trường Đại học Newcastle - một trong những chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật, công nghệ màng phủ với mong muốn chuẩn bị đội ngũ kỹ sư, lao động chuyên nghiệp cho dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng được đầu tư trong năm 2015 và các dự án công nghệ cao khác mà Viglacera sẽ triển khai trong thời gian tới.

Đây là lĩnh vực mà Giáo sư Steve Bull nghiên cứu cũng như có nhiều kinh nghiệm, vì vậy giáo sư Steve Bull rất ủng hộ những chương trình này và mong muốn được hợp tác cùng Viglacera.

Để làm việc chi tiết về nội dung hợp tác giữa 4 bên, dự kiến, đoàn cán bộ lãnh đạo TCT Viglacera và các cán bộ chuyên môn sẽ đến Vương Quốc Anh trung tuần tháng 3/2015.

Các tin khác