Viglacera hướng đến lợi ích cộng đồng trong phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

15:00 | 21/08/2023

Là doanh nghiệp thuộc ngành Xây dựng, Tổng công ty Viglacera - CTCP luôn hưởng ứng mạnh mẽ các chương trình của Chính phủ, của Bộ Xây dựng cũng như chú trọng hướng đến mục tiêu lợi ích xã hội. Việc Viglacera tiên phong triển khai đầu tư các dự án nhà ở xã hội (NƠXH), bao gồm nhà cho người thu nhập thấp ở đô thị và nhà ở công nhân (NƠCN) khu công nghiệp (KCN) thời gian qua là một ví dụ điển hình, làm nên dấu ấn mạnh mẽ thương hiệu Viglacera trên thị trường bất động sản.


Khu Nhà ở xã hội dành cho công nhân Viglacera Yên Phong

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và nắm bắt nhu cầu phát triển ở những ngành kinh tế trọng điểm của đất nước, Tổng công ty Viglacera - CTCP với thế mạnh và năng lực của mình đã tham gia thị trường BĐS, xây dựng nhiều KCN, khu đô thị (KĐT) khắp 3 miền đất nước, trở thành điểm đến tin cậy cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những KCN, KĐT, khu nhà ở của Viglacera đã góp phần làm thay đổi diện mạo, văn minh đô thị nhiều vùng miền cũng như nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Để hiện thực hóa chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Xây dựng trong việc đẩy mạnh phát triển NƠXH dành cho công nhân và người có thu nhập thấp, đặc biệt thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân KCN giai đoạn 2021 – 2030”, Tổng công ty Viglacera - CTCP luôn chú trọng đầu tư các dự án NƠXH, NƠCN tại các KCN.


Dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản nhà ở nói chung và các dự án NƠXH, NƠCN nói riêng, Viglacera đã và đang triển khai nhiều dự án NƠXH, NƠCN như: NƠXH KĐT Đặng Xá, KĐT Kim Chung; Nhà ở công nhân KCN Yên Phong, KCN Đông Mai, KCN Phú Hà, KCN Đồng Văn IV, KCN Tiền Hải…

Trong đó, tại tỉnh Bắc Ninh - khu vực có bước phát triển công nghiệp nhanh chóng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động cùng nhu cầu lớn về NƠCN, Tổng công ty Viglacera - CTCP đã thực hiện đầu tư xây dựng giai đoạn 1 của Dự án Khu NƠXH dành cho công nhân các KCN tỉnh Bắc Ninh (nằm sát khu công nghiệp Yên Phong).

Dự án có quy mô 9,6 ha bao gồm 8 tòa nhà cao 9 tầng với gần 2.400 căn hộ. Các căn hộ có diện tích đa dạng từ 26,5 - 54 - 67,4 m² tương ứng 1 đến 3 phòng ngủ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Giá bán và giá thuê phù hợp với thu nhập của công nhân lao động

Đáng chú ý, Dự án có giá bán 8,5 triệu đồng/ m² và giá cho thuê chỉ từ 1,17 triệu đồng/ tháng/ căn hộ hoàn toàn phù hợp với thu nhập của công nhân lao động, hướng tới một cộng đồng sống nhân văn, mong muốn mang tới một cuộc sống thuận tiện cho người lao động, Dự án được Viglacera đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ, khép kín, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu, bao gồm: nhà trẻ, nhà văn hóa, trung tâm y tế, sân thể thao ngoài trời, cảnh quan cây xanh, quán cafe, siêu thị, phòng tập gym…

Nhờ đó, dự án trở thành chốn nghỉ ngơi lý tưởng giúp người lao động tái tạo năng lượng sau mỗi ngày làm việc.

Sự kiện ra mắt Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án NƠXH dành cho công nhân, người lao động trong các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh do Viglacera tổ chức mới đây là một trong những hoạt động thiết thực cũng như là mô hình cụ thể, hiệu quả để người lao động trong KCN tiếp cận nhanh nhất với giấc mơ an cư và các chính sách ưu đãi của Nhà nước về NƠXH, NƠCN.

Trung tâm hỗ trợ một cửa - Dự án nhà ở xã hội tại Yên Phong

Đến với Trung tâm, công nhân, người lao động sẽ được hỗ trợ, tư vấn hoàn toàn miễn phí về chính sách ưu đãi của Nhà nước, thủ tục hồ sơ mua nhà, thủ tục vay vốn, giải đáp các vướng mắc của công nhân, người lao động trong các KCN tỉnh Bắc Ninh có nhu cầu mua, thuê nhà tại các Dự án NƠXH do Viglacera đã và đang xây dựng tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trung tâm cũng là đầu mối đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình từ tìm hiểu mua và thuê nhà, đăng ký hồ sơ, ký kết hợp đồng đến khi nhận nhà về sinh sống tại Dự án.

Viglacera luôn hướng tới và chú trọng những mục tiêu đem lại lợi ích cho xã hội

Ngoài ra, các doanh nghiệp KCN có thể đến tìm hiểu thông tin, lựa chọn, thậm chí đặt hàng Viglacera về nhu cầu NƠCN cho doanh nghiệp mình, đảm bảo thu hút và duy trì lực lượng lao động ổn định đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Các thông tin về Dự án NƠXH, NƠCN được chủ đầu tư Viglacera giới thiệu, tư vấn trực tiếp tới khách hàng sẽ đảm bảo công khai và minh bạch nhất.

Luôn tiên phong trong việc phát triển các dự án NƠXH, NƠCN, Viglacera sẽ tiếp tục xây dựng các Trung tâm hỗ trợ một cửa tại các địa bàn có dự án NƠXH do Viglacera phát triển, đặc biệt tại các KCN để kịp thời hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và cập nhật các thông tin về chính sách, ưu đãi của Nhà nước về NƠXH, NƠCN cho doanh nghiệp cũng như người lao động; góp phần giúp người lao động “an cư lạc nghiệp” gắn bó lâu dài với doanh nghiệp trong khu công nghiệp và đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội địa phương.

Dự án Khu NƠXH dành cho công nhân các KCN tỉnh Bắc Ninh (nằm sát khu công nghiệp Yên Phong) có quy mô 9,6 ha, bao gồm 8 tòa nhà cao 9 tầng với gần 2.400 căn hộ. Các căn hộ có diện tích đa dạng từ 26,5 - 54 - 67,4 m² tương ứng 1 đến 3 phòng ngủ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Khu NƠXH được Viglacera chú trọng đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ, khép kín với đầy đủ các nhu cầu thiết yếu, bao gồm: nhà trẻ, nhà văn hóa, trung tâm y tế, sân thể thao ngoài trời, cảnh quan cây xanh, quán cafe, siêu thị, hiệu thuốc, phòng tập gym và rất nhiều tiện ích khác trong tương lai. Với giá bán 8,5 triệu đồng/m² và giá cho thuê chỉ từ 1,17 triệu đồng/ tháng/căn hộ, dự án hoàn toàn phù hợp với nhu cầu cũng như thu nhập của công nhân, người lao động.

Các tin khác