Viglacera triển khai Chiến lược toàn diện phát triển nguồn nhân lực 2011-2015

09:12 | 23/05/2012

Thông qua Trường CĐN Viglacera, là đơn vị tổ chức phối hợp với Chuyên gia từ Công ty Tư vấn Quản lý MCG và các giảng viên từ Trường ĐH KTQD và ĐH LĐTB&XH, những chương trình, khóa học ngắn hạn và dài hạn đã được thiết kế xát với thực tế, phù hợp theo đặc thù Viglacera.

Bằng công tác rà soát thực trạng nguồn nhân lực một cách chân thực và hiệu quả, Viglacera đã đánh giá được các điểm mạnh, nhận diện được những yếu điểm và đang nỗ lực triển khai tổ chức một chiến dịch đào tạo trên diện rộng toàn Tổng công ty, tạo điều kiện hỗ trợ 100% kinh phí cho cán bộ có năng lực. Chiến lược phát triển nguồn nhân lực 2011-2015 đang nhanh chóng được áp dụng tại cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên, tập trung xây dựng chiến lược nhân sự của mình, đồng thời triển khai gấp Chương trình Quản trị tri thức, thiết lập chế độ đãi ngộ hợp lý, hợp tình, xem yếu tố con người là tài sản quý giá nhất và là tiền đề cho mọi thành công.

Thông qua Trường CĐN Viglacera, là đơn vị tổ chức phối hợp với Chuyên gia từ Công ty Tư vấn Quản lý MCG và các giảng viên từ Trường ĐH KTQD và ĐH LĐTB&XH, những chương trình, khóa học ngắn hạn và dài hạn đã được thiết kế xát với thực tế, phù hợp theo đặc thù Viglacera. Mục tiêu cần đạt được của chiến dịch là: bổ xung, đồng bộ hóa và nâng lên chuẩn quốc tế những kiến thức, năng lực làm việc cần thiết của mỗi cá nhân ; nâng cao ý thức và sự yêu thích công việc theo tổ nhóm ê kíp, cũng như hợp tác ngang giữa các phòng ban, chuyên môn ; đồng thời củng cố tính đoàn kết cùng phát triển giữa các đơn vị thành viên và ý chí cùng nhau xây dựng văn hóa đậm đà bản sắc Viglacera, cùng xây dựng thương hiệu Viglacera phát triển mạnh mẽ.

Với tư cách là một chuyên gia dày dạn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và đào tạo nguồn nhân lực của Công ty Tư vấn Quản lý MCG, chị Phương Anh nói: “Thực sự, đặc thù của Viglacera là rất hiếm gặp, thứ nhất vì là một Tổng công ty lớn có hàng chục nhà máy, dây chuyền sản xuất các loại vật liệu XD, trong đó có nhiều nhóm đơn vị doanh nghiệp khác nhau cùng sản xuất một mặt hàng sản phẩm, luôn bị đưa vào thế cạnh tranh lẫn nhau trên thị trường, nhưng rất lành mạnh và vẫn duy trì được tính thống nhất trong chiến lược sản xuất kinh doanh của toàn Tổng công ty. Hơn nữa, sản phẩm Viglacera có một vòng đời rất trọn vẹn, được nâng niu ở mọi khâu: từ khai thác nguyên liệu tự nhiên, đến chế biến nguyên phối liệu đầu vào, rồi tạo ra những thành phẩm chất lượng, và cuối cùng, ngoài công tác phân phối ra thị trường nội địa và xuất khẩu, Viglacera sử dụng cho chính những dự án đầu tư bất động sản của mình. Do vậy, con người Viglacera, có sự gắn kết với nhau bằng một bản sắc chung thắm đượm tình người, Tập thể Viglacera có một cơ chế quản lý truyền thống rõ ràng nhưng luôn biết đổi mới rất linh hoạt và hợp thời”.

Nói về MCG, trong 10 năm qua, đơn vị tư vấn này đã có cơ hội cung cấp các dịch vụ tư vấn về Tổ chức đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực cho hơn 200 doanh nghiệp là các Công ty, Tổng Công ty, Tập đoàn lớn và các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương trong nước, cũng như nhiều tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (World Bank), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Bộ ngoại giao Đan Mạch, Ủy ban châu Âu, Liên hợp quốc và các tổ chức liên kết (UNDP)...

Hình ảnh về một trong những khóa học do Viglacera-VC tổ chức đào tạo:

Các tin khác
 • Khai giảng lớp đào tạo Thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành của Viglacera

  Lượt xem : 4277
  Hôm nay, 25/4/2012 tại Tòa nhà Viglacera, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Viglacera đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo Thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành khoa học và kỹ thuật vật liệu phi kim khóa 2012 trong khuôn khổ Chương trình liên kết đào tạo sau đại học giữa Tổng công ty và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội), với công tác tổ chức đào tạo được đảm nhiệm bởi Trường CĐN Viglacera-VC.
  Chi tiết
 • Đoàn đại biểu cấp cao Tổng cục dạy nghề đến thăm và làm việc với Trường Cao Đẳng nghề Viglacera

  Lượt xem : 4978
  Ngày 19/04, tại Trường CĐN Viglacera đã diễn ra buổi họp mặt và làm việc giữa Tổng Cục Dạy nghề và Tổng công ty Viglacera trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Tổng cục dạy nghề, đến thăm và làm việc với Tổng công ty và Trường.
  Chi tiết
 • VIGLACERA: Hướng đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

  Lượt xem : 4419
  “Để đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2015, phấn đấu là đơn vị sản xuất VLXD số 1 Việt Nam và nằm trong Top đầu các nhà sản xuất VLXD trong khu vực, chúng ta có rất nhiều việc phải làm. Phát triển nguồn nhân lực là một trong những yếu tố “then chốt” thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng bền vững cho VIGLACERA.
  Chi tiết
 • VIGLACERA: tập trung phát triển nguồn nhân lực

  Lượt xem : 4527
  Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước, ngày 19/11/2011, tại Khu đô thị Yên Phong (Bắc Ninh), Trường Cao đẳng nghề VIGLACERA long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội nghị đào tạo VIGLACERA 2011. Ông Lê Văn Tới – Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng; ông Luyện Công Minh – Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc Tổng Công ty VIGLACERA, các Phó tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị thành viên đã tới dự và chúc mừng thầy trò trường Cao đẳng Nghề VIGLACERA.
  Chi tiết
 • Tổng công ty Viglacera chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11

  Lượt xem : 4425
  Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 18/11/2011 đoàn lãnh đạo Tổng công ty Viglacera đã đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo trường Đại học Bách khoa, Đại học Xây dựng Hà Nội,Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị.
  Chi tiết
 • Hội thảo chuyên đề "Skills and Jobs" - Kỹ năng và việc làm

  Lượt xem : 5178
  Ngày 4/11/2011, tại Hà Nội, Trường Đại học Kiến trúc tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề “Kỹ năng và việc làm” với sự tham gia của khoảng 100 sinh viên các năm cuối sắp ra trường. Dự Hội thảo có Hiệu phó nhà trường – GSTS Vương Ngọc Lưu; bà Nguyễn Thị Hải Yến – Phòng Tổ chức cán bộ TCT Viglacera.
  Chi tiết