Trường CĐ Nghề Viglacera khai giảng Khóa học Quản trị sản xuất và Quản trị hành vi

11:12 | 28/02/2013

Ngày 26 -27 /02/2013, Trường Cao đẳng nghề Viglacera thuộc TCT Viglacera đã khai giảng Khóa học Quản trị sản xuất và Quản trị hành vi cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung và cấp cơ sở tại Nhà máy ốp lát Hải Dương - Công ty CP Viglacera Hà Nội; tại Công ty CP Viglacera Thăng Long và Công ty CP Viglacera Tiên Sơn.

Đây là chương trình đã được Trường cao đẳng nghề Viglacera phối hợp với Công ty tư vấn MCG (Đơn vị tư vấn xây dựng Chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty) xây dựng từ nhiều năm qua và đã được triển khai sâu rộng trong các đơn vị thành viên thuộc TCT Viglacera.


Khóa đào tạo về Quản trị sản xuất và Quản trị hành vi cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung và cấp cơ sở tại Công ty Cổ phần Viglacera Hà Nội

Khóa đào tạo về Quản trị sản xuất và Quản trị hành vi cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung và cấp cơ sở tại Công ty Cổ phần Viglacera Hà Nội được thực hiện với mục tiêu: Nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Viglacera Hà Nội, vai trò của Công ty trong tổng thể hoạt động của Tổng công ty Viglacera; nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý về vai trò, trách nhiệm và đặc thù công việc của công tác quản lý nói chung và công tác quản lý tại Công ty CP Viglacera Hà Nội nói riêng; hệ thống hóa các kiến thức cơ bản về quản trị sản xuất, hỗ trợ cán bộ quản lý trong việc lập kế hoạch, tổ chức công việc, giám sát thực hiện và điều chỉnh kịp thời; hệ thống hóa các kiến thức về quản lý để đảm bảo cán bộ quản lý thực hiện tốt 5 quản (Quản lý năng suất lao động; quản lý chất lượng sản phẩm; quản lý máy móc thiết bị; quản lý tiêu hao vật tư; quản lý tiền lương và thái độ làm việc; nâng cao nhận thức về sự khác biệt giữa kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng quản lý; nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, xây dựng và tổ chức nhóm làm việc và duy trì mối quan hệ công việc hiệu quả).


Phương pháp đào tạo trong các khóa học đó là đào tạo theo phương pháp hiện đại, lấy học viên làm trung tâm.

Phương pháp đào tạo trong các khóa học đó là đào tạo theo phương pháp hiện đại, lấy học viên làm trung tâm. Giảng viên có vai trò là người truyền tải nội dung lý thuyết, đưa ra vấn đề trao đổi, dẫn dắt học viên trao đổi theo, làm các bài tập tình huống gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và cùng học viên hệ thống hóa lại kiến thức, đúc rút các bài học kinh nghiệm. Việc đào tạo được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. 50% thời lượng đào tạo được dành cho việc trình bày kiến thức lý thuyết, 50% thời lượng dành cho trao đổi, thảo luận, làm việc nhóm và các hoạt động xây dựng nhóm “team building”. Nội dung đào tạo cũng được đưa ra và điều chỉnh phù hợp với từng đơn vị dựa trên chương trình khung đã xây dưng.

Kết thúc buổi học đầu tiên các cán bộ đều có chung một nhận xét: “ Buổi học thật sự rất vui, bổ ích, đoàn kết, với tinh thần học tập hăng say, trao đổi sôi nổi đã đem lại những giờ học đầy ý nghĩa. Hơn thế, với những kiến thức và phương pháp phù hợp, sự nhiệt tình truyền tải, các giảng viên mang đến cho các cán bộ thêm nhiều kỹ năng quản lý để áp dụng vào thực tế trong công việc…”

Một số hình ảnh của khóa học tại các đơn vị:


Các tin khác
 • Viglacera chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năm 2013

  Lượt xem : 4720
  Ngày 09/01/2013, tại trụ sở số 1 Đại Lộ Thăng Long, TCT Viglacera đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năm 2012 đồng thời triển khai nhiệm vụ phương hướng cho năm 2013. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc TCT Viglacera đã tham dự và chỉ đạo cuộc họp
  Chi tiết
 • Viglacera thông qua bộ tiêu chuẩn chất lượng nội bộ cho các sản phẩm Gạch ốp lát

  Lượt xem : 5967
  Ngày 05/01/2013, tại trụ sở Tổng công ty, Ban chất lượng Viglacera đã tổ chức báo cáo thông qua dự thảo Bộ tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nội bộ cho các sản phẩm Gạch ốp lát: Gạch ốp Ceramic – Gạch gốm ốp ép bán khô – Yêu cầu kỹ thuật (Mã số TCCS GOL01: 2012); Gạch lát Ceramic – Gạch gốm lát ép bán khô – Yêu cầu kỹ thuật (Mã số TCCS GOL02: 2012) và Gạch Granite – Gạch gốm Granite ép bán khô – yêu cầu kỹ thuật (Mã số TCCS GRA03: 2012).
  Chi tiết
 • Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ĐH Gumi - Hàn Quốc và Trường cao đẳng nghề Viglacera

  Lượt xem : 4744
  Theo lời mời của Tập đoàn Samsung và Trường ĐH Gumi, từ ngày 5/9/2012 đến 9/9/2012 Đoàn công tác của Tổng công ty do Ông Luyện Công Minh Chủ tịch HĐTV TCT làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Nhà máy Samsung tại thành phố Gumi và trường ĐH Gumi
  Chi tiết
 • Viglacera triển khai Chiến lược toàn diện phát triển nguồn nhân lực 2011-2015

  Lượt xem : 4490
  Chiến lược phát triển nguồn nhân lực 2011-2015 đang nhanh chóng được áp dụng tại cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên, tập trung xây dựng chiến lược nhân sự của mình, đồng thời triển khai gấp Chương trình Quản trị tri thức, thiết lập chế độ đãi ngộ hợp lý, hợp tình, xem yếu tố con người là tài sản quý giá nhất và là tiền đề cho mọi thành công.
  Chi tiết
 • Khai giảng lớp đào tạo Thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành của Viglacera

  Lượt xem : 4277
  Hôm nay, 25/4/2012 tại Tòa nhà Viglacera, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Viglacera đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo Thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành khoa học và kỹ thuật vật liệu phi kim khóa 2012 trong khuôn khổ Chương trình liên kết đào tạo sau đại học giữa Tổng công ty và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội), với công tác tổ chức đào tạo được đảm nhiệm bởi Trường CĐN Viglacera-VC.
  Chi tiết
 • Đoàn đại biểu cấp cao Tổng cục dạy nghề đến thăm và làm việc với Trường Cao Đẳng nghề Viglacera

  Lượt xem : 4978
  Ngày 19/04, tại Trường CĐN Viglacera đã diễn ra buổi họp mặt và làm việc giữa Tổng Cục Dạy nghề và Tổng công ty Viglacera trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Tổng cục dạy nghề, đến thăm và làm việc với Tổng công ty và Trường.
  Chi tiết